"Bình thường mới", trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới!

(Dân trí) - Tạm gác lại những ngày giãn cách, TP Hà Nội quay về với "bình thường mới" trong sự háo hức, phấn khởi của người dân Thủ đô.

Với quy định mới, các phương tiện công cộng như xe buýt và taxi công nghệ cũng được phép lăn bánh, trở thành phương tiện vận chuyển niềm vui, đưa mọi người hòa vào nhịp sống hối hả.

Thích ứng an toàn là ý thức chung của mọi người dân trong việc di chuyển thời "bình thường mới". Dù vậy, sự háo hức trước những cuốc xe "nắng không tới đầu, mưa không tới mặt" luôn hiện hữu.

"Từ lúc giãn cách đến giờ mình ở nhà suốt, hôm nay công ty cho phép lên văn phòng làm việc lại nên mới đặt cuốc xe đầu tiên. Hai tháng rồi mới lại bật app đặt xe, bỗng thấy vừa hồi hộp vừa háo hức, cũng hơi lo lắng liệu có an toàn không…", Vân Anh (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ. Khoác thêm lớp áo dày, kéo cao chiếc khẩu trang, Vân Anh vào ứng dụng đặt xe quen thuộc, nhập điểm đón, nơi đi, vài thao tác là có bác tài nhận cuốc: "Alo, đợi 3 phút, tôi đến ngay..."

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 1
Lâu lắm mới được vào lại app đặt cuốc xe công nghệ.

"Lúc đặt xe mình chọn thanh toán không tiền mặt để hạn chế tiếp xúc, giảm nguy cơ lây nhiễm. App cũng thường xuyên có nhiều khuyến mãi nên mình thấy khá tiết kiệm. Như bây giờ, đặt xe chỉ năm ba phút là bác tài tới đón rồi, giá tiền cũng không chênh lệch nhiều so với trước giãn cách là bao", Vân Anh hớn hở.

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 2
Bác tài đến rồi, lên xe và đi nào!

Xe vừa tới, bác tài vội xuống xe, mở cửa cho hành khách. Chưa kịp lấy ra "bảo bối" sát khuẩn mình mang theo, Vân Anh đã được bác tài hướng dẫn sử dụng các trang bị sát khuẩn dành riêng cho hành khách và thực hiện khai báo y tế trước khi di chuyển, khiến cô không khỏi bất ngờ.

"Mình thấy bất ngờ vì quá "xịn", chỉ nghĩ là sẽ có khẩu trang, nước rửa tay nhưng không ngờ có cả vách ngăn rất an toàn, mình còn có thể theo dõi tình trạng tiêm chủng của bác tài ngay trên app nên rất yên tâm. Hôm nay đặt xe, bác tài còn "khoe" xác nhận tiêm chủng trên app PC-Covid nữa".

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 3
Dung dịch sát khuẩn và mã QR đã sẵn, cùng sát khuẩn tay và khai báo y tế thôi.

Chiếc xe ngày nào quen mà lạ. Vẫn đôi ba hàng ghế tinh tươm, nhưng giờ được ngăn cách bởi tấm vách ngăn trong suốt. Trên xe có thêm sự xuất hiện của hộp khẩu trang, chai sát khuẩn, ai nấy tự giác đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Khung cửa sổ được kéo thấp cho thông thoáng, lướt qua những cung đường góc phố.

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 4
Hành khách có thể vừa tận hưởng cảnh phố phường sống động qua khung cửa sổ, vừa đảm bảo không gian thông thoáng, an toàn.

"Xa mặt mà không cách lòng", những cuộc trò chuyện thoải mái cứ thế rôm rả suốt chuyến xe. "Cô yên tâm. Sau mỗi chuyến xe, tôi đều cẩn thận lau chùi, vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài. Có vách ngăn, màn chắn chống giọt bắn, nước rửa tay… đủ cả", anh Hà, đối tác tài xế GrabCar cho cuốc xe của Vân Anh, cười nói. Sau lớp khẩu trang, nụ cười và niềm vui vẫn khấp khởi nơi người tài xế khi lại được "chinh chiến" phố phường, phục vụ hành khách.

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 5
Nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn… luôn có sẵn, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Với Vân Anh, bên cạnh sự chu đáo của bác tài, những quy định, chính sách an toàn được cập nhật liên tục khiến cô thực sự yên tâm. Nhằm bảo vệ sức khỏe của hành khách và bác tài, các đối tác tài xế GrabCar đều cần phải nghiêm túc thực hiện 5K và xét nghiệm nhanh tâm tính Covid-19 mỗi 7 ngày/lần, trang bị dung dịch rửa tay cho hành khách… Hành khách cũng có thể theo dõi thông tin tiêm chủng của tài xế ngay trên ứng dụng, nhận những tin nhắn dặn dò trên GrabChat.

"Những trang bị là rất cần thiết và kịp thời, giúp những hành khách thường xuyên đi GrabCar như mình cảm thấy an tâm, an toàn khi di chuyển, nhất là trong thời điểm dịch bệnh vẫn rất tiềm tàng như hiện nay", Vân Anh tấm tắc.

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 6
Kết thúc chuyến xe, thanh toán không tiền mặt quả lả sự lựa chọn tối ưu để tận dụng cơ hội khuyến mãi và hạn chế tiếp xúc.

Sau hơn 20 phút di chuyển, trải nghiệm chuyến xe công nghệ "bình thường mới" là khởi đầu sảng khoái, đưa Vân Anh đến công ty làm việc, tiếp tục những chuỗi ngày sáng tối đặt xe đi đi về về.

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 7
Cảm ơn bác tài, hẹn gặp lại ở những chuyến xe tiếp theo!

Kết thúc chuyến xe, không vội nhận cuốc xe mới, bác tài tìm ngay chỗ đậu, cẩn thận sát khuẩn hàng ghế ngồi, vách ngăn, tay nắm cửa, vô lăng… sẵn sàng cho hành trình tiếp theo. Những chuyến xe được trang bị an toàn lại nối dài hành trình phục vụ hành khách.

Bình thường mới, trải nghiệm đặt xe công nghệ cũng mới! - 8
Vệ sinh, sát khuẩn không gian xe sau mỗi cuốc, để tiếp tục mang đến trải nghiệm chuyên chở an toàn cho hành khách.
Đang được quan tâm