Hà Nội chuẩn bị cho việc thử nghiệm quản lý điểm đỗ xe bằng phần mềm

Theo thông báo số 184/TB-UBND ngày 17/3/2017 của UBND Thành phố Hà Nội UBND Thành phố Hà Nội về việc thí điểm triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking tại các điểm đỗ xe dưới lòng đường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ chính thức thực hiện và ra quân vào ngày 01/05/2017 trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.


Cán bộ, CNV của công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang được tập huấn trước ngày ra quân chạy chương trình thí điểm

Cán bộ, CNV của công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang được tập huấn trước ngày ra quân chạy chương trình thí điểm

Vào sáng ngày 30/04/2-17, mặc dù cả nước đang nghỉ lễ mừng ngày giải phóng đất nước và quốc tế lao động nhưng lãnh đạo UBND thành phố cùng cán bộ công nhân viên cuả công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS đang hoàn tất các công việc cuối cùng để chương trình chạy thí điểm được triển khai theo đúng như kế hoạch dự kiến.

Trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt các vị trí điểm đỗ đã được vẽ và quy định theo công nghệ ứng dụng của phần mềm, các biển báo và quét mã QR Code tại điểm đỗ đang được lắp đặt hoàn thiện.

Mã QR Code trên bảng thông báo Iparking
Mã QR Code trên bảng thông báo Iparking

Việc thành phố triển khai thí điểm dự án này tại hai tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm dưới sự hỗ trợ miễn phí về phần mêm công nghệ của công ty cổ phần đầu tư CIS là một sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố để mang đến sự văn minh, hiện đại cho công dân thành phố cũng như tiên phong trong việc sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý công để minh bạch, công khai về tài chính.


Các PG hướng dẫn các chủ phương tiện cài đặt app và sử dụng phần mềm

Các PG hướng dẫn các chủ phương tiện cài đặt app và sử dụng phần mềm

Được biết, chương trình triển khai ra quân thí điểm ban đầu trên hai tuyến phố sẽ có khoảng 17 điểm đỗ, sức chứa 248 xe. Trong đó: 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 06h đến 22h, 7 ngày/tuần. 01 điểm đỗ cho phép đỗ xe 24/24h, 7 ngày/ tuần. Nếu chương trình thí điểm thành công dự án “ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking tại các điểm đỗ xe dưới lòng đường” sẽ được triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố.

Với chương trình này, đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc đổi mới và hiện đại hóa mô hình quản lý công cũng như tháo gỡ được các tình trạng giao thông trên các tuyến phố đồng thời người điều khiển phương tiện được sử dụng những tiện ích phù hợp để thỏa mãn các nhu cầu về điều kiện sinh hoạt văn minh, tiên tiến.

Hiện tại, người dân trên hai tuyến phố cũng như các đối tượng tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô đều khá mong đợi việc triển khai dự án này và tin rằng với sự quyết tâm của UBND thành phố, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và sự hỗ trợ về phần mềm công nghệ từ Công ty cổ phần đầu tư CIS sẽ tiến hành thành công để dự án được nhân rộng.

Anh Khoa