Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3

(Dân trí) - "Bản thân mình cũng mong muốn những cụ già neo đơn sẽ có được thêm một phần sức sống, sự vui tươi khi không có con cháu mình bên cạnh, phải sống nương nhờ vào mái ấm của chùa" - Minh Vương chia sẻ.

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 1

Buổi sáng ngày Quốc tế phụ nữ, anh Nguyễn Văn Minh Vương ôm trên tay 100 đóa hoa hồng đi đến mái ấm ở chùa Lâm Quang (TP.HCM) để trao tận tay những cụ bà neo đơn đang sống tại đây.

Vào khoảnh khắc chàng trai ấy nắm lấy từng bàn tay gầy gò, nhăn nheo của các cụ bà và trao đi những đóa hồng tươi thắm, cũng chính là lúc anh nhận lại được niềm vui và sự bình yên khi nhìn thấy nụ cười hiện ra rạng rỡ trên môi các cụ. Anh còn tự hào khoe với chúng tôi rằng anh và học trò đã nhận được những lời cảm ơn ấm áp và rất nhiều lời chúc may mắn từ những người phụ nữ tuyệt vời.

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 2

Chàng nhiếp ảnh gia hạnh phúc khi thực hiện được một việc làm ý nghĩa.

Được biết, chàng trai sinh năm 1986 từng là chiến sĩ công an chuyên điều tra tội phạm về ma túy (công tác tại Công an Q.1, TP.HCM), nhưng vì gia đình gặp nhiều biến cố mà anh đành phải bỏ nghề. 

Hiện tại, Minh Vương đang là một nhiếp ảnh gia tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Sau nhiều năm làm nghề, thực hiện qua nhiều bộ ảnh với nhiều chủ đề khác nhau, nhưng đem lại cho anh nhiều cảm hứng nhất vẫn là những đề tài về gia đình và người phụ nữ. Trước đó, anh đã từng có 2 bộ ảnh liên quan đến đề tài này là "Vết rạn" và "Cô dâu 72 tuổi". Trong đó, bộ ảnh "Cô dâu 72 tuổi" là món quà anh đặc biệt dành tặng bà ngoại của mình.

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 3

Nguyễn Văn Minh Vương, sinh năm 1986 là người có hành động đẹp và ý nghĩa mua 100 đóa hoa hồng tặng những cụ bà neo đơn.

Ý nghĩ đến thăm và tặng hoa cho những cụ bà neo đơn cũng xuất phát từ dự định thực hiện một bộ ảnh về phụ nữ và gia đình nhân dịp 8/3 của Minh Vương. Anh chia sẻ: "Bản thân mình cũng mong muốn những cụ già neo đơn sẽ có được thêm 1 phần sức sống, sự vui tươi khi không có con cháu mình bên cạnh, phải sống nương nhờ vào mái ấm của chùa".

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 4

Những cụ bà vui vẻ nhận đóa hoa mừng 8/3 đầu tiên trong đời.

Mặc dù cảm nhận được những niềm vui khi được tặng hoa của các cụ, nhưng đâu đó, chàng nhiếp ảnh gia cũng không tránh khỏi chạnh lòng khi nhìn cảnh các cụ cô đơn không con cái bên cạnh trong một dịp ý nghĩa như ngày hôm nay. Anh kể lại: "Có nhiều cụ bệnh và chỉ nằm một chỗ, không ngồi dậy được. Khi mình đi qua từng giường thì thấy ánh mắt của các cụ có vẻ buồn và trông ngóng điều gì đó".

"Trong quá trình thăm hỏi, có cụ đã chia sẻ vì không muốn làm vướng bận con cái, không muốn làm rào cản trong cuộc sống của con mình nên phải tự xin vào nương nhờ mái ấm. Mình thật sự cảm thấy hơi thương xót cho hoàn cảnh này của cụ" - Minh Vương ngậm ngùi nói.

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 5

Bộ ảnh "Cô dâu 72 tuổi" mà Minh Vương dành tặng cho bà ngoại của mình.

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 6

Bộ ảnh "Vết rạn" được thực hiện để tôn vinh sự hy sinh của người phụ nữ khi tạo ra một sự sống mới.

Trong ngày quốc tế phụ nữ, Minh Vương đã mang niềm vui, sự ấm áp đến cho những cụ bà neo đơn, thắp sáng lại "niềm vui phụ nữ" cho các cụ. Tất nhiên, anh cũng sẽ không bỏ quên những người phụ nữ thân thiết bên cạnh mình.

Chia sẻ cùng Dân Trí, anh cho biết bản thân đã tặng hoa gửi cho mẹ, hai chị và người cháu gái của mình vì đối với anh, gia đình vẫn luôn là điều quan trọng nhất. Anh cho biết ba đã mất hơn một năm, hiện tại anh chỉ còn có mẹ và khẳng định dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì bản thân vẫn sẽ chăm sóc mẹ mình đến khi đã tuổi già sức yếu.

Chàng nhiếp ảnh gia tặng 100 đóa hồng đến các cụ bà neo đơn nhân 8/3 - 7

Nụ cười đầy năng lượng của chàng nhiếp ảnh gia tài năng.

Ngoài ra, anh cũng tổ chức họp mặt với cơ quan cũ, đồng đội cũ của mình khi còn công tác trong ngành và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những bạn bè là nữ thông qua facebook.

Cuối cùng, Minh Vương cho rằng việc tặng hoa, tặng quà cũng chỉ là một hình thức thể hiện sự quan tâm, trân trọng lẫn nhau. Điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng, là tình thương mà chúng ta dành cho những người phụ nữ bên cạnh mình và là sự tôn trọng dành cho tất cả những người phụ nữ trong cuộc sống.

Đang được quan tâm