Bếp Ngon: Khai vị với món “salad hoa quả yêu thương”
(Dân trí) - Salad rau củ luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Kỳ này, hãy theo chân NSND Minh Châu học cách làm Salad hoa quả yêu thương- món ăn phù hợp cho mọi bữa cơm của gia đình. Món ăn này không làm mất nhiều thời gian, công sức của người chế biến và đặc biệt không cầu kỳ về nguyên liệu.
Nguyên liệu
Táo: 100g
Dưa hấu: 100g
Lê: 100g
Sốt mayonnaise
Sữa đặc
Sữa chua có đường: 1 hộp
Sơ chế
Táo, lê, dưa hấu gọt vỏ, thái hạt lựu. Để cả 3 loại hoa quả vào bát lớn.
Chế biến
Cho một thìa sữa đặc, một thìa sốt mayonnaise và một hộp sữa chua vào bát hoa quả. Dùng tay hoặc dùng thìa trộn đều nhẹ nhàng đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Không nên trộn quá lâu. Nếu không, hoa quả sẽ bị ra nước, làm mất đi hương vị của món ăn.
Một trong những điểm hấp dẫn của món ăn này nằm ở phần trang trí. Các bạn có thể thái mỏng cà chua, xếp thành hình trái tim ra đĩa và cho salad đã trộn vào trong.
Lưu ý
Nguyên liệu trên được chuẩn bị cho 4 người ăn.
Nhiều người nghĩ rằng, hoa quả sau khi thái ra nên được ngâm vào nước muối để giữ được độ tươi ngon và không bị thâm. Tuy nhiên, với món salad, chúng ta làm và ăn ngay lập tức nên không cần ngâm vào nước muối. Bên cạnh đó, việc này giúp giữ được vị ngon, ngọt của các loại trái cây.
Với người bị tiểu đường, khi chế biến món ăn, các bạn không nên dùng sữa đặc mà chỉ dùng sữa chua không đường hoặc ít đường.
Các bạn có thể thay thế nguyên liệu bằng các loại hoa quả mình yêu thích.
Cám ơn NSND Minh Châu và nhà hàng Sukha 50 Nguyên Hồng đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành nội dung này.
Hoàng Ngọc
Video: Trọng Trinh