Bị cảnh sát bắt vì... nụ hôn nguy hiểm trên mái nhà

(Dân trí) - Một vận động viên Iran và người yêu mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tấm hình lãng mạn chụp hai người đang hôn nhau say đắm trên tầng thượng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nước này.

Bị cảnh sát bắt vì... nụ hôn nguy hiểm trên mái nhà - 1

Tấm hình được Alizera Japalaghy chia sẻ trên Facebook

Tờ NDTV đưa tin Alizera Japalaghy và người yêu vốn là hai vận động viên môn thể thao parkour, một hình thức chạy tự do vượt chướng ngại vật. Tuần trước, hai người đăng tải một tấm ảnh hôn nhau say đắm trong trang phục khá thoải mái, trên tầng thượng của một tòa nhà cao tầng. Bức ảnh mau chóng được đón nhận và chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội.

Tờ BBC dẫn thông báo của cảnh sát Tehran, Iran cho biết “hành động bất thường của hai người đã đi ngược lại với tập quán và luật Sharia của người Hồi giáo” khiến họ phải bị bắt giữ.

Theo những quy định về trang phục trong Luật Sharia, phụ nữ chỉ có thể để lộ khuôn mặt, bàn tay và bàn chân tại nơi đông người và được khuyên mặc đồ màu sắc thể hiện sự khiêm nhường, nhã nhặn.

“Cá nhân này đã bị cảnh sát an ninh mạng Tehran bắt giữ”, Sở trưởng Sở cảnh sát thủ đô Tehran, ông Hossein Rahimi thông báo.

“Chúng tôi phản đối cá nhân và người đồng phạm vì đã thực hiện hành động thô tục, phá vỡ các chuẩn mực. Cảnh sát và tòa án nhất định sẽ xử trí họ thích đáng”, ông Rahimi nói thêm.

Sau khi anh Japalaghy bị bắt giữ ngay đầu tuần trước, cô gái xuất hiện trong bức ảnh, được cho là người yêu của anh, cũng đã bị bắt giam chỉ vài ngày sau đó.

“Hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ trẻ thực hiện hành động không phù hợp và đi ngược lại với tôn giáo đã được đăng tải lên mạng xã hội. Những người này đã bị cảnh sát bắt giữ theo lệnh của tòa án bởi hành vi của họ là một ví dụ cổ vũ cho những điều xấu xa”, thông báo của cảnh sát Tehran viết.

Việc bắt giữ hai người trong tấm ảnh đã gây nên làn sóng bất bình và nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Nhiều người lên tiếng bênh vực Japalaghy, một vận động viên khá nổi tiếng với những màn nhào lộn ngoạn mục, đẹp mắt.

Một tài khoản mạng xã hội Twitter viết: “Cảnh sát đã bắt Alizera Japalaghy và người chụp ảnh cùng anh sau khi họ đăng tấm ảnh này. Liệu bạn có thể cho tôi biết tội ác hai người gây ra là gì không?”.

Trong khi đó, một người khác bình luận: “Chúng ta nên trao phần thưởng cho Japalaghy vì tấm ảnh tuyệt vời này, chứ không phải bắt giữ anh ấy”.

Trà Xanh

Theo NDTV