Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng

(Dân trí) - Tết không thể thiếu món bánh chưng, bánh tét. Bánh chưng, bánh tét khi mới luộc còn mềm dẻo ăn được ngay, nhưng khi để vài ngày phải bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn phải đem hấp hoặc rán lại.

Mấy ngày nay trên mạng, các chị em chia sẻ rất nhiều cách chiên rán bánh chưng bằng nước lọc giòn rụm, không cần dầu mỡ, vừa giải ngán lại vừa giữ dáng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Cho nước lọc vào chảo, đun sôi lên
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 1
  • Bước 2: Thả bánh chưng, bánh tét đã cắt vào chảo
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 2
  • Bước 3: Đun bánh chưng, bánh tét cho mềm rồi dằm nhuyễn
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 3
  • Bước 4: Cho phần bánh đã được dằm nhuyễn sang một chiếc chảo chống dính khác, dàn bánh đều thành 1 lớp mỏng
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 4
  • Bước 5: Chiên rán bánh như bình thường tới khi giòn rụm 2 mặt
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 5
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 6
  • Bước 6: Lấy bánh đã chiên rán ra đĩa, cắt và trình bày theo cách riêng của bạn, ăn kèm nước tương và dưa hành muối
Bánh chưng rán nước lọc giòn rụm, vừa giải ngán vừa giữ dáng - 7

Hương Hồng