60 cặp đôi khuyết tật sẽ được tổ chức đám cưới tập thể "lan tỏa yêu thương"

Hà Hiền

(Dân trí) - Hơn 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được tổ chức lễ cưới tập thể miễn phí vào ngày 6/12 tới tại Hà Nội.

Lễ cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào ngày 6/12 tới tại Hà Nội.

60 cặp đôi khuyết tật sẽ được tổ chức đám cưới tập thể lan tỏa yêu thương - 1
Buổi họp báo công bố lễ cưới “Giấc mơ có thật” 2020 có sự góp mặt của nhiều cặp vợ chồng “đặc biệt” đã được làm đám cưới năm 2018, 2019.

Ban tổ chức cho biết, lễ cưới năm nay sẽ có sự góp mặt của 60 cặp đôi là người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang yêu nhau hoặc đã đăng ký kết hôn (đã có con), hoặc mong muốn được kết hôn nhưng chưa có đủ khả năng.

Bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Trưởng ban tổ chức Lễ cưới “Giấc mơ có thật” năm 2020 nhấn mạnh: “Chúng tôi hi vọng lễ cưới là món quà giúp những người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ tổ chức một lễ cưới chính thức, xây dựng mái ấm gia đình và qua đó, tạo động lực để họ vượt mọi khó khăn, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp”.

60 cặp đôi khuyết tật sẽ được tổ chức đám cưới tập thể lan tỏa yêu thương - 2
Bà Linh cũng cho biết thêm, các cặp đôi được tổ chức Lễ cưới năm nay có độ tuổi từ 18-55, đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Là một trong 41 cặp đôi đầu tiên được tổ chức lễ cưới năm 2018, chị Hoàng Hồng Kiên (40 tuổi), bị bại liệt từ năm 4 tuổi, cùng chồng - anh Phạm Hồng Thức (45 tuổi), người mất đi đôi chân vì tai nạn giao thông năm 15 tuổi, xúc động chia sẻ: “Tôi và chồng “góp gạo thổi cơm chung” từ năm 2004 nhưng đến năm 2018 chúng tôi mới được tổ chức đám cưới chính thức.

Khoảnh khắc được khoác lên mình bộ váy cưới trắng tinh khiết, tôi thấy mình thật hạnh phúc. Tôi mong sẽ còn nhiều chương trình như thế này để không chỉ riêng những người khuyết tật kém may mắn như chúng tôi, mà những phụ nữ nghèo khó cũng có cơ hội khoác lên mình bộ váy cô dâu”.

60 cặp đôi khuyết tật sẽ được tổ chức đám cưới tập thể lan tỏa yêu thương - 3

Chị Hoàng Hồng Kiên và anh Phạm Hồng Thức là một trong những cặp đôi đã từng được tổ chức lễ cưới tập thể.

Đến nay, đã có trên 40 cặp đôi được lựa chọn để tham gia Lễ cưới năm 2020, Ban tổ chức đã tiến hành các công việc chuẩn bị cho Lễ cưới như: Chụp ảnh, xây dựng các clip về các cặp đôi, chuẩn bị hậu cần… Ngoài ra, ban tổ chức sẽ vận động nhà tài trợ để có các phần quà có giá trị cho các cặp đôi.

Chị Nguyễn Thị Ngân và anh Nguyễn Minh Hải (Đông Anh, Hà Nội) bày tỏ háo hức khi được chọn là 1 trong các cặp đôi sẽ được tổ chức đám cưới trong “Giấc mơ có thật” năm nay.

“Tôi và chồng bị khiếm thị bẩm sinh, chúng tôi về chung một nhà đã được 10 năm, nhưng do điều kiện khó khăn nên chưa tổ chức được đám cưới. Tôi nộp hồ sơ đăng ký chương trình từ tháng 4/2020 và rất háo hức chờ đến ngày được khoác lên mình chiếc váy cưới và cùng chồng sánh bước vào lễ đường”.

“Giấc mơ có thật” là sự kiện ý nghĩa được Trung tâm Phụ nữ và Phát triển sẽ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội triển khai thực hiện hai lần vào năm 2018 và 2019. Đến nay, có hơn 100 cặp đôi đã được tổ chức lễ cưới tập thể.

Đây là sự kiện, mang tính nhân văn sâu sắc, cùng lan tỏa tình yêu thương và tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau.