Thứ tư, 17/03/2010 - 17:29

Trao 30 giải thưởng liên quan đến CNTT-TT

Dân trí

Trong lễ trao Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 (Vietnam ICT Awards 2009), Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) sẽ trao 30 giải thưởng cho các đơn vị trực thuộc.

Ngày 17/3, ông Lê Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết, trong 80 hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp lọt vào vòng chung khảo, sẽ có 30 hồ sơ nhận giải thưởng trong 5 lĩnh vực viễn thông (điện thoại cố định, di động, Internet), công nghiệp CNTT, đào tạo, ứng dụng CNTT và giải dành cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam.

Trả lời câu hỏi, hàng loạt sự kiện CNTT liên tiếp được đưa ra trong thời gian gần đây có làm cho giải thưởng mà Bộ đứng ra trao mất uy? Thứ trưởng cho hay, các hạng mục cũng như tiêu chí bình xét trên góc độ quản lý Nhà nước nhiều hơn góc độ doanh nghiệp. Tuy nhiên, lần này không có giải thưởng trong lĩnh vực bưu chính vì hiện tại chỉ có VNPT hoạt động chính trong lĩnh vực này, số doanh nghiệp hoạt động nhỏ lẻ tham gia trên thị trường thì chưa đáp ứng được tiêu chí xét trao giải.

Lễ trao giải Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ngày 20/3 tới.

 Phạm Thanh