Chia sẻ bí kíp hay đến nhiều người chơi lan

(Dân trí) - Trồng lan khó lắm! Đó chắc chắn là suy nghĩ của rất nhiều người mới chơi lan hoặc chưa bao giờ chơi lan. Suy nghĩ này hoàn toàn sai, phong lan rất dễ trồng và chăm sóc, thậm chí còn dễ hơn trồng hoa hồng.

Vậy tại sao rất nhiều người lại có suy nghĩ phong lan khó trồng? Theo anh Thông – chủ sở hữu của fanpage Mê Lan với hơn 100.000 lượt theo dõi trên Facebook và kênh Mê Lan TV với gần 70.000 người đăng ký trên Youtube thì mọi người có suy nghĩ đó là do bí kíp trồng lan thường được dấu kín riêng cho mỗi người.

Hãy xé bí kíp để nhiều người trồng có thể trồng được phong lan

Anh Thông quan niệm, muốn phát triển phong trào chơi lan thì phải làm cho tất cả mọi người đều có thể trồng được lan, muốn vậy thì mỗi người chúng ta phải xé bỏ bí kíp trồng lan của riêng mình và hãy chia sẻ học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ. Nghĩ là làm, từ ngày bước chân vào con đường khởi nghiệp với thương hiệu Mê Lan, anh Thông không ngừng học và hành để từ đó rút ra cách trồng, chăm sóc lan đơn giản và hiệu quả để chia sẻ cho khách hàng của mình nói riêng và người chơi lan nói chung. Anh học qua các đàn anh đi trước, anh học các lớp đào tạo chuyên nghiệp về phong lan, anh học thực tế tại các nhà vườn, thậm chí anh còn mua sách của các nhà vườn ở Thái Lan về để tự dịch, tự học. Từ trải nghiệm trong việc chơi lan của bản thân và trải qua các khóa học, anh thấy việc trồng lan không có bí kíp gì cao siêu cả mà nó nằm ở chỗ có quá ít thông tin đáng tin cậy để người chơi lan có thể tham khảo, học hỏi.

Chia sẻ bí kíp hay đến nhiều người chơi lan - 1

Những video chia sẻ kinh nghiệm trên kênh youtube Mê Lan TV

Biết tới đâu chia sẻ tới đó, những người theo dõi thương hiệu Mê Lan trên Facebook và Youtube không chỉ được thấy cách chăm sóc lan thành công mà còn được xem những thất bại để tránh vấp phải trong quá trình chăm sóc vườn lan của mình. Theo anh, chia sẻ thành công thì quí nhưng chia sẻ thất bại càng quí hơn vì mọi người sẽ không đi vào vết xe đổ của mình mà thất bại nữa. Quan điểm của anh là làm cho việc trồng lan trở nên thật đơn giản với tất cả mọi người, để nhà nhà trồng được lan, từ đó phong trào chơi lan mới phát triển vững mạnh. Vì vậy, ở Mê Lan, việc tư vấn kỹ thuật chăm sóc phong lan cho khách hàng luôn được chú trọng.

Cấm mua bán trên cộng đồng MÊ LAN hơn 76.000 thành viên

Công việc trước kia của anh không liên quan gì đến hoa lan cả, trong mối quan hệ bạn bè trên facebook của anh hầu hết là những người làm việc văn phòng và cũng không có sở thích chơi lan. Rồi đột nhiên một ngày anh mê lan, từ đó, facebook cá nhân của anh thay đổi chủ đề 180 độ, từ các chia sẻ về công việc, chuyên môn thì giờ chỉ toàn lan là lan. Anh có cảm giác bạn bè anh không còn tương tác với anh như trước vì họ không có cùng đam mê với anh. Thật sự lúc đó anh cảm thấy cô đơn, thiếu người để có thể chia sẻ về cái mà anh đam mê đó là phong lan.

Chia sẻ bí kíp hay đến nhiều người chơi lan - 2

Cũng chính từ trải nghiệm đó mà anh đã xây dựng nhóm MÊ LAN trên facebook dành riêng cho những người cùng đam mê phong lan, tại đây nhiều người cùng đam mê có cơ hội được kết nối, giao lưu. Đây dường như là nhóm facebook hiếm hoi mà hoạt động mua bán bị nghiêm cấm tuyệt đối nhằm tạo ra một không gian giao lưu phong lan online trong sáng và lành mạnh. Việc cấm mua bán trên hội được đông đảo thành viên và ban quản trị ủng hộ. Vì vậy mà nhóm ngày càng phát triển lớn mạnh. Mọi người cùng đam mê có thể tham gia cùng 76.000 thành viên khác theo đường link www.facebook.com/groups/melan.vn.

Mong muốn của anh không chỉ là tạo ra một sân chơi phong lan online mà anh muốn mang sân chơi này ra đời thật để mọi người có thể giao lưu gần gũi nhau hơn. Anh vẫn đang từng bước thực hiện điều đó song song với việc kinh doanh phong lan, phân bón, vật tư. Mọi người có nhu cầu sưu tập những giò lan đẹp có thể liên hệ Mê Lan theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH MÊ LAN

ĐC: 132-134 Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

ĐT: 0978463878 – 0707361958 (Zalo)

Facebook: www.facebook.com/melan.vn

Youtube: www.youtube.com/melantv_official

Website: www.melan.vn

Trường Thịnh

Đang được quan tâm