“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị

(Dân trí) - Chia sẻ khó khăn với người dân nghèo Quảng Trị trong thời kỳ dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đông Hà vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp để tặng gạo cho người dân.

Ngày 27/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã đưa “ATM gạo” vào hoạt động để hỗ trợ người dân, sau một thời gian chuẩn bị.

“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 1

ATM gạo chính thức đi vào hoạt động giúp người dân Quảng Trị.

Mỗi người dân khó khăn khi đến đây sẽ nhận được 5 kg gạo miễn phí từ “ATM gạo”.

Tại điểm hỗ trợ, Ban tổ chức chương trình phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 2

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo.

“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 3

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tự tay lấy gạo giúp người dân.

Người dân tới nhận gạo đều phải đeo khẩu trang, đứng đúng vị trí quy định; sau đó được các nhân viên y tế hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Bà Phạm Thị Thu Hà - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP Đông Hà, cho biết: “Với mong muốn hỗ trợ các hộ gia đình, người lao động khó khăn trên địa bàn trong tình hình dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đông Hà phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức “ATM gạo” miễn phí cho người nghèo”.

“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 4

Đến nay, đơn vị đã vận động hỗ trợ được hơn 10 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác từ các đơn vị, tổ chức, các mạnh thường quân và hiện vẫn đang tiếp tục vận động để máy “ATM gạo” hoạt động được hiệu quả và kéo dài đến tận bà con, những người có hoàn cảnh khó khăn.

“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 5
“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 6
“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 7

Nhận được túi gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm, bà Dương Thị Hoa (65 tuổi, khu phố 5, phường Đông Lễ, TP Đông Hà) bày tỏ sự biết ơn khi nhận được sự quan tâm của chính quyền, xã hội giữa thời kỳ dịch bệnh.

“ATM gạo” chia sẻ khó khăn với người dân, lao động nghèo Quảng Trị - 8

Mỗi người dân nhận được 5 kg gạo.

Bà Hoa nói, thời gian qua do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên không làm mướn gì được khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, chi tiêu trong gia đình túng thiếu.

Đăng Đức

Đang được quan tâm