Cặp vợ chồng hái trộm 2.500 bông hoa ở Disneyland Thượng Hải

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng người Trung Quốc vừa bị cảnh sát Phố Đông, Thượng Hải, bắt giữ vì… hái trộm hoa cúc ở công viên Disneyland Thượng Hải.

Cảnh quay từ các camera an ninh ở công viên cho thấy cặp vợ chồng đến công viên từ rất sớm, một người đứng canh chừng bảo vệ để người kia hái trộm hoa, đóng vào các bao tải và chất lên ô tô.


Cặp vợ chồng bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ vì hái trộm hoa

Cặp vợ chồng bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ vì hái trộm hoa

Khi kiểm tra, cảnh sát đã tìm thấy 2.500 bông hoa cúc vàng ở trên ô tô. Chúng được đóng trong các bao tải, ước tính các bao tải này nặng 150kg.

Khai nhận với cảnh sát, cặp vợ chồng nói rằng họ đã hái trộm hoa ở đây nhiều lần trước đó. Số hoa này được đem bán tại Hàng Châu và các thành phố khác.


Chiếc xe ô tô được dùng để chở hoa hái trộm

Chiếc xe ô tô được dùng để chở hoa hái trộm

Một nhân viên cảnh sát cho biết đây không phải trường hợp đầu tiên người dân hái trộm hoa mà chính quyền thành phố đã trồng dọc các lối đi ở xung quanh công viên Disneyland Thượng Hải. Trước đó, hơn 10 người đã bị bắt giữ vì hành vi tương tự.

Disneyland Thượng Hải là khu vui chơi giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng thứ 6 trong hệ thống công viên của Disneyland với số vốn đầu tư 5,5 tỷ USD. Công viên này mở cửa hồi tháng 6 và thu hút rất đông du khách đến tham quan.

Minh Hải

Theo SCMP

Đang được quan tâm