Cầu nối nhiều sự kiện, doanh nhân Hàn Quốc góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Hàn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Năm 2019, giới trẻ Việt Nam dậy sóng với Lễ trao giải thưởng AAA đình đám đưa cả dàn sao Hàn Quốc đến Việt Nam. Cũng trong năm 2019 cộng đồng ngành Làm đẹp sôi động tranh tài trong sự kiện World Wide Beauty Contest đẳng cấp…

Ít ai biết rằng, để đưa được những fomat, sự kiện đẳng cấp ấy đến Việt Nam, có một doanh nhân Hàn quốc âm thầm kết nối, hỗ trợ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Hàn. Đó chính là ông Sang Hyun Ahn - Giám đốc Công ty Plus International trực thuộc Hanshin E&C.

Sợi dây gắn kết văn hóa

Chắc hẳn, fan của KPop tại Việt Nam không xa lạ gì với giải thưởng AAA (Asia Artist Awards) được tổ chức tại Việt Nam 2019 với sự xuất hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ đình đám như nhóm nhạc Super Junior, Red Velvet, Twice, Seventeen, GOT7…

Là người yêu mến đất nước Việt Nam và có nhiều năm làm việc tại đây, ông Sang Huyn Ahn và ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (1 trong 3 đơn vị đồng tổ chức Lễ trao giải thưởng AAA 2019) đã trực tiếp bàn bạc và đưa sự kiện giải trí đình đám tại Hàn Quốc về Việt Nam, mang tới cơ hội cho các bạn trẻ đến gần hơn với thần tượng.

Cầu nối nhiều sự kiện, doanh nhân Hàn Quốc góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Hàn - 1

Ông Sang Hyun Ahn (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện Ban tổ chức tổ chức Lễ trao giải thưởng AAA 2019 của Hàn Quốc và Việt Nam khảo sát địa điểm tổ chức

Không chỉ kết nối các sự kiện về văn hóa, trong lĩnh vực kinh doanh, ông Sang Hyun Ahn cũng là cầu nối đưa các thương hiệu mỹ phẩm chính hãng của Hàn Quốc tới Việt Nam thông qua một loạt các cửa hàng F-Beauty tại Hà Nội.

Có lẽ với cá nhân ông Sang Hyun Ahn, người nhiều năm sống và làm việc tại Việt Nam luôn trăn trở làm thế nào để có thể kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với đối tác Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ mong muốn giao lưu văn hóa, mà hơn hết ông Ahn hiểu rằng cần thiết phải tạo cơ hội cho những bạn trẻ Việt Nam cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với những thần tượng, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc để từng bước xây dựng nền tảng phát triển các lĩnh vực khác như giáo dục, nghệ thuật...

Nâng tầm giáo dục, giúp sinh viên Việt Nam mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Nếu như trong lĩnh vực văn hóa - giải trí các sự kiện hướng tới giới trẻ thì trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, trong nhiều năm qua, ông Sang Hyun Ahn đã chủ động kết nối Hiệp hội Làm đẹp Hàn Quốc với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ làm đẹp quốc tế cho sinh viên.

Cầu nối nhiều sự kiện, doanh nhân Hàn Quốc góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Hàn - 2

Ông Sang Hyun Ahn.và ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic trao chứng chỉ quốc tế cho giảng viên Poly K-Beauty

Tại Việt Nam, nếu như nghề làm đẹp còn khá mới mẻ thì Hàn Quốc - lại là quốc gia được biết đến với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Hiểu và mong muốn mang tới cho những bạn trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận với những tiến bộ của việc Chăm sóc sức khỏe, Làm đẹp, Công ty Plus International dưới sự điều hành của ông Sang Hyun Ahn đã phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Hiệp hội làm đẹp Hàn Quốc (ACE) tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ IPSN quốc tế cho sinh viên theo học chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe và Làm đẹp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là bước ngoặt giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm ở nước ngoài hoặc tự tin đứng ra làm chủ trong tương lai.

Cầu nối nhiều sự kiện, doanh nhân Hàn Quốc góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Hàn - 3

Ông Vũ Chí Thành - Hiệu trường Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "Với những đóng góp của ông Sang Hyun Ahn trong lĩnh vực giáo dục nói riêng và các hoạt động hợp tác khác nói chung đã mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic. Với chứng chỉ làm đẹp quốc IPSN do Hiệp hội làm đẹp Hàn Quốc và chứng chỉ của ĐH FPT cấp cho học viên, ngay sau khi tốt nghiệp các em có thể tự mở cửa hàng kinh doanh hoặc có thể làm việc tại 6 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là cơ hội để học viên tìm kiếm và phát triển năng lực nghề nghiệp không phải chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế".

Không chỉ vậy, năm 2019, Tổ chức IPSN Hàn Quốc (nơi ông Ahn là một trong những người đứng đầu) đã phối hợp cùng trường Cao đẳng FPT Polytechnic để tổ chức cuộc thi "Worldwide Beauty Contest" thu hút hàng trăm thí sinh tham dự. Đây là sân chơi chuyên nghiệp, đẳng cấp với mong muốn tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những tài năng có bàn tay vàng trong lĩnh vực làm đẹp.

Cầu nối nhiều sự kiện, doanh nhân Hàn Quốc góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Hàn - 4
World Wide Beauty Contest - sự kiện làm đẹp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam

Để vinh danh những thành tích hay đóng góp to lớn của ông Sang Hyun Ahn trong hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa, Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc đã trao tặng giải thưởng vinh danh cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại giao, đây là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của ông Sang Hyun Ahn.