Chàng trai lấy người hiến thận làm vợ

(Dân trí) - Một chàng trai trẻ tuổi ở Mỹ đã được hiến thận bởi chính người vợ tương lai của mình.

Lễ cưới của Chelsea Clair và Kyle Froelich.

Lễ cưới của Chelsea Clair và Kyle Froelich.

Cô Chelsea Clair và anh Kyle Froelich gặp nhau lần đầu vào năm 2009. Khi đó, Kyle mới 19 tuổi còn Clair 22 tuổi.

Sau một thời gian dài đấu tranh với bệnh tật và chờ đợi một quả thận phù hợp với cơ thể, Kyle đã từng nhiều lần mất hi vọng. Tuy nhiên, trong một buổi triển lãm ô tô ở Indiana (Mỹ) năm 2009, Kyle đã gặp Clair và cô đã đồng ý hiến thận của mình cho anh.

Cô chia sẻ: “Cuối cùng chúng tôi đã có một cặp thận ghép gần như hoàn hảo”.

Mặc dù mẹ Clair đã hết sức can ngăn con gái nhưng cô vẫn kiên quyết không thay đổi ý định. Sau nhiều lần đồng hành cùng Kyle trong các buổi hẹn gặp tại bệnh viện, tình yêu giữa hai người đã bắt đầu nảy nở.
 
Cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới.
Cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới.

Trước khi may mắn đến với anh, hàng loạt thận bất cân xứng và 2 ca phẫu thuật không thành khiến Kyle gần như đi vào ngõ cụt. Phải đến một năm sau, anh mới tìm thấy quả thận phù hợp với mình và điều không ngờ tới là người hiến sau này đã trở thành vợ của anh.

Kyle, hiện giờ 23 tuổi, cho biết: “Có một mối ràng buộc giữa chúng tôi mà không ai khác có thể biết được. Cô ấy là người bạn thân nhất của tôi”.

Hôm 12/10 vừa qua, cặp đôi này đã kết hôn tại Danville, Mỹ. Họ thay thế lời thề nguyền bằng câu: “Anh trao em bàn tay, trái tim và cả tâm hồn này, vì anh biết chúng sẽ khiến em cảm thấy an toàn”.

Nguyễn Thúy
Theo Metro