Chồng đi tù vì bắt vợ ăn đồ trong bát của chó

(Dân trí) - Howard Johnson đã bị tòa án Wolverhampton Crown (Anh) phạt tù 3 năm rưỡi và thực hiện lệnh cách ly nạn nhân 10 năm sau nhiều thập kỷ lạm dụng vợ mình.

Chồng đi tù vì bắt vợ ăn đồ trong bát của chó - 1
Người chồng đã có hành vi bạo hành vợ trong suốt 27 năm chung sống

Howard Johnson, 52 tuổi, đến từ Walsall, West Midlands (Anh) đã bị phạt tù 3 năm rưỡi và nhận lệnh cấm đến gần vợ 10 năm sau khi khiến cô phải chịu đựng nhiều năm tổn thương về cả tâm lý lẫn thể xác.

Nạn nhân 44 tuổi từng bị đuổi ra khỏi nhà giữa những đêm đông giá lạnh, thường xuyên bị đánh đến mức bất tỉnh và buộc phải ăn hết thức ăn trong bát của chó.

Johnson cuối cùng đã bị bắt sau khi đập đầu vợ bằng một chai rượu brandy trong chuyến đi đến Blackpool. Bất ngờ khi nạn nhân kể rằng mình ở bên Johnson suốt 27 năm vì tin rằng hành vi của anh ta là bình thường.

Tòa án Wolverhampton Crown cho biết Johnson còn kiểm soát quyền sử dụng xe hơi và điện thoại của nạn nhân, tỏ ra coi thường cô trước mặt người khác và có lần còn đánh đập đến mức cô bị gãy xương sườn và xương khuỷu tay.

Chồng đi tù vì bắt vợ ăn đồ trong bát của chó - 2
Chân dung người chồng độc ác

Một lần nữa, Johnson đã thể hiện bản chất côn đồ của mình trong chuyến đi đến Blackpool năm nay. Anh ta tấn công vợ bằng một chai thủy tinh cho đến khi nó vỡ ra trên đầu nạn nhân.

Sau vụ việc, Johnson trốn thoát và ẩn náu trong một khách sạn gần đó trong khi các nhân chứng gọi điện cho cảnh sát và xe cứu thương. Người vợ đã phải nằm một đêm trong bệnh viện ở Blackpool trước khi trở về nhà mình ở Walsall.

Johnson đã phải nhận lệnh cách ly nạn nhân 10 năm sau khi thú nhận đã kiểm soát và có hành vi cưỡng chế vợ bằng bạo lực.

"Anh ta là một người đàn ông nguy hiểm đã bạo hành vợ mình trong suốt thời gian bên nhau của họ. Hành động của anh ta là kiểm soát, tàn nhẫn, bạo lực và coi thường. Tôi muốn cảm ơn nạn nhân, những người hàng xóm và bạn bè có liên quan đã can đảm báo cáo mọi việc với chúng tôi", thanh tra Constable Vanessa Nelson đến từ lực lượng cảnh sát West Midlands cho biết.

Trà Xanh

Theo DS