Hơn 140.000 phụ nữ tham gia bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”

Chính thức ra mắt năm 2009, sau gần 6 năm triển khai, Chương trình bảo hiểm vi mô sản phẩm “Bạn đồng hành” của Manulife Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ VN đã và đang cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả cho hơn 140.000 phụ nữ thu nhập trên khắp cả nước.

Chương
Chương trình Manulife đồng hành cùng cán bộ hội phụ nữ tại Bình Thuận

“Bỏ ống heo” mỗi ngày 1.000 đồng

Chị em phụ nữ tại các vùng nông thôn chủ yếu làm nông hoặc buôn bán nhỏ lẻ, thu nhập không ổn định nên đa phần chỉ lo xoay sở chi tiêu trong ngắn hạn, rất ít người có ý thức tiết kiệm hoặc có kế hoạch bảo vệ tài chính gia đình mình trước những nhu cầu phát sinh hay thậm chí là các biến cố có thể xảy ra trong cuộc sống. Với mức phí đóng trung bình chưa đến 1.000 đồng mỗi ngày, nhiều chị em phụ nữ trước đây chỉ biết có đồng nào tiêu đồng đó thì giờ đã có cơ hội sở hữu sản phẩm bảo hiểm vi mô, loại hình bảo hiểm dành cho người có thu nhập thấp rất phổ biến trên thế giới nhưng chỉ mới được triển khai tại Việt Nam những năm gần đây.  

Trong đó, Manulife Việt Nam là một trong những công ty tiên phong và kiên trì phát triển loại hình bảo hiểm vi mô này với mong muốn có những đóng góp thiết thực nhất cho cộng đồng. Tính đến nay, sau gần 6 năm Manulife Việt Nam phối hợp với Hội LHPNVN triển khai bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”, đã có trên 140.000 phụ nữ tại 17 tỉnh thành khắp cả nước tham gia với trên 1.600 trường hợp nhận được quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền chi trả lên đến hàng tỷ đồng.

 Manulife đồng hành lan tỏa đến cùng cán bộ phụ nữ
 "Manulife đồng hành" lan tỏa đến cùng cán bộ phụ nữ tỉnh Bến Tre

Nhiều chị em phụ nữ sau khi tham gia bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành” đã tự hào cho biết, từ ngày tham gia, cả nhà bắt đầu quan tâm hơn đến việc thu chi mỗi ngày sao cho hợp lý hơn, không chỉ được bảo vệ khi ốm đau, tai nạn mà còn tiết kiệm được tiền để sắm sửa đồ đạt trong nhà và xa hơn là chuẩn bị cho việc học hành của con cái sau này.

Sẻ chia gánh nặng tài chính cho chị em phụ nữ

Người phụ nữ bao giờ cũng là điểm tựa vững chắc cho cả gia đình và khi kinh tế gặp khó khăn, gánh nặng tài chính đè nặng lên đôi vai người phụ nữ, họ thật sự cần được bảo vệ và chăm sóc toàn diện. Đồng hành và sẻ chia phần nào những khó khăn về kinh tế với các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chính là mong muốn của Manulife Việt Nam khi triển khai sản phẩm bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”.

Khi chia sẻ về lý do khiến sức lan tỏa nhanh, rộng và sâu của sản phẩm này, rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng đó chính là tính thân thiện và nhân văn của chính sản phẩm, cộng thêm những hoạt động từ thiện ý nghĩa mà chương trình mang lại. Đơn cử như chương trình trao tặng 600 phần quà cho các chị em phụ nữ trên cả nước, tặng 114 hợp đồng bảo hiểm vi mô cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 450 phần quà cho các gia đình tiêu biểu, hay trao tặng nhà tình thương cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình hội thảo cung cấp các kiến thức về phòng trị bệnh ung thư cho chị em hội phụ nữ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước…

Và chương trình  Manulife đồng hành  t
Và chương trình  "Manulife đồng hành"  trao quà cho chị em phụ nữ tại Thanh Hóa

Đặc biệt năm nay - Kỷ niệm 84 năm thành lập Hội LHPNVN, đồng thời đánh dấu 6 năm hợp tác với Hội LHPNVN triển khai Chương trình bảo hiểm vi mô “Bạn đồng hành”, Manulife Việt Nam đã tiến hành trao tặng 630 phần quà là những vật dụng hết sức thiết thực cho cuộc sống, gồm nón bảo hiểm, sách vở, đồ dùng học tập, ba lô… với tổng giá trị hơn 315 triệu đồng cho con của các cán bộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 17 tỉnh thành trên cả nước.

Với những kết quả thực tế thu được, có thể thấy chương trình đã góp phần chung tay cùng chính phủ, cơ quan chức năng… từng bước đẩy lùi cái nghèo cái khó tại các vùng nông thôn, đồng thời giúp các chị em phụ nữ hình thành thói quen tiết kiệm có mục đích nhằm bảo vệ tài chính gia đình mình.

 

 Nhìn lại hành trình “Bạn đồng hành” đã đi qua, bà Bùi Thị Kim Quy – Giám đốc khối Maketing – Manulife chia sẻ: “Sau gần 6 năm triển khai với nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa song hành, chương trình “Bạn đồng hành” đã thật sự trở thành cầu nối đưa công ty đến gần hơn và san sẻ phần nào nỗi lo tài chính với các chị em phụ nữ tại các vùng nông thôn. Đây cũng là điều mà Manulife Việt Nam mong muốn và nỗ lực thực hiện để đóng góp ngày càng nhiều và thiết thực hơn cho cộng đồng”.

 
Linh Anh