Mộc Châu: Đẩy mạnh sản xuất sữa sạch
Cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ phì nhiêu, một thảo nguyên xanh rộng lớn và trong lành, phát triển chăn nuôi bò sữa ở đây đã trở thành một nghề truyền thống qua nhiều thế hệ.
Gần đây nhất, chương trình phát triển đàn bò sữa cao sản được chú trọng tại Mộc Châu (thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cũng như số lượng đàn bò sữa tại nơi đây. Từ vùng đất xanh tươi này, với trách nhiệm gìn giữ thảo nguyên xanh để cung cấp cho thị trường dòng sữa mát, người dân Mộc Châu tự hào đã tạo nên một trong những vùng nguyên liệu sữa tốt nhất Việt Nam.
Dự kiến, Trung tâm giống số 2 với mô hình chăn nuôi hiện đại, khép kín , áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến có quy mô 1000 con bò sữa sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2012 này.
Mặc dù kinh tế khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nhưng sản lượng vẫn tăng trưởng và phát triển … nhưng sản phẩm sữa Mộc Châu luôn được người tiêu dùng cả nước tin dùng. Ngày 11/10/2012 vừa qua, thương hiệu Mộc Châu Milk đã được Bộ Công thương, Hội Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam trao giấy chứng nhận “Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng 2012 ” cho Cty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa. Danh hiệu này được trao cho doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí cơ bản: doanh nghiệp có kết quả sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm với người lao động.