Alokiddy truyền lửa tới tuyến đầu chống dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

(Dân trí) - Đơn vị đào tạo Tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em hàng đầu tại Việt Nam với thông điệp “You care for us, we care for your family” .

Alokiddy đã dành tặng cho con em các y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương 600 suất Học bổng Học tiếng Anh tại nhà với tổng trị giá lên tới 880 triệu đồng.

Alokiddy truyền lửa tới  tuyến đầu chống dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - 1

Đại diện Alokiddy trao tặng 600 suất học bổng giá trị 880 triệu đồng cho con em đội ngũ cán bộ Y tế của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp với nguy cơ lây nhiễm và bùng phát rất cao trong cộng đồng, đội ngũ Y tế Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng là những “chiến sĩ” thầm lặng, những người đang lao động vất vả và hy sinh nhiều nhất để cứu chữa người bệnh và bảo vệ Cộng đồng. Và một trong nhũng nơi tuyến đầu chống dịch nhiều hiểm nguy đó chính là Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương, nơi gánh vác trách nhiệm nặng nề nhất trong việc điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng và giám sát cách ly với những người có nguy cơ cao.

Tới bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương Cơ Sở II tại xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội vào một buổi trưa đầu tháng 4, một chút gai lạnh lan tỏa trước một không gian vắng lặng, tĩnh mịch. Bốn phía xung quanh của Bệnh Viện được rào kín là khu vực “đồng không mông quạnh”, vắng bóng người dân cư trú và sinh hoạt đông đúc như hầu hết các Bệnh viện khác ở Hà Nội. Dù đã biết trước, chúng tôi vẫn vô cùng xúc động khi được gặp mặt, trò chuyện ít phút chóng vánh với Y Bác sĩ tại Viện tranh thủ giờ nghỉ trưa. Chúng tôi cảm nhận được sâu sắc hơn những áp lực, vất vả của các y bác sĩ khi phải cứu chữa bệnh nhân nặng; giám sát, sàng lọc nhóm cách ly nguy cơ cao; làm việc trong những bộ đồ bảo hộ nặng nề, gò bó; điều kiện sinh hoạt hạn chế về nơi ăn, chốn nghỉ ngay tại Viện và nguy cơ bị lây nhiễm virus cao gây an nguy đến sức khỏe và tính mạng của chính mình… Ây vậy mà, trong ánh mắt mỗi người thầy thuốc vẫn ánh lên niềm tin và sự quyết tâm cao cả nước sẽ nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh, cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Nhưng có một điều mà rất hiếm khi chúng ta được nghe lời tâm sự từ chính các y bác sĩ là những trăn trở về gia đình, con cái mình: “Đã nhiều ngày anh/chị không được về nhà, đã nhiều tháng các con phải nghỉ học– kỳ nghỉ Tết dài nhất từ xưa tới nay”, cũng là người cha, người mẹ như bao người khác, các y bác sỹ cũng không khỏi lo lắng về sức khỏe, sinh hoạt, học tập của các con khi nghỉ học ở nhà mà lại xa cha mẹ dài ngày như vậy.

Thấu hiểu trước những lo toan đó, Alokiddy muốn phần nào đóng góp những điều nhỏ bé để các y, bác sĩ thêm an tâm về việc học tiếng Anh của các con trong giai đoạn nghỉ học kéo dài này. Ban Lãnh Đạo của Alokiddy đã gửi tới các Y bác sĩ món quà nhỏ với 600 suất Học bổng học tiếng Anh tại nhà cho trẻ em trong độ tuổi từ 3-14 tuổi gồm: 200 suất học trực tuyến học trong 3 tháng và 400 suất học online trong 1 năm với tổng trị giá lên tới 880 triệu đồng.

Alokiddy truyền lửa tới  tuyến đầu chống dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương - 2
600 suất học bổng trao tặng cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương

Bà Trần Phương Anh - Giám đốc điều hành Công ty KSC với thương hiệu Alokiddy chia sẻ: “Thấu hiểu những nỗi lo toan, vất vả của các bác sĩ trong thời điểm bệnh dịch cam go, Alokiddy hi vọng rằng sự sẻ chia, tiếp sức của công ty sẽ phần nào giúp các y bác sĩ và toàn thể đội ngũ Y tế có thêm sức mạnh và vững vàng chiến thắng bệnh dịch”.

Alokiddy tin rằng, mỗi một sự sẻ chia là một lần tiếp sức cho “tiền tuyến” chống đại dịch. Đây chính là lúc mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp thể hiện tinh thần nhân ái, trách nhiệm đối với cộng đồng. Đội ngũ Alokiddy nguyện sẽ làm hết sức mình để chung tay ủng hộ các y, bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương Hà Nội đẩy lùi bệnh dịch, quyết thắng trở về đoàn viên cùng gia đình.

Giới thiệu về Alokiddy:

Thành lập năm 2015, Alokiddy hiện là thương hiệu đi đầu trong việc cung cấp giải pháp học trực tuyến môn tiếng Anh cho trẻ em từ 3 đến 14 tuổi tại Việt Nam.

- Chương trình Alokiddy online: là tổng hợp các bài giảng theo từng cấp độ được xây dựng theo chuẩn quốc tế Cambridge với thiết kế trực quan, sinh động với video, hình ảnh động, game, bài hát. Cùng với đó, phần mềm Izy-speak ứng dụng công nghệ AI trong nhận diện phát âm giúp trẻ được luyện tập phát âm chuẩn và Công nghệ giao tiếp với Robot giúp trẻ được tương tác và luyện tập giao tiếp tiếng Anh thường xuyên, thông thạo theo tình huống.

- Alokiddy lớp học trực tuyến: là lớp học từ xa với 1 hoặc 2 học sinh mỗi lớp được giảng dạy trực tuyến bởi giáo viên bản xứ kết hợp với trợ giảng người Việt qua nền tảng Web của Alokiddy. Tham gia lớp học này, trẻ có thể nhìn thấy nhau, trò chuyện và tương tác với giáo viên nước ngoài, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, nói, phản xạ và giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Các học sinh sẽ được test trình độ với giáo viên nước ngoài qua website để được sắp xếp lớp và chương trình học phù hợp với trình độ.

Trường Thịnh

Đang được quan tâm