Bé gái 10 tuổi trên con đường làm bà chủ phòng gym

(Dân trí) - Bạn đã làm gì khi 10 tuổi? Chắc chắn không phải là dậy lúc 5 giờ sáng để tập tạ trước giờ học và học trở thành bà chủ phòng tập gym như cô bé Aeryn-Ejjina Atkinson.

Aeryn-Ejjina Atkinson đến từ Telford (Anh) không phải là một đứa trẻ 10 tuổi bình thường. Cô bé ước mơ giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympics và sau nhiều năm tập gym vào buổi sáng sớm, giờ Atkinson có thể nâng tạ gấp đôi trọng lượng cơ thể của mình.

Bé gái 10 tuổi trên con đường làm bà chủ phòng gym - 1
Aeryn-Ejjina có ước mơ lớn ngay từ khi còn nhỏ

Hơn hết, Aeryn-Ejjina cũng đã bắt đầu thực hiện các bước để mở phòng tập thể hình của riêng mình. Cô bé đã viết ra một kế hoạch kinh doanh và gửi nó cho nhiều phòng tập thể hình khác nhau để đảm bảo được trải nghiệm các vị trí làm việc khi tròn 16 tuổi.

Bé gái 10 tuổi trên con đường làm bà chủ phòng gym - 2
Hàng ngày cô bé đều đặn dậy 5 giờ sáng mỗi ngày để tập tạ

Bố Craig, người giám sát Aeryn-Ejjina mỗi sáng trong khi cô bé tập luyện cho biết:

"Con gái tôi muốn sở hữu một phòng tập thể hình khi lớn hơn nên trong thời gian đóng cửa xã hội, nó đã viết một kế hoạch kinh doanh, chúng tôi đã đưa kế hoạch đó cho một số huấn luyện viên thể hình cá nhân có hứng thú.

Điều này dẫn đến việc Aeryn muốn liên hệ với nhiều phòng tập thể hình và huấn luyện viên cá nhân hơn để xem liệu con bé có thể làm việc hoặc theo dõi họ và tìm hiểu thêm về ngành nghề mà mình say mê hay không.

Tập đoàn Gym nổi tiếng đã yêu cầu thiết lập một cuộc phỏng vấn video với con bé và con gái tôi đã nói chuyện với Giám đốc thương mại và quản lý phòng tập thể dục Kettering của họ, thậm chí nói chuyện cả với vận động viên nổi tiếng Deborah Fleming.

Kể từ đó, họ đã gửi cho con bé 1 bộ đồng phục tập thể dục và mọi thứ bắt đầu suôn sẻ. Nó đang tiếp cận với nhiều phòng tập thể dục và huấn luyện viên cá nhân hơn. Một huấn luyện viên cũng đề nghị cho con bé sử dụng phòng tập luyện riêng".

Bé gái 10 tuổi trên con đường làm bà chủ phòng gym - 3
Bé gái đã viết ra kế hoạch kinh doanh của mình và trao đổi với những chuyên gia trong nghề

Ngoài việc mở phòng tập thể hình, Aeryn-Ejjina hy vọng sẽ được tham dự Thế vận hội Olympics, Đại hội thể thao "Commonwealth Games" và "CrossFit". Tuy nhiên, bé gái 10 tuổi biết rằng mình sẽ phải tập luyện rất nhiều trong những năm tới nếu muốn có cơ hội.

"Cháu bắt đầu tập cử tạ khi lên 7 tuổi vì cháu thực sự thích làm điều đó. Bắt đầu rất khó vì bố không cho cháu tập nhưng hai bố con đã tìm ra cách an toàn để thực hiện.

Cháu thích học những động tác mới với bộ môn thể hình CrossFit và việc đẩy cơ thể đến giới hạn khiến cháu cảm thấy thực sự đặc biệt. Điều đó khiến cháu cảm thấy thực sự thoải mái", Aeryn-Ejjina chia sẻ.

Bé gái 10 tuổi trên con đường làm bà chủ phòng gym - 4
Người bố Craig rất tự hào về con

"Cháu quyết định lập một kế hoạch kinh doanh, tâm trí của cháu đang chạy đua và cháu có tất cả những ý tưởng nên cháu muốn ghi chúng ra giấy.

Cháu tiếp tục bổ sung thêm và mọi thứ bắt đầu từ đó. Cháu muốn cống hiến một phần của bản thân theo cách riêng của mình, muốn tạo ra một phòng tập thể hình phù hợp với cháu và muốn cho những người khác thấy phòng tập đó cũng hiệu quả với họ.

Cháu không biết khi nào cháu sẽ mở phòng tập đó nhưng có thể là ngay khi cháu có đủ khả năng", cô bé nói thêm.

Đang được quan tâm