Thứ sáu, 01/12/2017 - 12:48

NCB hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 30/11, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) - Chi Nhánh Huế phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình thăm hỏi, phát quà từ thiện cho bà con bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 12 tại 2 xã Hương Trà và Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

NCB hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - 1

Vừa qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 12 nên Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to, xuất hiện một đợt lũ lớn trên diện rộng toàn tỉnh trong những ngày đầu tháng 11. Trong trận lũ lụt này, toàn tỉnh có 4 người chết, 4 người mất tích, 1 người bị thương, nhân dân nhiều vùng trong tỉnh bị thiệt hại lớn về tài sản và đời sống đang gặp nhiều khó khăn.

Nhằm hỗ trợ người dân ở các xã chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão lũ lịch sử vừa qua, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) – Chi nhánh Huế kết hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế.

NCB hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế - 2

Cụ thể, ngày 30/11/2017, thay mặt Ban Lãnh đạo NCB, ông Võ Văn Tuấn - Giám đốc Chi nhánh Huế cùng Đoàn từ thiện đã đến trao 200 triệu đồng gồm 400 phần quà là gạo và tiền mặt cho bà con nhân dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại 2 xã Hương Trà và Hương Thủy.

Đầu tháng 11/2017, NCB cũng đã trao hơn 700 triệu đồng gồm các nhu yếu phẩm (gạo, nước mắm, mì tôm...) cùng tiền mặt cho bà con bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ tại 3 tỉnh Yên Bái, Thanh Hoá, Hoà Bình.

Tính tới thời điểm hiện tại, NCB đã hỗ trợ gần 1 tỷ đồng tới những người dân tại các tỉnh bị thiệt hại sau các đợt thiên tai liên tiếp vừa qua.

Ngọc Hương