Thứ tư, 03/12/2014 - 08:00

Nhiều nét mới trong ngày hội Bia Hà Nội 2014

Địa điểm tổ chức mới, cung cách bài trí thoáng và hiện đại, phương thức phục vụ thân thiện… là những điểm nhấn và khác biệt của Ngày hội bia Hà Nội năm 2014 so với các năm trước, mà như lời của Ban tổ chức, nhằm hướng tới Ngày hội ẩm thực độc đáo của đất Hà thành ngày càng chuyên nghiệp hơn, đáp ứng tốt hơn như cầu của thực khách.

Đã thành thông lệ, Chủ nhật tuần đầu tiên tháng 12 hằng năm là mốc thời gian rất được chờ đợi với không ít người dân đất Hà thành: Ngày hội bia Hà Nội, một hoạt động văn hóa ẩm thực ý nghĩa do Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tổ chức.

 

Khác với 7 kỳ tổ chức trước, Ngày hội bia Hà Nội 2014 do Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tổ chức diễn ra đúng dịp 60 năm Giải phóng Thủ đô. Vì ý nghĩa đó, Ngày hội năm nay vừa được xem là lời tri ân của Habeco đến khách hàng dành tình cảm cho bia Hà Nội, vừa là dịp Habeco khẳng định vị thế các sản phẩm mang chất lượng vàng. Và trên hết là hành động thiết thực của cán bộ, nhân viên Habeco mừng sự kiện lịch sử của Thủ đô.
 
Nhiều nét mới trong ngày hội Bia Hà Nội 2014

 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng Giám đốc Habeco chia sẻ: “Thương hiệu bia Hà Nội duy trì ổn định và phát triển trong suốt 56 năm qua. Việc đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2013 là nguồn động viên to lớn, giúp Habeco nỗ lực phát triển hơn nữa, đạt được nhiều thành tích cao hơn và tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu mạnh của Việt Nam, được người tiêu dùng yêu mến, tin tưởng”.

 

Năm nay, BTC thực hiện hàng loạt điều chỉnh với mục đích đưa thương hiệu Ngày hội lên tầm cao mới, hiện đại hơn cũng như đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực khách. Sau 7 năm, Cung thể thao Quần Ngựa “nhường sân” Trung tâm Hội chợ Triển Lãm Giảng Võ với quy mô và trang thiết bị phục vụ chuyên nghiệp hơn. Cung cách bài trí từ sân khấu, chỗ ngồi, tới cổng đón khách cũng hiện đại, song không kém phần thân thiện.

 

Theo đó, sau 7 năm gắn bó, năm nay, Cung thể thao Quần Ngựa sẽ “nhường sân” cho Trung tâm Hội chợ Triển Lãm Giảng Võ với quy mô và trang thiết bị phục vụ chuyên nghiệp hơn. Cung cách bài trí từ sân khấu, chỗ ngồi, tới cổng đón khách cũng hiện đại, song không kém phần thân thiện.

 

Ngoài ra, Ngày hội Bia Habeco năm nay tổ chức trùng thời điểm diễn ra Vòng chung kết AFF Cup 2014, nơi Việt Nam là đồng chủ nhà, thì hành trình của đội tuyển Việt Nam ở AFF sẽ là một trong những chủ đề được bàn luận nhiều trong bữa tiệc của các thực khách Thủ đô. Vì thế, Ngày hội Bia Habeco năm nay cũng được kỳ vọng là dịp những “tín đồ” túc cầu giáo tới giao lưu, cùng chung niềm say mê bia hơi, cùng bàn luận xung quanh chuyển động của trái bóng tròn.
 
Nhiều nét mới trong ngày hội Bia Hà Nội 2014

 

Một tuần trước ngày khai hội, Habeco đã huy động hàng ngàn cán bộ, nhân viên Tổng công ty chuẩn bị cho Ngày hội với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất: Khuôn viên ẩm thực ấm cúng được phủ bạt rộng hàng ngàn m2; các ki ốt bán hàng tiện nghị, lịch sự; gần 30.000 ghế ngồi được huy động; khoảng 1.000 nhân viên đảm bảo túc trực và phục vụ cho thực khách tới Ngày hội... Công tác an ninh, các lực lượng y tế, cảnh sát cơ động, bảo vệ, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng sẽ túc trực trong suốt ngày diễn ra Ngày hội.

 

Tham gia Ngày hội, thực khách được thưởng thức bia hơi Hà Nội miễn phí (có giấy mời). Với sản phẩm bia chai Trúc Bạch, bia chai Hà Nội 450ml, 330ml, bia lon Hà Nội, thực khách có cơ hội dùng sản phẩm với giá ưu đãi, uống một tặng một. Ngoài ra, khách tham dự còn được thưởng thức chương trình ca nhạc đặc sắc kéo dài từ 9h sáng đến 16h ngày 7/12/2014.

 

Dự kiến của Habeco, trong khoảng thời gian mở cửa từ 9h sáng đến 16h cùng ngày, sẽ có khoảng 30.000 – 35.000 thực khách tham gia Ngày hội độc đáo này.

 

Đ.Phạm