Thứ ba, 07/05/2019 - 04:27

Quảng Trị:

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa bị ngã rạp sau trận mưa lớn

Dân trí

Không ngại khó khăn, những cán bộ, chiến sĩ biên phòng sẵn sàng xuống đồng, lội bùn giúp người dân miền núi tỉnh Quảng Trị thu hoạch mùa.

Trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra vào cuối tháng 4, khiến nhiều diện tích lúa chưa kịp thu hoạch của người dân tại địa bàn xã Hướng Việt và Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bị ngã rạp, hư hại.

Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Cù Bai (đóng quân tại xã Hướng Lập) đã cắt cử cán bộ, chiến sĩ ra đồng giúp dân gặt lúa.

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa bị ngã rạp sau trận mưa lớn - 1

Bộ đội xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

Theo Đại úy Nguyễn Duy Thánh – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cù Bai, trận mưa lớn kèm lốc xoáy vừa xảy ra tại địa bàn, khiến không ít diện tích lúa sắp thu hoạch của người dân bị ảnh hưởng.

Để giúp người dân thu hoạch mùa, trong ngày 2/5 và 5/5, Đồn Biên phòng Cù Bai đã cắt cử cán bộ, chiến sĩ về thôn Cù Bai và Sê Pu (xã Hướng Lập) để giúp các hộ dân gặt lúa.

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa bị ngã rạp sau trận mưa lớn - 2

Sau khi gặt xong, bộ đội giúp dân đập lúa thu hạt.

Theo kế hoạch đã được UBND xã Hướng Lập thông qua, ngày 2/5, cán bộ chiến sĩ biên phòng gặt lúa giúp người dân ở thôn Cù Bai có diện tích lúa bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai. Tiếp đó, một số hộ dân khác có lúa bị thiệt hại cũng được Đồn Biên phòng Cù Bai tăng cường lực lượng để giúp hoàn tất việc thu hoạch. Sau khi gặt lúa, biên phòng còn giúp dân đạp lúa, chất lúa lên xe để người dân vận chuyển về nhà.

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa bị ngã rạp sau trận mưa lớn - 3

Bộ đội không quản ngại khó khăn, lao động cùng người dân.

Trong những ngày tới, Đồn Biên phòng Cù Bai sẽ giúp người dân ở xã Hướng Việt thu hoạch lúa.

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa bị ngã rạp sau trận mưa lớn - 4

Những nghĩa cử thắt chặt tình quân dân nơi biên giới.

Theo lãnh đạo UBND xã Hướng Lập, không phải riêng vụ mùa này, mà những năm trước, cứ đến mùa là cán bộ chiến sĩ ở Đồn Biên phòng Cù Bai lại giúp những hộ gia đình neo đơn, khó khăn thu hoạch mùa màng.

Bộ đội xuống đồng giúp dân gặt lúa bị ngã rạp sau trận mưa lớn - 5

Ngoài nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Bộ đội thường xuyên gần gũi, giúp đỡ nhân dân.

Được biết, Đồn Biên phòng Cù Bai quản lý 2 xã biên giới Hướng Lập và Hướng Việt, dân cư phần lớn là đồng bào thiểu số Vân Kiều với cuộc sống nhiều khó khăn. Để giúp người dân, ngoài việc thường xuyên vận động kinh phí tặng quà cho các đối tượng khó khăn, Đồn Biên phòng Cù Bai còn tìm tòi trồng thử nghiệm các loại cây trồng mới giúp bà con phát triển kinh tế.

Đ. Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất