Chạy chân trần trên tuyết để lập kỷ lục Guinness thế giới

Trà Xanh

(Dân trí) - Vận động viên người Na Uy Jonas Felde Sevaldrud đang hy vọng phá kỷ lục Guinness thế giới khi chạy đường dài bằng chân trần trên tuyết với thời gian 1 giờ 44 phút 58 giây.

Chạy chân trần trên tuyết để lập kỷ lục Guinness thế giới - 1
Vận động viên người Na Uy đã chạy chân trần gần 2 giờ đồng hồ

Một vận động viên người Na Uy đã phá kỷ lục Guinness thế giới một cách không chính thức khi chạy half marathon (21,0975 km - một nửa khoảng cách của chạy marathon) trong 1 giờ 44 phút và 58 giây với bàn chân trần trên tuyết.

Jonas Felde Sevaldrud đã ghi lại nỗ lực lập kỷ lục của mình trong một video đăng tải trên trang mạng YouTube. Vận động viên người Na Uy cho biết cuốn sách "Sinh ra để chạy" của Christopher McDougall đã truyền cảm hứng cho anh bắt đầu chạy bằng chân trần.

Sau lần thử chạy ban đầu, Sevaldrud cũng lấy làm ngạc nhiên vì cách chạy chân trần trên băng và tuyết không khó như anh tưởng tượng.

Sevaldrud cho biết mình quyết định giành lấy kỷ lục thế giới của vận động viên người Hà Lan Wim Hof được thiết lập vào năm 2007. Wim Hof đã chạy half marathon trên băng và tuyết trong 2 giờ 16 phút 34 giây.

Tuy nhiên nỗ lực đầu tiên để đạt được kỷ lục thế giới của Sevaldrud đã sớm tan tành khi băng sắc nhọn gây ra chấn thương chân cho anh. Vài tuần sau, Sevaldrud đã thử chạy lại trên một số khu vực tuyết mềm và đã thành công hơn.

Sevaldrud cho biết lần cuối cùng anh vượt mục tiêu mà mình đề ra là chạy trên tuyết 1 giờ 50 phút. Hiện tại, Sevaldrud vẫn đang chờ hồi âm từ ban tổ chức Guinness về việc liệu nỗ lực của mình có thành công hay không.