Thứ sáu, 02/04/2021 - 10:30

Bạc Liêu:

Chiến sĩ công an bế cụ ông khuyết tật khi đến làm căn cước công dân

Dân trí

Hình ảnh một chiến sĩ công an ở tỉnh Bạc Liêu bế cụ ông khuyết tật khi đến làm căn cước công dân đã khiến nhiều người cảm phục.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiến sĩ công an bồng (bế) cụ ông bị khuyết tật từ trong khu vực làm căn cước công dân ra xe máy để người thân chở về đã thu hút nhiều lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận với sự trân trọng, cảm phục tinh thần Công an nhân dân vì dân phục vụ.

Sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 30/3 và được người dân ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội

Chiến sĩ công an bế cụ ông khuyết tật khi đến làm căn cước công dân - 1

Trung úy Mã Quốc Quang bế cụ ông ra về sau khi làm xong căn cước công dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiến sĩ công an này là trung úy Mã Quốc Quang, hiện đang công tác tại Công an phường 5 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Trong lúc đang làm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ tại khu vực làm căn cước công dân gắn chíp cho người dân, trung úy Mã Quốc Quang thấy một cụ ông bị khuyết tật sau khi làm căn cước xong ra về trong tư thế khá khó khăn.

Liền lúc đó, trung úy Quang đã tiến đến bế cụ ông từ bên trong khu làm căn cước công dân ra bên ngoài, đưa lên xe máy để người thân chở cụ về nhà.

Chiến sĩ công an bế cụ ông khuyết tật khi đến làm căn cước công dân - 2

Trung úy Quang bế cụ ông từ bên trong khu vực làm căn cước công dân...

Chiến sĩ công an bế cụ ông khuyết tật khi đến làm căn cước công dân - 3

... và đưa lên xe máy để người thân chở cụ ông về nhà (Ảnh: CTV).

Theo chia sẻ của trung úy Mã Quốc Quang, nếu ai trong trường hợp đó thì cũng sẽ hành động như anh. Anh xem việc giúp đỡ người dân là trách nhiệm của mình phải làm.

"Việc mình làm cũng không nghĩ sâu xa gì, bộc phát cá nhân riêng, với lại Ban chỉ huy cũng đã quán triệt là khi làm việc thì  hỗ trợ, giúp đỡ người dân có khó khăn trong việc đi lại khi đến làm căn cước công dân. Những trường hợp lớn tuổi, hay bị khuyết tật là mình hỗ trợ hết lòng luôn", trung úy Quang chia sẻ.

Nhiều người dân địa phương thấy chiến sĩ công an giúp dân, bày tỏ đây là một hành động hết sức thiết thực, đã tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm