Bé sinh non đầu đầy tóc do tình trạng hiếm gặp

Trà Xanh

(Dân trí) - Mới đây, một bé trai sinh non ở Bắc Ailen đã khiến cư dân mạng choáng váng với mái tóc dày bất thường của mình và tất cả là do một tình trạng hiếm gặp.

Bé sinh non đầu đầy tóc do tình trạng hiếm gặp - 1

Jaxon-James Ayers ra đời sớm 8 tuần nhưng lại có mái tóc nhiều bất ngờ.

Jaxon-James hiện đã được ba tháng tuổi. Tóc của cậu bé vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng trên cả phần đầu và lông mọc ở khắp các phần còn lại của cơ thể.

Một thời gian ngắn sau khi chào đời ở Bắc Ailen (Vương quốc Anh), bé trai được chẩn đoán mắc một chứng bệnh bẩm sinh hiếm gặp gọi là tăng tiết insulin. Đây là một chứng bệnh ảnh hưởng đến khoảng 1 trong số 25.000 đến 50.000 trẻ sơ sinh.

Tình trạng này gây ra sự tiết insulin không kiểm soát từ các tế bào beta của tuyến tụy và để giữ mức đường trong máu của Jaxon-James ở trạng thái bình thường, cậu bé thường xuyên phải dùng thuốc Diazoxide.

Tuy nhiên, một tác dụng phụ của loại thuốc này là mọc lông, tóc, dẫn đến việc cậu bé có nhiều tóc trên đầu hơn rất nhiều so với những đứa trẻ bình thường.

Người mẹ Shannon Ayres cho biết mình rất thích khoe hình con trai nhưng đã bị choáng váng trước phản ứng sôi nổi của cư dân mạng khi cô ấy chia sẻ hình ảnh về Jaxon-James trên mạng xã hội.

Bé sinh non đầu đầy tóc do tình trạng hiếm gặp - 2

Shannon đã rất bất ngờ trước sự nổi tiếng trên mạng của con mình.

"Jaxon-James sinh non 8 tuần nên chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy nó có nhiều lông tóc như vậy. Nó còn có lông ở tay và chân nữa. Mọi người luôn bị sốc khi nhìn thấy thằng bé và số lượng tóc mà nó có. Một số người nói đùa rằng con trai tôi sẽ sớm phải đi cắt tóc.

Tôi bắt đầu đăng ảnh về thằng bé trên mạng xã hội ngay sau khi sinh. Tôi cảm thấy giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào khác có con mới sinh, tôi tự hào và muốn khoe con với cả thế giới", Shannon cho biết.

Bé sinh non đầu đầy tóc do tình trạng hiếm gặp - 3

Shannon thường xuyên đăng tải hình ảnh của con trai lên mạng.

Người mẹ tiết lộ rằng mọi người đã rất ngạc nhiên về mái tóc của cậu bé. Một số người còn nhầm tưởng là cô đã dùng phần mềm để vẽ thêm tóc và lông mày cho Jaxon-James.

Shannon nói: "Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên mạng xã hội, bạn phải chấp nhận cả điều xấu lẫn điều tốt. Đôi khi tôi bị buộc tội vẽ lông mày và sử dụng phần mềm chỉnh sửa tóc cho con trai. Thành thật mà nói, tôi thấy điều này thật buồn cười. Nhưng nhìn chung thì phản ứng của mọi người rất đáng yêu".