Sắc Ngọc Khang mang Tết cho người nghèo

Với mong muốn góp sức làm vơi bớt những nỗi lo, gánh nặng của cái Tết đang cận kề, nhãn hàng Sắc Ngọc Khang đã đồng hành cùng Báo Công an Nhân Dân thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo 2014” tại Thái Bình.

Chung tay lo Tết

Cùng với sứ mệnh hỗ trợ điều trị nám, sạm, tàn nhang cho phụ nữ trên khắp mọi miền, nhãn hàng Sắc Ngọc Khang của Công ty Dược phẩm Hoa Thiên Phú còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện mang ý nghĩa xã hội. Chương trình “Tết vì người nghèo 2014” tại tỉnh Thái Bình trong những ngày cận Tết vừa qua là một trong rất nhiều chương trình như thế.

Sắc Ngọc Khang mang Tết cho người nghèo
Ông Phạm Hoàng Giang - Chủ tịch HĐTV công ty Dược phẩm Hoa Thiên Phú trao quà cho bà con nghèo tại huyện Vũ Thư

Vượt qua hơn 100 km, đoàn từ thiện của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang đã mang 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng trao tặng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, người già không nơi nương tựa… của các xã Đông La (huyện Đông Hưng), xã Tân Hòa, xã Vũ Tiến (huyện Vũ Thư), xã An Mỹ (huyện Quỳnh Phụ) và xã An Bình (huyện Kiến Xương)… Xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư là điểm dừng chân đầu tiên của đoàn. Trụ sở công an huyện Vũ Thư ngày giáp Tết trở nên nhộn nhịp hơn với sự có mặt của đông đảo các cán bộ chiến sỹ và 20 hộ gia đình nghèo. Đến dự buổi lễ trao quà có ông Phạm Hoàng Giang – CT HĐTV Công ty Hoa Thiên Phú Miền Bắc, Đại tá Đặng Văn Lân – Phó TBT Báo CAND, Đại tá Nguyễn Ngọc Cảnh – Phó GĐ Công an tỉnh Thái Bình.

Tại Tân Hòa, 20 xuất quà đã được đoàn trao tận tay cho các hộ gia đình. “Những xuất quà của Sắc Ngọc Khang cũng không có gì nhiều ngoài những vật phẩm thiết yếu cho cuộc sống nhưng là tấm lòng của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang dành tặng cho người dân tại các xã nghèo của Thái Bình. Chúng tôi rất mong rằng, với những xuất quà của mình sẽ giúp những người dân có được một cái Tết đầm ấm, yên vui” - ông Phạm Hoàng Giang - CT HĐTV Công ty Hoa Thiên Phú Miền Bắc nói. Ở tuổi gần đất xa trời, đây cũng là lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1938, xóm 8, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư) nhận được quà Tết. Chồng bị liệt từ năm 2006, con cái ở xa, bà bảo đây là món quà thật ý nghĩa với bà và gia đình trong Tết này.

Bà Vũ Thị Nga phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm
Bà Vũ Thị Nga phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm

Không giấu được niềm hạnh phúc, đôi mắt rưng rưng cùng giọng nói nghẹn ngào, bà Vũ Thị Nga xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn đoàn từ thiện đã mang mùa xuân về với người dân chúng tôi. Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp và nhân văn”. Đại diện huyện Vũ Thư cho biết, sau khi nhận được thông tin có đoàn công tác xã hội về huyện, chúng tôi đã tiến hành họp các khối đoàn thể và chọn ra các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận quà Tết. Chúng tôi rất cảm ơn tình cảm của báo CAND, công ty Hoa Thiên Phú dành cho người dân của huyện. Tết này, những hộ dân nghèo của Vũ Thư sẽ bớt khó khăn hơn.

Quà nhỏ nhưng nghĩa lớn

Rời Vũ Thư, đoàn tiếp tục đến với xã Đông La, huyện Đông Hưng. Dù đã có nhiều khởi sắc trong kinh tế trong những năm qua, song Đông La vẫn là một xã còn nhiều khó khăn và đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Đoàn trao phần quà tại xã Đông La, huyện Đông Hưng
Đoàn trao phần quà tại xã Đông La, huyện Đông Hưng

Có dịp về Đông La, mới cảm nhận được hết cái nghèo của miền quê này. Hội trường UBND xã tuy treo đầy bằng khen nhưng đối lập với nó là bộ loa đài cũ kỹ, những chiếc ghế gỗ đơn xơ mà khi ngồi xuống tiếng kêu cứ kĩu kịt. Bởi vậy, khi nhận được quà từ đoàn từ thiện, ông Đoàn Văn Ý (xóm 10, xã Đông La) cứ móm mém nở nụ cười và cuống quýt bắt tay cảm ơn chúng tôi.

Ông Đoàn Văn Úy xúc động chia sẻ với PV
Ông Đoàn Văn Úy xúc động chia sẻ với PV

Trong những gia đình đến nhận quà Tết từ Sắc Ngọc Khang, hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Xiêm, thôn Thuần Túy thực sự làm chúng tôi ám ảnh. Sự vất vả và lam lũ khiến chị già hơn rất nhiều so với tuổi 30. Hơn hai năm qua, chị phải một mình gồng gánh nuôi 2 con nhỏ sau sự ra đi của người chồng xấu số do tai biến mạch máu não. Ba mẹ con chị phải ở nhờ nhà người quen và chỉ biết trông chờ vào 8 sào lúa. Chị Xiêm bảo, Tết sắp về mà cứ lo nơm nớp, có Sắc Ngọc Khang, hai đứa con của chị sẽ có thêm áo mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đông – Chủ tịch UBND xã Đông La cho biết: “Sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của báo Công an và doanh nghiệp đối với Đông La chúng tôi không chỉ giúp các gia đình khó khăn có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết mà hoạt động ý nghĩa này đã góp phần động viên người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Niềm vui của bà con xã Đông La khi nhận được quà Tết
Niềm vui của bà con xã Đông La khi nhận được quà Tết

Sau Vũ Thư và Đông Hưng, đoàn từ thiện còn trao thêm 60 xuất quà cho các xã của huyện Kiến Xương và Quỳnh Phụ. Dẫu cái Tết đã gần kề, nhưng ở những miền quê nơi chúng tôi đi qua, không khí vẫn còn ảm đạm. Món quà Tết của Sắc Ngọc Khang chắc chắn sẽ làm ấm lòng hơn cho những người dân quê lúa.

Chương trình “Tết vì người nghèo” đã được báo CAND duy trì trong suốt hơn 10 năm qua. Năm nay, chương trình càng ý nghĩa hơn khi có sự tham gia của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, công ty Hoa Thiên Phú.

“Tết vì người nghèo 2014” tại Thái Bình với sự tham gia của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang thực sự là một chương trình mang ý nghĩa xã hội và nhân đạo sâu sắc. Chương trình là tấm tình của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang nói riêng và công ty Hoa Thiên Phú nói chung mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng, xã hội. Chương trình đã góp phần nhân lên truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại website: www.sacngockhang.com

Số điện thoại tư vấn: 0968.68.31.68