Thứ bảy, 11/04/2020 - 07:31

Nghệ An:

Bán gà ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19, cụ bà được nhận quà của bạn đọc

Dân trí

Cảm kích trước tấm lòng của cụ Thanh bán gà ủng hộ quỹ phòng chống dịch ở Nghệ An, anh Bùi Vũ Đạt (SN 1987, ở TP Hồ Chí Minh) đã gửi qua bưu điện một món quà 200.000 đồng để chia sẻ khó khăn với cụ.

Bán gà ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19, cụ bà được nhận quà của bạn đọc - 1

Cụ  Thanh bán gà ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều người cảm kích, xúc động.

 Ngày 5/4, trong bài: "Cảm kích tấm lòng cụ bà bán gà ủng hộ chương trình chống dịch Covid-19" đã thông tin về trường hợp cụ Lê Thị Thanh (73 tuổi, trú ở xóm 5, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) bán con gà để ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 khiến nhiều người xúc động.

Sống một mình, chồng mất sớm, con trai thì đi làm ăn xa thỉnh thoảng mới về nên hoàn cảnh của cụ Thanh quá khó khăn nhưng khi thấy ban vận động xóm 5 (xã Đức Sơn) đi qua nhà, cụ Thanh đã gọi vào và tâm sự: Các chú thấy bà nghèo định không cho bà ủng hộ à!. Bà mới bán được con gà, của ít lòng nhiều cho bà gửi thêm để phòng chống dịch bệnh”.

Dù ban vận động từ chối nhưng cụ bà vẫn kiên quyết ủng hộ, cụ Thanh bộc bạch: "Trong xóm ai cũng quyên góp thì bà cũng có nghĩa vụ trong lúc đất nước đang khó khăn nên mọi người không cần lo lắng, cứ nhận đi cho bà vui".

Bán gà ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19, cụ bà được nhận quà của bạn đọc - 2

Cảm kích trước hành động của cụ Thanh anh Đạt đã gửi 200.000 đồng để chia sẻ với cụ.

Sau khi đọc được thông tin về cụ Thanh "bán con gà" để ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch bệnh, anh Bùi Vũ Đạt (SN 1987, trú ở phường 16, quận 11, TP Hồ Chí Minh) vô cùng cảm kích trước tấm lòng của cụ bà nên đã gửi 200.000 đồng qua bưu điện (chuyển phát nhanh) để chia sẻ khó khăn với cụ. 

Ông Lê Xuân Chung, xóm trưởng xóm 5 (xã Đức Sơn) cho biết: “Những ngày qua, nhờ báo chí đưa tin mà tấm lòng thơm thảo của cụ Lê Thị Thanh được nhiều người biết đến. Ngày 8/4, sau khi nhận được món quà của anh Bùi Vũ Đạt, đại diện Ban chỉ huy xóm và nhân viên bưu điện đã tới tận nhà để trao cho cụ.

Bán gà ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19, cụ bà được nhận quà của bạn đọc - 3

Đại diện Ban chỉ huy xóm 5 (xã Đức Sơn) và nhân viên bưu điện trao tận tay số tiền 200.000  đồng mà anh Bùi Vũ Đạt gửi đến chia sẻ khó khăn với cụ Thanh.

Trao đổi với PV qua điện thoại tối 9/4, anh Bùi Vũ Đạt (hiện đang công tác ở TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Khi đọc được thông tin trên báo chí, tôi cảm nhận gia đình cụ rất khó khăn nhưng cụ đã bán con gà của mình để ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch khiến ai cũng cảm kích, xúc động. Tôi thấy mình cũng nhỏ bé thôi nên muốn gửi một chút tấm lòng để ủng hộ lại cho cụ”.

Nguyễn Tú