Vietcombank trao tặng trường mẫu giáo cho xã Tân Mỹ (Trà Ôn, Vĩnh Long)

Sáng ngày 24/11/2013, tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra lễ khánh thành trường mẫu giáo Tân Mỹ - công trình do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank) tài trợ và trao tặng.

Buổi lễ đã vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Văn Bình - UV BCH TƯ Đảng Thống đốc NHNN Việt Nam, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - UV BCH TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long, Ông Nguyễn Văn Diệp - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long cùng một số lãnh đạo ban ngành của tỉnh Vĩnh Long và huyện Trà Ôn.

 

Về phía Vietcombank có Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT; Bà Trương Thị Thúy Nga -Phó TGĐ Vietcombank, Ông Đỗ Trọng Phát - Giám đốc Vietcombank Vĩnh Long; các thầy cô giáo, các cháu trường mẫu giáo cùng phụ huynh và đông đảo nhân dân địa phương.
 
Vietcombank trao tặng trường mẫu giáo cho xã Tân Mỹ (Trà Ôn, Vĩnh Long)

Ông Nguyễn Văn Bình - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và Vietcombank cắt băng khai trương hoạt động trường mẫu giáo Tân Mỹ

 

Trường mẫu giáo Tân Mỹ được xây mới với quy mô 2 tầng trên diện tích khu đất 3.500m2 phục vụ 280 học sinh với 08 lớp học, khối chức năng, các công trình phụ và thiết bị. Vietcombank đã tài trợ 10 tỷ đồng cho xây dựng phục vụ công tác dạy và học của trường. Việc đầu tư xây dựng trường là nhu cầu mong mỏi của người dân, của giáo viên học sinh trong khu vực xã Tân Mỹ, giúp các em có được nơi học tập, giảm bớt khó khăn, đem lại hiệu quả to lớn về mặt xã hội, phù hợp với chính sách phát triển hệ thống giáo dục và chính sách công nghiệp hóa hiện đại hóa vùng nông thôn của Đảng và Nhà nước.
 
Vietcombank trao tặng trường mẫu giáo cho xã Tân Mỹ (Trà Ôn, Vĩnh Long)

Ông Nguyễn Văn Bình - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (hàng đầu, bên phải) và Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (hàng đầu, bên trái) trồng cây lưu niệm tại Trường mẫu giáo Tân Mỹ.

 

Trong hơn 50 năm hoạt động và phát triển, chia sẻ cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ đồng thời thực hiện nghiêm túc chủ trương và chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về công tác an sinh xã hội của ngành ngân hàng, Vietcombank đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc hỗ trợ các hoạt động giáo dục, y tế, giúp đỡ người nghèo tại các tỉnh và địa bàn nghèo trên cả nước. Năm 2013, mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn, Vietcombank vẫn dành gần 300 tỷ đồng để phục vụ công tác An sinh xã hội trong đó hơn 50 tỷ đồng cho khu vực Tây Nam Bộ, nâng tổng số tiền tài trợ trong hai năm 2012 và 2013 của Vietcombank cho khu vực này lên con số 180 tỷ (130 tỷ đã được Vietcombank triển khai từ năm 2012 với mức 10 tỷ đồng/tỉnh, thành phố ). Nguồn tài trợ hữu ích này đã giúp hình thành lên nhiều công trình và dự án tiêu biểu như: Trung tâm giáo dục trẻ em và người già cô đơn ở Thành phố Long xuyên, tỉnh An Giang trị giá 15 tỷ đồng; Hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim ở tỉnh Vĩnh Long với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; Xây dựng trường mầm non tại Đông Thắng, Xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ với số tiền 10 tỷ đồng; Tài trợ bổ sung truờng mầm non An Bình, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, số tiền 5.6 tỷ đồng v..v..

 

Bằng những việc làm nhân văn và thiết thực trên, Vietcombank đã khẳng định phương châm, tôn chỉ hoạt động của mình “Chung niềm tin, vững tương lai”, giúp Vietcombank ngày càng gắn bó hơn với người dân, chính quyền và các doanh nghiệp trên từng địa bàn Vietcombank đi qua.

 

Huyền Anh