Thứ tư, 01/07/2015 - 09:01

Chi hơn 1000 đô la để cứu 100 chú chó từ lễ hội thịt chó

Dân trí

Một phụ nữ 65 tuổi đã chi hơn 1000 USD để cứu mạng 100 con chó khỏi bị ăn thịt tại lễ hội thịt chó tai tiếng ở Yulin, Trung Quốc.

Bà Yang Xiaoyun là một giáo viên đã nghỉ hưu. Từ nhà mình ở tỉnh Thiên Tân, Trung Quốc, bà vượt 1500 dặm đến Yulin, thuộc tỉnh Quảng Tây để cứu thoát hàng trăm con chó khỏi bị giết thịt trong lễ hội thịt chó man rợ tại vùng này. Những bức ảnh được chia sẻ trên trang Netease, Trung Quốc cho thấy người phụ nữ nhân hậu đã đi khắp chợ, đến những hàng bày bán chó nhốt trong lồng và bỏ ra khoản tiền không nhỏ để giải thoát cho chúng.

Chi hơn 1000 đô la để cứu 100 chú chó từ lễ hội thịt chó

Lễ hội thịt chó được tổ chức thường niên tại Yulin, cứ vào dịp đó ước tính hơn 10.000 con chó bị giết thịt để phục vụ thực khách. Nỗ lực cứu 100 con chó của bà Yang chỉ như muối đổ bể nhưng hành động này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông, tác động đến nhận thức của nhiều người, góp phần tạo nên một làn sóng phản đối lễ hội độc ác.

Lễ hội thịt chó ở Yulin ra đời từ năm 2010, dần trở nên nổi tiếng bất chấp xu hướng hạn chế hoặc chấm dứt hẳn hành động ăn thịt chó, mèo ở Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung vì một cuộc sống văn minh hơn. Năm nay, lễ hội tai tiếng này lại gây ra tranh cãi. Nhiều tổ chức bảo vệ động vật, người nổi tiếng và người yêu động vật khắp mọi nơi đã lên án và kêu gọi cấm tiệt lễ hội thịt chó.

Chi hơn 1000 đô la để cứu 100 chú chó từ lễ hội thịt chó

Đây không phải lần đầu tiên cô giáo Yang ra tay cứu giúp những con vật đáng thương. Nhà của cô vốn là nơi trú ẩn của nhiều chú chó, mèo bị bỏ rơi. Ngôi nhà chung đó đã che chở cho khoảng 1500 chú chó và hơn 200 chú mèo. 100 chú chó thoát chết từ lễ hội ở Yulin cũng theo bà Yang về tổ ấm này. Mỗi ngày cho chúng ăn 2 lần bằng loại bánh bao làm từ bột ngô, bà Yang phải nhờ cậy đến các tổ chức tình nguyện và những nhà hảo tâm để có đủ kinh phí nuôi hàng ngàn động vật bị bỏ rơi.

May
May

May
Theo Odditycentral