Thứ ba, 01/11/2016 - 16:00

Hòa Phát tặng quà cho đồng bào lũ lụt Quảng Bình

Theo tin từ Tập đoàn Hòa Phát ngày 2/11, vừa qua, đoàn cứu trợ của Tập đoàn này đã trực tiếp đến Quảng Bình để thực hiện công tác cứu trợ.


Các tình nguyện viên của Hoà Phát trao quà tận tay cho người dân bị nạn

Các tình nguyện viên của Hoà Phát trao quà tận tay cho người dân bị nạn

Tại Quảng Bình, đoàn đã tiến hành trao quà cho 3.134 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình. Phần quà cho mỗi hộ là 01 triệu đồng tiền mặt. Đối với người dân và chính quyền địa phương, đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhất.

Các nơi nhận cứu trợ của Tập đoàn Hoà Phát gồm 8 xã: Phúc Trạch, Hạ Trạch, Đồng Trạch, Minh Hoá, Tân Hoá, Hoà Tiến, Lệ Ninh, Vạn Ninh thuộc 4 huyện Bố Trạch, Minh Hoá, Lệ Thuỷ, Quảng Ninh là những nơi chịu thiệt hại nặng nhất của tỉnh Quảng Bình.


Người dân địa phương nhận quà cứu trợ của Tập đoàn Hoà Phát

Người dân địa phương nhận quà cứu trợ của Tập đoàn Hoà Phát

Đoàn tình nguyện viên Tập đoàn Hòa Phát gồm 25 người đã chia thành các nhóm nhỏ, trực tiếp đến từng khu vực xã, trao tận tay các hộ gia đình phần quà tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng và các nhu yếu phẩm như quần áo, sách vở, chăn màn... Riêng gia đình ông Thái Xuân Năng tại xã Hóa Tiến (bị lũ cuốn trôi khi đang đưa gia súc đi tránh lũ), Tập đoàn Hoà Phát đã trao tặng 2 triệu đồng.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa (H.Minh Hóa, Quảng Bình) Cao Thanh Bình đã tiếp gần 20 đoàn cứu trợ vào địa phương nên hơn ai hết, ông hiểu được người dân đang cần gì. “Xã Tân Hóa là rốn lũ của tỉnh, là nơi bị thiệt hại nặng nhất đợt lũ vừa qua. 681/681 hộ trong toàn xã đều bị ngập sâu trên 2m, có nơi ngập 3,5m. Ngay cả trụ sở UBND xã cũng ngập gần 3m. Nói cần thì cái gì cũng cần, nhưng nói cần nhất có lẽ hiện người dân đang cần tiền mặt. Sau lũ lụt, nhiều đoàn đã mang mì tôm, gạo, các loại thực phẩm khác để giải quyết cấp bách. Nhưng giờ đã có phần ổn hơn, người dân cần tiền mặt để mua lại cái xoong, cái nồi, cuộn dây điện hay tấm áo ấm chẳng hạn. Bây giờ nên hỗ trợ hơn là cứu trợ”, ông Bình cho biết.


Đoàn tình nguyện đã đến từng xã trao quà cứu trợ

Đoàn tình nguyện đã đến từng xã trao quà cứu trợ

Cũng như ông Bình, ông Cao Đình An, Chủ tịch UBND xã Minh Hóa khi đón Tập đoàn Hòa Phát trao quà là 1 triệu đồng cho mỗi hộ dân đã xúc động nói: “Trước đó đã có một số đơn vị đến thăm và tặng bà con các loại nhu yếu phẩm nên hiện người dân đang rất cần tiền mặt để sửa sang nhà cửa. Đây thật sự là phần quà ý nghĩa đối với nhân dân xã nhà”.

Bà Cao Thị Hoan, thôn 4 xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) cho biết, lũ lên gia đình bà chỉ kịp chuyển một chút lúa gạo đến nhà họ hàng ở địa điểm cao hơn, lợn gà bị lũ cuốn, đồ gia dụng hỏng gần hết. “Nhiều đoàn đã ủng hộ chúng tôi gạo, mỳ tôm, nước mắm rồi. Bây giờ được ủng hộ tiền mặt như rứa là chúng tôi rất mừng vì có tiền mua vài vật dụng thiết yếu cho gia đình”, bà Hoan tâm sự.

Hoạt động cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình được thực hiện sau khi Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long gửi thư phát động trong toàn Tập đoàn ngày 19/10. Nhận thấy đây là việc làm cần thiết và rất ý nghĩa, CBCNV Tập đoàn đã hưởng ứng nhiệt tình, quyên góp được hơn 3 tỷ đồng chỉ sau một thời gian ngắn. Riêng Văn phòng Tập đoàn trích 1 tỷ đồng ủng hộ từ quỹ phúc lợi chung. Dự kiến, tới đây Hòa Phát sẽ ủng hộ một số tỉnh triển khai xây dựng công trình sàn chống lũ tại các tỉnh miền Trung.

PV