Bỏ túi bí kíp nấu đồ chiên giòn rụm, tốt cho sức khỏe ngày Tết
(Dân trí) - Chỉ cần bỏ chút thời gian ghi nhớ những mẹo nhỏ sau, đảm bảo bạn có thể chế biến được những món chiên ngon lành, hấp dẫn, vô cùng an toàn và lành mạnh cho sức khỏe mà chẳng tốn công tẹo nào.
1. Dùng bột chiên không chứa gluten
Bột chiên là thành phần rất quan trọng để có một món chiên ngon, do đó, bạn nên chọn loại bột chiên thực sự lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng bột mì đa dụng cho mọi món chiên. Tuy nhiên, bột mì đa dụng lại chứa gluten - chất giúp kết dính bột và thức ăn nhưng khiến thực phẩm hút rất nhiều dầu, mỡ.
Thay vì dùng bột mì đa dụng giàu gluten, nếu sử dụng bột không chứa gluten như bột ngô hoặc bột gạo sẽ khiến thực phẩm hạn chế tối đa được lưỡng dầu mỡ hấp thụ trong quá trình chiên rán.
2. Sử dụng dầu hướng dương Ozendy
Dầu hướng dương là loại dầu ăn được Liên Bang Nga cũ và các nước phương Tây sử dụng thường ngày trong cuộc sống. Dầu hướng dương ngoài có lượng vitamin dồi dào tốt cho sức khỏe và tim mạch của người tiêu dùng, loại dầu này còn giúp làm các món chiên, rán ngon hơn các loại dầu ăn thông thường khác vì đặc tính của dầu hướng dương có thể chiên rán đến 240 độ C, đây là nhiệt độ lý tưởng để thức ăn vàng rụm, giòn ngon.
Dầu hướng dương Ozendy với công nghệ tinh lọc 7 bước hiện đại, được mệnh danh là thương hiệu dầu ăn tinh khiết số 1 Ukraina có khả năng chịu nhiệt cực tốt, hoàn toàn không bị biến đổi chất và không bị cháy tại nhiệt độ cao lên đến 240 độ.
Với hàm lượng dưỡng chất vitamin E nhiều gấp 3 lần dầu ăn thông thường cùng nhiều chất dinh dưỡng khác như Omega 3,6,9, dầu hướng dương Ozendy là lựa chọn hoàn hảo để chế biến những món chiên rán có hương vị thơm ngon hấp dẫn, an toàn cho sức khỏe trong bữa cơm gia đình.
Dầu Ozendy được nhập khẩu nguyên chai bởi Công ty Cổ phần Suntria Việt Nam và được đảm bảo 3 không: Không biến đổi gen, không cholesterol, không chất bảo quản. Ngoài chiên rán, dầu hướng dương Ozendy còn dùng để nấu các món như xào, kho, trộn salad,… Tại Việt Nam các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên dùng để có trái tim khỏe, vóc dáng như ý, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.
3. Làm ráo dầu sau khi chiên
Bước làm ráo dầu sau khi chiên là một công đoạn không thể bỏ qua khi chế biến những món ăn chiên rán. Dầu ăn hướng dương Ozendy đảm bảo khi chiên, rán chỉ cần gắp thức ăn ra khỏi chảo là dầu không còn bám dính vào thức ăn. Chúng ta có thể thưởng thức hương vị món ăn mà không bị lượng dầu dính vào hoặc phải dùng giấy thấm dầu để xử lý như những loại dầu ăn thông thường khác.
Các kinh nghiệm nấu đồ chiên rán trên đây siêu đơn giản mà lại rất dễ nhớ phải không nào? Tết này bạn hãy nằm lòng những mẹo đứng bếp của chúng mình và trổ tài chế biến những món chiên rán thơm ngon, không ngán, an toàn cho sức khỏe để bữa cơm tất niên và năm mới bên gia đình càng thêm vui vẻ và ý nghĩa nhé.