25 năm dùng lựu đạn làm... chày mà không hay biết

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã rất kinh hãi khi biết được rằng vật mà mình vẫn dùng để đập hạt óc chó suốt 25 năm qua thực chất là một quả lựu đạn cầm tay chưa nổ.

Người đàn ông họ Ran sống tại thị trấn An Khang (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) cho biết đã sử dụng vật có hình dạng như một chiếc chày này làm dụng cụ để đập vỏ hạt óc chó trong suốt 25 năm qua.

Quả lựu đạn cầm tay mà Ran vẫn sử dụng như một chiếc chày để đập vỏ hạt óc chó suốt 25 năm qua
Quả lựu đạn cầm tay mà Ran vẫn sử dụng như một chiếc chày để đập vỏ hạt óc chó suốt 25 năm qua

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Ran đã ngừng sử dụng dụng cụ này sau khi đọc được một tờ rơi khuyến cáo an toàn về các chất nổ, trong đó có hình minh họa quả lựu đạn cầm tay có kiểu dáng giống với chiếc chày mà ông đang sử dụng.

Ran sau đó đã giao dụng cụ này cho cảnh sát và kinh hãi phát hiện ra thực chất đây là một quả lựu đạn cầm tay chưa phát nổ. Cảnh sát đã không thể xác định được nguồn gốc cũng như nơi sản xuất của quả lựu đạn này nhưng cho biết quả lựu đạn vẫn có khả năng phát nổ.

Ran cho biết đã nhận được “chiếc chày” này từ năm 1991 như một món quà từ người bạn, nhưng ông từ chối cho biết ai là người thực sự đã tặng ông món quà này. Ông cũng không rõ liệu người đó có biết được đây là một quả lựu đạn hay không hay người đó đã cố ý trao ông “món quà chết người” này. Dẫu sao ông cũng đã rất may mắn vì không có sự cố nào đáng tiếc trong suốt 25 năm qua.

Nhi Nguyễn
Theo MH

Đang được quan tâm