Chỉ cần “xì hơi” cũng giết được muỗi cách xa 6 mét

(Dân trí) - Một người đàn ông Uganda được cho là có khả năng giết muỗi từ cách xa mình 6m chỉ nhờ tài… xì hơi đã tuyên bố anh ta được các công ty đưa ra lời mời ký hợp đồng béo bở nhằm chuyển “nội khí” của anh ta thành chất xịt côn trùng.

Người đàn ông có biệt tài giết côn trùng chỉ bằng cách xì hơi

Joe Rwamirama, 48 tuổi, sống tại Kampala, Uganda nói rằng mình ăn thức ăn bình thường và mùi khi xì hơi thì cũng chẳng tệ hơn ai nhưng lại có thể giết chết ngay một con côn trùng như muỗi nếu nó bay ngang qua.

Joe nổi tiếng khắp vùng vì “biệt tài” này và mọi người đều biết bất cứ nơi nào có anh ta thì ở quanh đó không có muỗi.

Chỉ cần “xì hơi” cũng giết được muỗi cách xa 6 mét - 1

“Anh ta được cả thành phố biết đến là người đàn ông có thể giết muỗi bằng cách xì hơi”, thợ cắt tóc địa phương James Yoweri nói với tờ Talk of Najia. “Cứ Joe ở đâu thì ở đấy muỗi biến mất. Anh ta rất tôn trọng mọi người và sẽ chỉ xì hơi khi có muỗi xung quanh mang bệnh sốt rét. Nhờ thế mà anh ta thoát khỏi bệnh này”. 

“Tôi đã nghe nói về món quà của Joe và đưa anh ấy đến giúp diệt muỗi xâm nhập môi trường xung quanh”, một người đứng đầu địa phương nói. “Anh ấy trân trọng “thả bom” và điều đó giúp diệt côn trùng. Anh ấy làm việc của mình, còn côn trùng thì rơi lả tả”.

Nhờ biệt tài này mà Rwamirama có thể sống bằng nghề kỳ lạ.

“Tôi có mùi bình thường như mọi người, tắm mỗi ngày và khí hơi của tôi cũng như mọi người thôi, chỉ độc với côn trùng nhỏ, đặc biệt là muỗi”, Joe nói. 

Người đàn ông Uganda này hiện mơ về việc “món quà” của mình sẽ được phát triển thương mại thành chất diệt côn trùng, được đóng chai và có in hình mặt anh ta trên đó.

Tuy nhiên, các công ty mà Joe nói đã liên hệ với anh ta hiện chưa đưa ra xác nhận gì về lời anh ta cả.

Huyền Anh

Theo ODC