Choáng với khay hải sản khổng lồ nặng 50 kg giá gần 70 triệu đồng
(Dân trí) - Khi đến với chợ cá San Pedro bang California (Mỹ) bạn sẽ có cơ hội được mục sở thị món hải sản khổng lồ được chế biến từ gần 50 kg các loại tôm hùm, cua, mực… thượng hạng cùng với đó là cái giá "gây choáng": 3000 USD.
“San Pedro” là tên của một chợ cá đã có tuổi đời hơn 60 năm rất nổi tiếng ở bang California, Mỹ. Một điều đặc biệt là ở đây du khách không chỉ tìm thấy những loại hải sản tươi ngon vừa mới được đánh bắt, mà còn có cơ hội được “mục sở thị” và thưởng thức một trong những món ăn đắt nhất hành tinh!
Đó chính là khay hải sản khổng lồ “Super Tray XXXL” với cái giá lên đến 3000 USD (gần 70 triệu đồng).
Để chế biến món ăn khổng lồ này, các đầu bếp phải sử dụng đến 100 pound (khoảng 45,36 kg) hải sản nổi tiếng của vùng biển này bao gồm: tôm, các loại sò, mực, cua, tôm hùm, bạch tuộc… Lượng hải sản khổng lồ này sẽ được nấu cùng cà chua, hành tây, khoai tây và nêm nếm theo phong cách đặc trưng của chợ cá San Pedro.
Đương nhiên, với rất nhiều các loại nguyên liệu như vậy, một khay Super Tray XXXL cần đến 2 người để mang ra phục vụ cho các thực khách.
Theo ước tính, một suất Super Tray XXXL đủ để làm "no nê" từ 80 đến 100 tín đồ ẩm thực đang đói bụng. Được biết, giá thành của món ăn khổng lồ này sẽ dao động trong khoảng 1200 USD – 3000 USD tùy theo thành phần các loại hải sản mà thực khách lựa chọn.
Minh Nhật
Theo In The Know