Thứ tư, 05/04/2017 - 15:45

Tàu cao tốc hai thân GreenlinesDP đạt chứng nhận an toàn quốc tế về đường thủy

Ngày 21/3/2017, tại Khách sạn Rex, TP.HCM, Công ty Công nghệ xanh DP (GreenlinesDP) đã tổ chức lễ đón nhận giấy Chứng nhận an toàn quốc tế cho tàu hai thân GreenlinesDP và công bố hạ thủy tàu hợp kim nhôm hiện đại chạy tuyến TP.HCM – Vũng Tàu, đồng thời mở tuyến Tàu cao tốc Cửa Việt (Quảng Trị) ra Đảo Cồn Cỏ.

Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Công ty GreenlinesDP, cho biết, các tàu cao tốc hai thân GreenlinesDP C3, GreenlinesDP C4 và GreenlinesDP C5 của GreenlinesDP đã hoạt động vận tải hành khách trên tuyến TP.HCM – Vũng Tàu từ ngày 30/4/2016, mỗi tàu có sức chứa 50 hành khách, được trang bị máy chính của hãng Rolls - Royce và các trang thiết bị hiện đại khác.

Sau gần một năm hoạt động cùng với lòng nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên của công ty trong việc phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn cho từng hành khách trên từng chuyến tàu, Công ty GreenlinesDP đã được Braemar Offshore của Anh Quốc kiểm định và cấp giấy Chứng nhận an toàn quốc tế cho tàu hai thân GreenlinesDP. Đây được xem là lời khẳng định của Công ty GreenlinesDP đến với khách hàng về những nỗ lực của mình trong công tác an toàn vận chuyển hành khách trong suốt thời gian qua.

Đại diện Braemar Offshore trao chứng nhận An toàn Quốc tế Tàu hai thân GreenlinesDP
Đại diện Braemar Offshore trao chứng nhận An toàn Quốc tế Tàu hai thân GreenlinesDP

Với chiến lược phát triển nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, Công ty GreenlinesDP đã và đang đầu tư để đóng mới các loại tàu cao tốc ngày càng hiện đại có sức chứa lớn hơn đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Ngày 15/03/2017 Công ty GreenlinesDP đã cho hạ thủy tàu cao tốc vỏ hợp kim nhôm GreenlinesDP K6, có sức chứa hơn 100 khách, trong đó 96 ghế hành khách, 1 phòng VIP 10 người và quầy bar cho 8 người.

Tàu được trang bị máy chính của hãng Rolls – Royce với trang thiết bị nội thất hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Bên cạnh đó, trọng lượng tàu nhẹ, lượng dãn nước ít, vận hành ổn định và an toàn, tàu có tốc độ cao, khi chạy không tạo ra sóng lớn có thể ảnh hưởng đến tàu bè xung quanh và vận hành tốt trong điều kiện gió cấp 7. Dự kiến chiếc thứ 2 sẽ được hạ thuỷ vào trung tuần tháng 4/2017.

“Về cơ bản, các loại tàu cao tốc của GreenlinesDP, khi đưa vào sử dụng đều được trang bị máy lạnh, cách âm tiếng ồn, wifi tốc độ cao, hệ thống nghe nhìn hiện đại, ghế ngồi rộng rãi và êm ái... tạo cảm giác tiện nghi như ngồi trên máy bay” ông Trần Song Hải, cho biết.

Hiện tuyến TP.HCM – Vũng Tàu đang có 3 tàu cao tốc hai thân vận chuyển hành khách, tuy nhiên Công ty GreenlinesDP vẫn tiếp tục đầu tư Tàu cao tốc GreenlinesDP K-96 (tổng cộng 4 chiếc) để đưa vào khai thác, nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách.

Công ty GreenlinesDP được hình thành và phát triển từ 100% nguồn vốn đầu tư trong nước, kinh doanh về lĩnh vực vận tải hành khách bằng các loại tàu cao tốc GC60, K-96, C132, C300 và tàu phao cao tốc RX15, hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa, ven biển và các tuyến bờ ra đảo. Ngoài việc kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hành khách công ty còn cung cấp các loại tàu cao tốc phục vụ vận tải hành khách cho các vùng trọng điểm như: Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Cù Lao Chàm, Quảng Ngãi, Lý Sơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Mũi Né, Phú Quý, Vũng Tàu, Côn Đảo, Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc... và các tàu cao tốc phục vụ cho các mục đích quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn…

“GreenlinesDP luôn nỗ lực không ngừng phát triển và hoàn thiện để cho ra nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ hành khách, đóng góp thiết thực nhất cho ngành giao thông đường thủy Việt Nam và vấn đề quan trọng nhất là Công ty GreenlinesDP luôn chú trọng đến đảm bào an toàn tối đa cho hành khách”, ông Trần Song Hải, khẳng định.

Hạ thủy tàu cao tốc vỏ hợp kim nhôm GreenlinesDP K6
Hạ thủy tàu cao tốc vỏ hợp kim nhôm GreenlinesDP K6

Liên hệ Công ty TNHH Công nghệ xanh DP - cao ốc Mê Linh Point

Địa chỉ: Số 2 Ngô Đức Kế, quận 1, TP HCM.

Hotline: 0988 009 579 - (028) 6 258 1136.

Website: greenlines-dp.com.