Vietcombank tài trợ 10 tỷ đồng xây trường THCS cho xã Phước Vĩnh Tây (Cần Giuộc – Long An)

Ngày 10/5, tại xã Phước Vĩnh Tây (Cần Giuộc - Long An), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao trường THCS Phước Vĩnh Tây do Vietcombank hỗ trợ xây dựng và trang bị cơ sở vật chất với giá trị 10 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trường THCS Phước Vĩnh Tây
Các đại biểu cắt băng khánh thành trường THCS Phước Vĩnh Tây
 
Tham dự buổi lễ ý nghĩa này có Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Có; về phía tỉnh Long An có ông Phạm Thanh Phong - nguyên UVTW Đảng - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Trần Hữu Phước - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành địa phương; về phía ngành Ngân hàng và Vietcombank có ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam - Nguyên Tổng giám đốc Vietcombank; bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank kiêm Giám đốc Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Ron - Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Long An; buổi lễ cũng thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo bà con nhân dân địa phương.

 

Công trình trường THCS Phước Vĩnh Tây mà Vietcombank xây tặng có quy mô 12 phòng học khang trang với hệ thống điện chiếu sáng, trang thiết bị dạy và học, cổng, sân đường, cột cờ, hệ thống thoát nước cùng nhiều hạng mục phụ trợ khác đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng dạy và học cho một trường THCS tại địa phương.
 
Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường
Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường

 

Theo ông Nguyễn Hồng Mai - Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc: xã Phước Vĩnh Tây là xã thuộc vùng hạ của Cần Giuộc có 2.884 hộ dân, 10.259 người, nghề chính của người dân là sản xuất nông nghiệp với một vụ lúa xen canh, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn. Xã Phước Vĩnh Tây chỉ có 1 trường mẫu giáo và 1 trường tiểu học, không có trường THCS nên các em học sinh sau khi học hết tiểu học phải đi học ở trường THCS Nguyễn Thị Một (xã Phước Lại) hoặc về học tại trường THCS xã Đông Thạnh, việc đi lại xa xôi, khó khăn khiến nhiều em học sinh đã phải bỏ học. Bởi vậy, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Vietcombank là hết sức có ý nghĩa, mang lại niềm vui mừng cho toàn bộ người dân trong xã cũng như động viên, tiếp sức cho các em học sinh tiếp tục đến trường. Ngôi trường đi vào hoạt động đã tạo sự thuận lợi cho việc đi lại, học tập của học sinh trong xã, đồng thời cũng giảm tải áp lực đáng kể cho các trường THCS của xã khác. “Ngoài ra, công trình còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống lụt bão và là nơi trú ngụ của người dân khi có mưa bão lớn xảy ra”, ông Nguyễn Hồng Mai nhấn mạnh.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nguyễn Phước Thanh – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc Vietcombank; bà Trương Thị Thúy Nga - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank kiêm Giám đốc Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh cùng ông Lê Văn Ron - Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Long An đã nhận hoa, vật phẩm lưu niệm và đón nhận tình cảm tri ân của lãnh đạo địa phương. Lãnh đạo NHNN Việt Nam, các lãnh đạo Vietcombank cũng đã cùng lãnh đạo địa phương tham gia cắt băng khánh thành trường THCS Phước Vĩnh Tây và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương và nhà trường cam kết sẽ cùng phối hợp quản lý, tiếp tục đầu tư và quan tâm bảo dưỡng thường xuyên để mái trường luôn bền đẹp, thực sự là môi trường sinh hoạt, học tập và phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ cho các cháu trong độ tuổi THCS, phục vụ lâu dài cho sự nghiệp giáo dục của địa phương cả hiện tại và trong tương lai.

 

VCB News

Đang được quan tâm