Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ

(Dân trí) - Với chủ đề “Lưu ý gì khi nuôi con bằng sữa mẹ?”, hot mom Minh Hà và bác sĩ Anh Thy - Chuyên gia tư vấn sữa mẹ quốc tế IBCLC đã mang đến rất nhiều kinh nghiệm, chia sẻ bổ ích trong buổi livestream do nhãn hàng Fatz Baby tổ chức tối 26/12 vừa qua trên fanpage chính thức của nhãn hàng.

Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ - 1
Hot mom Minh Hà và Bác sĩ Anh Thy tại buổi livestream

Góp mặt tại buổi livestream, Minh Hà chia sẻ để có thể nuôi con bằng sữa mẹ theo cách tốt nhất, các bà mẹ cần có sự chuẩn bị chu đáo. Cụ thể, bà xã Lý Hải cho biết mỗi lần mang thai, nhất là lần đầu sinh Rio, cô đã tìm kiếm rất nhiều thông tin liên quan và còn tham gia 1 lớp tiền sản để có đưọc những kiến thức chính xác, khoa học nhất. Cô còn hóm hỉnh kết luận rằng nhờ tìm hiểu kỹ và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những năm đầu mà các bé nhà mình luôn khoẻ mạnh, ít bệnh vặt còn mẹ thì tiết kiệm được vô số chi phí.

Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ - 2
Hot mom Minh Hà chăm chú lắng nghe từng chia sẻ của bác sĩ

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm sau khi chăm qua 4 em bé, Minh Hà cho biết vì tính chất thuờng xuyên bận rộn ngoài việc cho con bú trực tiếp, cô thường có thói quen hút sữa – trữ sẵn. Để hỗ trợ, Minh Hà sắm thêm cho mình 1 chiếc máy hâm sữa của nhãn Fatz Baby để đảm bảo sau mỗi lần rã đông bé vẫn đưọc bú sữa ấm và đảm bảo như ty trực tiếp từ mẹ. “Từ lúc có máy hâm sữa, Hà không còn phải lo lắng đến việc canh chuẩn nhiệt độ hâm sữa cho con vì công đoạn này đã được máy thực hiện tự động chỉ với thao tác nhấn nút là trong vòng vài phút con có ngay bình sữa nóng để uống.” - Bà xã Lý Hải hào hứng cho biết.

Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ - 3
Các sản phẩm Fatz Baby đồng hành cùng hot mom Minh Hà trong suốt giai đoạn nuôi con

Đồng tình với quan điểm này, bác sĩ Anh Thy cho rằng việc hâm sữa bằng máy là một giải pháp vô cùng tiện lợi vì sữa sẽ được hâm nóng trong nhiệt độ chuẩn và nhanh chóng, nhất là với những mẹ bận rộn hoặc thường xuyên để bé ở nhà cho ông bà chăm sóc. “Máy hâm sữa hiện nay có giá thành vừa phải, thiết kế đơn giản chỉ với một nút vặn nên ai trong gia đình - kể cả ông bà lớn tuổi cũng có thể sử dụng. Sử dụng máy hâm sữa giúp bé đảm bảo được sức khỏe mà các mẹ đi làm thêm an tâm hơn...” - Bác sĩ Anh Thy cho biết.

Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ - 4
Hai vị khách mời đã có khoảng thời gian vui vẻ khi tương tác với khán giả suốt buổi livestream

Bên cạnh việc hâm sữa, bác sĩ Anh Thy cũng nhắc đến vai trò của việc tiệt trùng bình để hạn chế các bệnh về đường tiêu hoá cho bé trong những tháng đầu đời. Minh Hà cũng tranh thủ gợi ý các mẹ hãy tận dụng sự tiện lợi máy móc, công nghệ để yên tâm hơn trong khoản tiệt trùng, vệ sinh bình. Cụ thể Minh Hà cho biết khi chăm các bé đã chuẩn bị hẳn 1 chiếc máy tiệt trùng của Fatz Baby: “Sử dụng máy tiệt trùng vừa tiết kiệm thời gian vệ sinh bình cho con mà Hà thì không cần phải xuống bếp nấu nước sôi, trụng bình nữa. Đặc biệt nhà nào đông bé thì việc sử dụng máy tiệt trùng là vô cùng cần thiết. Hà được biết Fatz Baby có nhiều loại sản phẩm tiệt trùng bình sữa có thể tiệt trùng 6 hoặc 9 bình sữa cùng lúc, vô cùng tiện lơi và tiết kiệm…”

Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ - 5
Bác sĩ Anh Thy và hot mom Minh Hà chia sẻ kiến thức với nhau

Bên cạnh việc chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến việc nuôi con bằng sữa mẹ, trong buổi livestream bác sĩ Anh Thy và Minh Hà cũng giải đáp rất nhiều thắc mắc phổ biến đưọc các mẹ bỉm sữa gửi đến chương trình. Kết thúc buổi chia sẻ, cả hai khách mời đều gửi gắm đến các mẹ thông điệp rằng nuôi con tuy là một hành trình đầy gian nan, vất vả nhưng nếu như mỗi người mẹ chủ động tìm hiểu, trang bị cho mình những kiến thức, đặc biệt là giữ được tinh thần lạc quan, thoải mái nhất thì việc chăm con sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Theo dõi toàn bộ buổi livestream vô cùng bổ ích và lý thú của Minh Hà và bác sĩ Anh Thy tại: http://bit.ly/live-FatzBaby

Anh Thy và bà xã Lý Hải gỡ rối những thắc mắc khi nuôi con bằng sữa mẹ - 6
Chương trình khuyến mãi của Fatz Baby

Là thương hiệu chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm hỗ trợ mẹ chăm sóc bé, Fatz Baby - Nhãn hàng tổ chức livestream đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua và được rất nhiều mẹ bỉm sữa yêu thích, tin tưởng sử dụng. Fatz Baby hiện đang “gây sốt” bởi chương trình khuyến mãi hoành tráng dành cho 2 dòng sản phẩm được yêu thích nhất của nhãn, đó là các loại máy tiệt trùng - sấy khô bình sữa và các loại máy đun - hâm nước pha sữa cho bé.

Cụ thể là khi mua các sản phẩm tiệt trùng - sấy khô bình sữa (FB4906KM, FB4908KM, FB4912KM) mẹ sẽ được tặng kèm một bình sữa silicon Fazt Baby cao cấp với thiết kế van chống sặc, an toàn cho bé sử dụng. Khi mua các sản phẩm đun - hâm nước pha sữa (FB3502KM, FB3505KM) mẹ sẽ được tặng một ngậm nướu đến từ thương hiệu uy tín Hàn Quốc Ange. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình khuyến mãi, truy cập tại: http://bit.ly/sieukhuyenmai-FatzBaby