Thứ tư, 12/08/2020 - 11:25

Anh: Khuyến cáo đeo mặt nạ, tránh hôn khi “hành sự” để phòng virus corona

Dân trí

The Terrence Higgins Trust (THT), một tổ chức từ thiện về HIV và sức khỏe tình dục hàng đầu ở Anh, đã công bố hướng dẫn về cách quản lý nguy cơ nhiễm coronavirus ở các bạn tình.

Anh: Khuyến cáo đeo mặt nạ, tránh hôn khi “hành sự” để phòng virus corona - 1

Hướng dẫn này được đưa ra sau khi nghiên cứu do phòng khám tình dục thực hiện cho thấy 84% mọi người đã kiêng quan hệ tình dục bên ngoài hộ gia đình của họ vì các hạn chế về giãn cách xã hội.

Sau nhiều tháng đất nước áp dụng giãn cách xã hội và nới lỏng một phần, tổ chức từ thiện này hiện cho biết việc yêu cầu mọi người hoàn toàn hạn chế quan hệ tình dục là không còn thực tế.

Trong phần hướng dẫn, THT đã khuyên, trong thời kỳ đại dịch, “tốt nhất bạn tình nên là chính bạn hoặc người bạn sống cùng”.

Thủ dâm, sử dụng đồ chơi tình dục, chat sex hoặc trò chuyện khêu gợi qua điện thoại được khuyến nghị là những lựa chọn an toàn nhất.

Nếu quan hệ tình dục với ai đó không sống cùng nhà, THT khuyên chỉ nên có 1 bạn tình thường xuyên hoặc hạn chế số lượng bạn tình cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Các đối tác tình dục tiềm năng nên thảo luận về Covid-19 và hỏi xem họ hoặc bất kỳ ai trong gia đình của họ có các triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính hay không.

THT cũng khuyến cáo không quan hệ tình dục nếu bạn cảm thấy không khỏe và cách ly nếu bạn có các triệu chứng. Nên rửa tay trong 20 giây trước và sau khi quan hệ tình dục để giúp giảm nguy cơ.

Do cách lây lan của Covid-19, tổ chức từ thiện cũng khuyến cáo không hôn và nên đeo khẩu trang khi “hành sự”.

Anh: Khuyến cáo đeo mặt nạ, tránh hôn khi “hành sự” để phòng virus corona - 2

Hướng dẫn được đưa ra vài tháng sau khi các bác sĩ tại Đại học Harvard ở Boston cho biết tránh hôn và đeo khẩu trang có thể giảm nguy cơ nhiễm vi rút. (Ảnh: Metro)

Giám đốc y tế của THT, Tiến sĩ Michael Brady cho biết: “Tình dục là một phần rất quan trọng của cuộc sống và việc yêu cầu mọi người tránh quan hệ tình dục vô thời hạn là không thực tế. Đó là lý do tại sao, khi đại dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, tất cả chúng ta cần tìm cách cân bằng nhu cầu tình dục với nguy cơ lây lan Covid-19.

Chúng tôi nói rõ rằng kiêng quan hệ tình dục là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi virus corona. Nhưng chúng tôi hy vọng bằng cách đưa ra lời khuyên này, chúng tôi sẽ giúp mọi người kiểm soát rủi ro của Covid-19 trong khi vẫn có thể quan hệ và tận hưởng tình dục”.

Hướng dẫn được đưa ra vài tháng sau khi các bác sĩ tại Đại học Harvard ở Boston cho biết tránh hôn và đeo khẩu trang có thể giảm nguy cơ nhiễm vi rút.

Trong nghiên cứu của họ, được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine, nhóm nghiên cứu đã xếp hạng các kiểu hoạt động tình dục theo thứ tự nguy cơ, với việc kiêng cữ là nguy cơ thấp nhất và quan hệ tình dục với những người ở nhà khác được xếp hạng là nguy cơ cao nhất.

Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Jack Turban đứng đầu thừa nhận rằng việc khuyên mọi người không quan hệ tình dục khó có tác dụng. Thay vào đó, đề xuất các biện pháp giảm thiểu rủi ro như đeo khẩu trang, tắm trước và sau khi quan hệ tình dục và khử trùng khu vực “yêu đương” sẽ có hiệu quả hơn.

Huyền Anh

Theo Metro