"ATM" Cháo/Tã/Sữa/...Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tính đến ngày 27/7, Việt Nam đã vượt số ca mắc Covid-19 là 110.000 ca bệnh. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng trên 72.700 ca bệnh.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên rất nhiều gia đình gặp khó khăn do bị hạn chế về thu nhập và mất việc làm. Trong số đó, có nhiều ba mẹ đang nuôi con nhỏ. "ATM" Cháo/Tã/Sữa/Thực phẩm... Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tại vùng tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Giữa rất nhiều mối quan tâm lo lắng trong mùa dịch về việc đảm bảo thu nhập, bảo vệ sức khỏe, tiêm vacxin phòng covid... Có lẽ mối quan tâm lớn nhất của các ba mẹ vẫn là đảm bảo đủ cháo, tã, sữa, thực phẩm... nuôi con mỗi ngày. Cùng chia sẻ một phần những khó khăn của ba mẹ vùng tâm dịch, "ATM" Cháo/Tã/Sữa miễn phí đã bắt đầu được triển khai tại nhiều điểm trong thành phố Hồ Chí Minh như Quận Tân Bình, Quận 2, Quận 9… đây đều là những điểm nóng về dịch bệnh nơi có nhiều ba mẹ bị mất việc làm do tác động của đại dịch Covid-19.

Trước khi triển khai chương trình, Bibo Mart đã phối hợp cùng chính quyền Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 9 thực hiện "phát phiếu" tới các ba mẹ/bà con trong các khu dân cư lân cận để tới nhận quà tại các điểm "ATM" Cháo/tã/sữa miễn phí.

ATM Cháo/Tã/Sữa/...Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch - 1
Ba mẹ xếp hàng (giãn cách) nhận quà tặng tại "ATM" Cháo/tã/sữa miễn phí cho bé.

Đến nhận từ rất sớm, Anh Nguyễn Hải Anh, ngụ phường Bình Hưng Hòa, quận Tân Bình, chia sẻ: "Tôi làm nghề sửa xe tại nhà, hơn một năm rất ít khách, những tháng gần đây thì không có và hầu như không có thu nhập. Nhà tôi có 2 bé: 1 bé được 9 tháng, 1 bé lên 3 tuổi. Trước tôi hay ghé mua đồ cho con ở cửa hàng Bibo Mart An Dương Vương. Được thông tin ở đây có tặng quà miễn phí tôi tới nhận thêm cháo/sữa/thực phẩm để nuôi con, vơi bớt một khoản chi tiêu trong gia đình". Anh Hải Anh là một trong rất nhiều ba mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến nhận quà tại "ATM" Cháo/tã/sữa miễn phí này.

ATM Cháo/Tã/Sữa/...Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch - 2
Người dân nhận quà miễn phí từ "ATM" cháo/ tã/sữa/thực phẩm… cho bé do Bibo Mart thực hiện.

Hơn 20.000 phần quà, mỗi phần quà có giá trị từ 200 đến 400 ngàn đồng với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 5.262.800.000 đồng đang được Bibo Mart triển khai trao tặng tới các ba mẹ. Phần quà bao gồm: Cháo dinh dưỡng, cháo tươi, thực phẩm dinh dưỡng, bỉm, sữa bột, bánh ăn dặm, nước mắm... là các sản phẩm rất cần thiết cho quá trình chăm sóc các em bé trong mùa dịch để nâng cao sức khỏe trước các biến thể của virus corona.

ATM Cháo/Tã/Sữa/...Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch - 3
Phiếu mời nhận quà được Bibo Mart phối hợp với chính quyền địa phương gửi đến tận tay người dân.

Các điểm "ATM" Cháo/tã/sữa... được đặt tại các cửa hàng: Bibo Mart An Dương Vương; Bibo Mart Mã Lò; Bibo Mart Nguyễn Thị Định; Bibo Mart Lê Văn Việt; Bibo Mart Lê Trọng Tấn… Những điểm này "ATM" đều ở các quận là "điểm nóng" về dịch bệnh & nơi có nhiều ba mẹ cần hỗ trợ do bị giảm thu nhập. Thông tin các điểm "ATM" miễn phí ba mẹ cập nhật tại https://bibomart.com.vn/atm-chao-ta-sua-cho-be.

Tại địa điểm nhận quà tặng, quy tắc 5K được đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt, các ba mẹ tới nhận được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn. Tại đây luôn có các nhân viên Bibo Mart hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo việc giãn cách theo khuyến cáo của ngành y tế khi ba mẹ đến nhận cháo/tã/sữa.

ATM Cháo/Tã/Sữa/...Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch - 4
Biệp pháp 5k được nghiêm chỉnh thực hiện trước điểm "ATM" cháo, tã, sữa của Bibomart.

Thông qua các điểm tặng quà tại các "ATM" Cháo/tã/sữa, Bibo Mart mong muốn chung tay cùng các nhãn hàng Matsuya, Danalac, Gerber, Kid Power, Dinh dưỡng Étoile Organic... chia sẻ một phần khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch.

Các điểm "ATM" Cháo/tã/sữa miễn phí tại các cửa hàng Bibo Mart đang được cộng đồng dân cư, các ba mẹ bỉm sữa cùng chia sẻ để thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ cùng vượt qua đại dịch.

ATM Cháo/Tã/Sữa/...Bibo Mart chia sẻ khó khăn với các ba mẹ vùng tâm dịch - 5
Những dòng tin nhắn chia sẻ của ba mẹ & cộng đồng về"ATM" cháo, tã, sữa cho bé miễn phí.