“Bao Cao Su và Bắp Cải”: một nhà hàng kỳ cục ở Băng Cốc

(Dân trí) - Không gian ngập tràn... bao cao su đón chào thực khách từ biển hiệu ngoài cửa, trên bàn ăn, trong thực đơn, quanh 4 bức tường... Chắc hẳn ông chủ nhà hàng phải rất dày công mới sưu tập được chừng ấy áo mưa đủ loại kích cỡ, màu sắc, dáng hình, thậm chí cả mùi vị.

Tất cả các món ăn trên thực đơn sặc mùi hương vị “chăn gối”, ví dụ như món “salad bao cao su” - vốn là một kiểu mỳ khô của Thái ăn kèm với nhiều loại rau. Nhân viên phục vụ cũng tận dụng cơ hội thể hiện tôn chỉ của nhà hàng một cách triệt để: nhất loạt bọn họ đội mũ hình “áo mưa” trên đầu.

 

Sau bữa tối, đích thân chủ tiệm đến từng bàn mời thực khách tráng miệng món kẹo gôm - nhưng khi mở giấy gói ra mới biết là chiếc bao cao su miễn phí.

 

“Bao Cao Su và Bắp Cải”: một nhà hàng kỳ cục ở Băng Cốc - 1
 

Vậy còn “bắp cải” thì sao? Rất đơn giản, bắp cải chẳng qua chỉ là món ăn bình dân mà người  Thái vô cùng yêu thích.

 

Lần đầu tiên xuất hiện tại thủ đô Băng Cốc (Thái Lan) và nhanh chóng giành nhiều cảm tình từ khách địa phương cũng như nước ngoài, nhà hàng “Bao Cao Su và Bắp Cải” tới nay đã thiết lập mạng lưới 12 cửa hàng trên toàn quốc. Chủ nhà hàng cho biết trung bình mỗi năm họ phát cho thực khách 6,6 triệu bao cao su miễn phí, tức là 1.500 chiếc mỗi ngày - quả là con số đáng nể (và đáng báo động).

 

“Bao Cao Su và Bắp Cải”: một nhà hàng kỳ cục ở Băng Cốc - 2
 

Hiện mô hình nhà hàng đặc biệt này đã được nhân rộng ngoài biên giới Thái Lan. Chi nhánh tại Singapore đã đi vào hoạt động còn chi nhánh tại Mỹ đang hoàn tất giai đoạn chuẩn bị cuối cùng.

 

Hải Minh

Theo Oddculture