Bayer chung tay cùng cộng đồng lan toả tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm

(Dân trí) - Công viên Thú Cưng Crescent Mall (Quận 7, TP.HCM) ngày 20/10 có sự xuất hiện đặc biệt của 200 thú cưng cùng chủ nhân trong ngày hội Chủ thanh lịch-Cún thanh tao. Sự kiện do nhãn hàng Advocate (thuộc nhánh Thú y – Thủy sản, Bayer Việt Nam) tổ chức nhằm lan toả tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm.

Bayer chung tay cùng cộng đồng lan toả tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm - 1
Chủ và cún trình diễn 5 bước xuống phố trong chương trình Chủ thanh lịch - Cún thanh tao

Vật nuôi mang lại nhiều niềm vui nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh, đó chính là lý do ngay từ đầu chương trình, khách mời được hướng dẫn chi tiết cách chủ động phòng ngừa nội ngoại ký sinh trùng cho thú cưng. Bước này nhằm đảm bảo an toàn cho vật nuôi, đồng thời tránh lây nhiễm bệnh ký sinh trùng cho cộng đồng. Nhãn hàng Advocate đã hỗ trợ gần 200 ca nhỏ gáy cho cún ngay tại chương trình, để mang lại sự an tâm phòng vệ cho cún và người nuôi trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Trước khi đồng loạt 200 người chủ và thú cưng cùng đi bộ xuống phố để lan tỏa tinh thần “Chủ thanh lịch-Cún thanh tao,” khách mời được hướng dẫn chi tiết cách dẫn thú nuôi ra đường có trách nhiệm qua 5 bước:

Bước 1: Chủ động phòng ngừa ký sinh trùng cho cún để bảo vệ cún khỏi sự tấn công của nội-ngoại ký sinh và ngăn ngừa lây nhiễm cho cộng đồng.

Bước 2: Rọ mõm và luôn đeo dây dắt cún khi dạo phố nhằm tránh xung đột với thú khác, không gây ảnh hưởng người xung quanh và hạn chế cún ăn thức ăn bẩn.

Bước 3: Mang theo túi hốt phân cho cún để giữ vệ sinh môi trường xanh, sạch.

Bước 4: Dắt thú cưng đúng cách bằng việc giữ độ dài dây dẫn vừa phải và đảm bảo cún luôn trong tầm kiểm soát để giữ an toàn cho cún cùng mọi người xung quanh.

Bước 5: Tự tin xuống phố và lan toả hình mẫu “thanh lịch-thanh tao” để góp phần xây dựng cộng đồng yêu thú cưng văn minh, trách nhiệm.

Bayer chung tay cùng cộng đồng lan toả tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm - 2
Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người nuôi cún tại Tp. HCM

Nhiều giải thưởng vui nhộn đã được trao cho người tham gia vào cuối chương trình, như giải “Phong cách ấn tượng” dành cho đội nhóm có phong cách độc lạ, trang bị phụ kiện cực chất; giải “Thân thiện - Hòa đồng” thuộc về nhóm cún dễ thương, thân thiện; giải “Bước đẹp dắt chuẩn” được trao cho nhóm cún có đội hình đều và đẹp; giải “Tự tin xuống phố” thuộc về nhóm có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chủ và cún, đồng thời mang dáng vẻ tự tin, vui tươi xuống phố; cuối cùng, giải “Thanh lịch – Thanh tao” được trao cho nhóm có màn trình diễn xuống phố xuất sắc nhất.

Bayer chung tay cùng cộng đồng lan toả tinh thần nuôi thú cưng có trách nhiệm - 3
Chuyên gia tư vấn – chăm sóc thể chất thú cưng Tạ Minh Phúc, admin nhóm Saigon Offline chia sẻ các bước dẫn cún xuống phố

“Sự kiện lần này giúp mình hiểu sâu sắc hơn cách nuôi thú cưng an toàn và có trách nhiệm, đồng thời cho mình có thêm bạn bè chung sở thích nuôi thú cưng và nuôi một cách văn minh. Theo mình, bước quan trọng nhất trong năm bước xuống phố là chủ động phòng ngừa nội ngoại ký sinh trùng, vừa chăm sóc sức khỏe cho bé cún vừa bảo vệ sức khỏe của chủ nuôi và mọi người xung quanh. Mình mong rằng Bayer Việt Nam sẽ phát triển và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích hơn cho cộng đồng nuôi thú cưng” một khách mời chia sẻ.

Huỳnh Đông

Đang được quan tâm