Easy Credit đặt mục tiêu 1 triệu khách hàng Việt vào năm 2020

Dân trí Dù chỉ mới ra mắt vào đầu tháng 10/2018 nhưng Easy Credit - thương hiệu cho vay tiêu dùng của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) đã trở thành cái tên quen thuộc của người tiêu dùng. Dự kiến, năm 2020 Easy Credit sẽ cán mốc 1 triệu khách hàng, đặc biệt những khách hàng không thể chứng minh thu nhập để tiếp cận vốn ngân hàng.

Để tìm hiểu kỹ về thương hiệu này, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ để lắng nghe chia sẻ từ ông GEERT JAN TEN HOONTE - Giám đốc Easy Credit.

Xin ông cho biết về sự chuẩn bị và đầu tư của EVN Finance để cho ra đời Easy Credit, và làm thế nào để truyền lửa cho nhân viên khi bắt đầu làm việc từ con số 0?

Từ tháng 4/2017 chúng tôi bắt đầu với dự án một thương hiệu cho vay tiêu dùng. Khởi đầu chúng tôi có một đội chủ lực chỉ vài người, hầu hết là các chuyên gia quốc tế và trong nước có hiểu biết dày dặn về ngành tài chính tiêu dùng. Chúng tôi đã mất hơn một năm làm việc không ngừng nghỉ cho sự ra đời của Easy Credit.

Ông GEERT JAN TEN HOONTE cho biết Easy Credit sẽ cán mốc 1 triệu khách hàng vào năm 2020
Ông GEERT JAN TEN HOONTE cho biết Easy Credit sẽ cán mốc 1 triệu khách hàng vào năm 2020

Khi bắt đầu một dự án mới, về mặt nhân sự, chúng tôi rất cần những người thích làm việc trong môi trường khởi nghiệp với đặc thù là chưa bất kì một hệ thống hay quy trình cụ thể. Giai đoạn đầu, chúng tôi cần những người như vậy. Trong suốt thời gian khởi đầu nhiều thăng trầm đó, chúng tôi đã giữ vững được đội ngũ nòng cốt của mình. Phần lớn, những người có mặt từ sơ khai đã ở lại, đồng hành cùng chúng tôi đến ngày hôm nay.

Trước đó, chúng tôi làm việc trong môi trường giả lập. Một trong những thách thức khi điều hành trong giai đoạn này là làm thế nào để mọi người hình dung được những tình huống sẽ xảy ra trong thực tế. Trong ngày ra mắt thương hiệu, chúng tôi có những khách hàng đầu tiên. Tất cả đều vỡ òa trong vui sướng vì những gian khó trong thời gian qua bắt đầu có thành quả. Mỗi người trong chúng tôi đều có cùng cảm nhận rằng những trải nghiệm đã có cùng nhau trong suốt năm qua là vô cùng đặc biệt mà không ai có thể quên trong sự nghiệp của mình.

Từ những ngày đầu chỉ vài nhân viên đến nay chúng tôi đã có hơn 200 nhân viên và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới khi hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển.

Ông đã từng có kinh nghiệm làm việc tại những thị trường phát triển. Xin cho một vài so sánh về đối tượng khách hàng( KH) người VN và ở các thị trường khác về mặt đặc điểm mua hàng cũng như là rủi ro?

Hiện nay người VN đã có quan niệm thoáng hơn trong việc vay tiền để chi tiêu, điều này là dấu hiệu cũng là hệ quả của sự phát triển kinh tế, là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các CTTC. Số liệu về tăng trưởng tín dụng tiêu dùng đã cho thấy điều đó. Tỷ trọng cho vay tiêu dùng trong tổng dư nợ của cả nước đạt 18% với dư nợ hơn 1 triệu tỷ đồng trong năm 2017. Trong đó, cho vay để mua, sửa chữa nhà ở tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất 52,9% và tăng trưởng mạnh nhất tới 76,5%; cho vay mua trang thiết bị gia đình và phương tiện đi lại ước tăng lần lượt 6,5% và 35,2% so với năm 2016 là minh chứng cho khuynh hướng tiêu dùng của người dân đang đi lên.

Easy Credit cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình vay
Easy Credit cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình vay

Thêm một vấn đề nữa là mức sống cơ bản của xã hội ở Việt Nam sẽ khác với các quốc gia khác. Chẳng hạn, nếu ngày xưa con cái thích sống chung với cha mẹ, không có nhu nhiều về du lịch, sử dụng phương tiện đi lại hiện đại hay trang bị những đồ nội thất thì ngày nay nhu cầu đó lại tăng rất cao khi người trẻ dần kiếm tiền nhiều hơn và có nhu cầu về tự chủ nhiều hơn.

Một đặc điểm nữa của người Việt Nam là rất hay nhờ cậy vào sự hỗ trợ tài chính từ gia đình, người thân, bạn bè. Nhưng với nhu cầu cuộc sống ngày càng phức tạp, sự hỗ trợ này không thể đủ, họ sẽ tìm đến những phương tiện, tổ chức hỗ trợ họ có một cuộc sống chất lượng hơn. Các tổ chức tài chính tiêu dùng sẽ là giải pháp phù hợp cho họ, đặc biệt là những người chưa từng tiếp cận dịch vụ tài chính chuyên nghiệp.

Về mặt quản trị rủi ro, hiện nay ở Việt Nam chưa có một hệ thống dữ liệu thống nhất quản lý về hành vi tài chính của người dân như tại các thị trường phát triển, đa số các công ty cho vay vẫn phải thực hiện các bước xác minh thủ công, do vậy chi phí quản trị rủi ro ở Việt Nam có phần cao hơn. Tuy nhiên, khi thị trường tài chính ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao, tôi nghĩ hệ thống dữ liệu quản lý thống nhất, xuyên suốt như các nước khác sẽ không còn xa.

Công ty có nguồn vốn giá rẻ không, có thể cạnh tranh được với những CTTC có ngân hàng mẹ hậu thuẫn?

EVN Finance có mặt trên thị trường 10 năm, đã khẳng định là một tổ chức tín dụng có vị thế tốt. Với các sản phẩm huy động vốn mang nhiều tính ưu việt, đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng, nguồn vốn EVN Finance có được hoàn toàn có thể để đảm bảo điều kiện để chúng tôi mang tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh được trên thị trường.

Việc các cơ quan chức năng đang cân nhắc việc áp trần lãi suất cho tín dụng tiêu dùng. Dưới góc độ một CTTC, ông có ý kiến gì về vấn đề này?

Cần phải thấy rằng rủi ro của trần lãi suất đối với các khoản vay tiêu dùng là ở chỗ nó hạn chế số lượng người tiêu dùng có thể tiếp cận khoản vay của các công ty tài chính tiêu dùng hợp pháp. Điều đó có nghĩa là những khách hàng vốn nằm trong nhóm rủi ro cao của các công ty tài chính tiêu dùng sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm đến các kênh tín dụng “ngoài luồng” và càng tăng thêm rủi ro cho bản thân họ. Do vậy, khi trần lãi suất được áp dụng, đối tượng chịu thiệt thòi nhất chính là khách hàng.

Một điều quan trọng hơn chúng tôi muốn nói đó là hiện đang có những tổ chức hoạt động dưới hình thức cho vay tiêu dùng như chúng tôi nhưng bằng cách nào đó họ không đăng ký dưới danh nghĩa tổ chức tín dụng và họ không bị điều chỉnh bởi những quy định như trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. Những tổ chức này lợi dụng khách hàng bằng cách thu nhiều loại phí khác nhau khiến chi phí vay của khách hàng tăng cao, và làm ảnh hưởng tiêu cực đến cả ngành tài chính tiêu dùng. Chúng tôi sẵn lòng thực hiện tất cả các yêu cầu từ Ngân hàng Nhà nước với mục tiêu đưa ra dịch vụ minh bạch, tốt nhất cho khách hàng nhưng chúng tôi cũng mong muốn có một môi trường kinh doanh công bằng.

Thủ tục đơn giản, phục vụ khách hàng tận nhà là những lợi thế cạnh tranh của Easy Credit so với các công ty khác trên thị trường
Thủ tục đơn giản, phục vụ khách hàng tận nhà là những lợi thế cạnh tranh của Easy Credit so với các công ty khác trên thị trường

Chúng tôi mong muốn có những quy định để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Khi khách hàng gặp khó khăn trong thanh toán, tại các quốc gia khác, luật cho phép các công ty tài chính khoanh khoản nợ của khách hàng trong một thời gian để họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống và phục hồi khả năng trả nợ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chỉ cần khách hàng trễ hạn vài ngày, chúng tôi đã phải lập tức báo cáo lên CIC. Không chỉ khách hàng bị đánh giá tín nhiệm kém mà chất lượng tín dụng của chúng tôi cũng gặp vấn đề. Do vậy, tôi mong muốn các cơ quan quản lý nghiên cứu để tạo ra những cơ chế linh hoạt hơn, giúp chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Ông có thể chia sẻ về mục tiêu doanh thu trong năm sau?

Tôi chưa thể khẳng định gì vào thời điểm này vì công ty chỉ mới hoạt động chưa đến 1 tháng, nhưng việc trong năm 2019 chúng tôi có 500.000 khách hàng vào cuối năm là điều nằm trong tầm tay; và mục tiêu 1 triệu khách hàng sẽ được chúng tôi hiện thực hóa vào cuối năm 2020.

Phương Anh

MỚI NHẤT
Roman Plaza thay đổi diện mạo trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương
Roman Plaza thay đổi diện mạo trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương

(Dân trí) - Là tuyến đường huyết mạch của khu vực phía Tây Nam Thủ đô, trục đường Mộ Lao –Tố Hữu Lê Văn Lương đã thu hút được rất nhiều dự án lớn trong những năm qua. Những chủ đầu tư lớn, dự án quy mô đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của tuyến đường cũng như cải thiện đời sống cư dân.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:30

Tại “di sản Trịnh Xuân Thanh”: Lún sâu thua lỗ, tài sản “bốc hơi” hơn 1.200 tỷ đồng
Tại “di sản Trịnh Xuân Thanh”: Lún sâu thua lỗ, tài sản “bốc hơi” hơn 1.200 tỷ đồng

(Dân trí) - Chỉ trong 9 tháng đầu năm nay, tổng tài sản của PVX đã “bốc hơi” 1.229 tỷ đồng, nợ ngắn hạn hơn 8835 tỷ đồng và đã vượt quá tài sản ngắn hạn. Lỗ 9 tháng tăng gấp 5 lần cùng kỳ đẩy lỗ lũy kế lên gần 3.500 tỷ đồng.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:15

Cao điểm mùa xe, thị trường "đứt mạch" giảm giá, người Việt chịu mua xe đắt
Cao điểm mùa xe, thị trường "đứt mạch" giảm giá, người Việt chịu mua xe đắt

(Dân trí) - Khác với hàng loạt cuộc đua dìm giá cuối năm ngoái, thị trường xe Việt bước vào những tháng cuối năm - cao điểm của mùa mua sắm xe hơi - "bình lặng đáng sợ". Không nhiều dấu hiệu giảm giá xe hơi nhằm hớt tay trên của nhau như trước, thậm chí, nhiều loại xe còn khan hàng, tăng giá khiến nhiều người trót mê phải ngậm ngùi móc hầu bao.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:15

BCI Asia mong muốn tôn vinh các công trình xanh tại Việt Nam
BCI Asia mong muốn tôn vinh các công trình xanh tại Việt Nam

(Dân trí) - “Việc xây dựng các công trình xanh là một thách thức không nhỏ đối với thị trường xây dựng Việt Nam. Nên BCI rất mong muốn có thể hợp tác, tôn vinh những chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược rõ ràng, dài hạn về công trình xanh” – ông Võ Chí Anh, Tổng giám đốc BCI Asia Việt Nam, nhấn mạnh trong buổi làm việc cùng Đại diện Tập đoàn Flamingo xung quanh việc chủ đầu tư này tham gia các giải thưởng của BCI.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:05

Đà Nẵng: Doanh nghiệp đấu giá đất bị thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, kêu cứu lên Thủ tướng
Đà Nẵng: Doanh nghiệp đấu giá đất bị thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, kêu cứu lên Thủ tướng

(Dân trí) - Công ty Vipico (Hà Nội) vừa có thư kêu cứu gửi lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại Đà Nẵng mà Vipico cho rằng, quyết định xử lý của UBND TP Đà Nẵng đã gây thiệt hại nặng nề cho công ty này.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 06:00

Bất động sản cuối năm: Phân khúc nào sẽ nhộn nhịp?
Bất động sản cuối năm: Phân khúc nào sẽ nhộn nhịp?

(Dân trí) - Các chuyên gia bất động sản (BĐS) cho rằng, trong hai tháng còn lại của năm 2018, thị trường sẽ phát triển ổn định. Tuy nhiên không phải phân khúc nào của BĐS cũng dễ dàng mang về lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 12:00

Ô tô cỡ nhỏ của VinFast sẽ được bán vào quý III/2019: Tầm giá 300 triệu?
Ô tô cỡ nhỏ của VinFast sẽ được bán vào quý III/2019: Tầm giá 300 triệu?

Những tiết lộ bất ngờ về phiên bản ô tô cỡ nhỏ giá rẻ của VinFast đang khiến thị trường xe hơi Việt xôn xao.

Thứ năm, 08/11/2018 - 10:00

Quy hoạch xây dựng tỉnh: “Thế giới vẫn còn làm, vì sao ta bỏ?”
Quy hoạch xây dựng tỉnh: “Thế giới vẫn còn làm, vì sao ta bỏ?”

(Dân trí) - Tại kỳ họp 6, Quốc hội khóa XIV đã xem xét và cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến Luật quy hoạch. Nhiều quan điểm đưa ra xung quanh việc nên giữ hay bỏ quy hoạch xây dựng tỉnh trong Dự án Luật này.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:30

Trồng hoa chậu treo trong nhà kính, nhàn nhã thu tiền triệu mỗi ngày
Trồng hoa chậu treo trong nhà kính, nhàn nhã thu tiền triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Việc trồng hoa dạ yến thảo chậu treo trong nhà kính giúp anh Trần Dũng Quốc (sinh 1980, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) thuận lợi trong việc chăm sóc cây, cây sinh trưởng tốt, ra hoa đẹp. Với diện tích gần 4.000m2, hoa được trồng gối đầu và cho xuất hàng ngày, anh Quốc “bỏ túi” khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:30

Agribank nhận giải Chất lượng thanh toán xuất sắc năm 2018 do Ngân hàng J.P.Morgan trao tặng
Agribank nhận giải Chất lượng thanh toán xuất sắc năm 2018 do Ngân hàng J.P.Morgan trao tặng

(Dân trí) - Sáng ngày 06/11/2018, tại Trụ sở chính Agribank, Ông Jason Clinton - Giám đốc phụ trách Quan hệ Định chế tài chính khu vực Đông Nam Á ngân hàng J.P Morgan đã trao giải Chất lượng thanh toán xuất sắc năm 2018 cho Agribank với tỷ lệ điện thanh toán chuẩn (STP) đạt 99,47%.

Thứ năm, 08/11/2018 - 09:20

Thủ tướng đồng ý đề nghị cấp phép bay cho Bamboo Airways
Thủ tướng đồng ý đề nghị cấp phép bay cho Bamboo Airways

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:50

Vượt mặt “ông lớn” Đông Nam Á, nữ tướng Vietjet Air “đòi về” hơn trăm tỷ đồng
Vượt mặt “ông lớn” Đông Nam Á, nữ tướng Vietjet Air “đòi về” hơn trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Sau hai phiên giảm giá khá mạnh, VJC phiên này phục hồi khá tốt, tăng 1.300 đồng tương ứng 1% lên 133.300 đồng/cổ phiếu. Nhờ đó, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO của Vietjet Air lấy lại được hơn 181,4 tỷ đồng giá trị tài sản trên sàn. Trong khi đó, Vietjet Air được cho là đã vượt qua Air Asia về vốn hóa thị trường.

Thứ năm, 08/11/2018 - 08:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Sunshine Group đã sẵn sàng cho đêm ra mắt ấn tượng tại Sài Gòn vào 14/11
Sunshine Group đã sẵn sàng cho đêm ra mắt ấn tượng tại Sài Gòn vào 14/11

(Dân trí) - Ngày 14/11 tới đây, Lễ ra mắt của Sunshine Group tại Sài Gòn sẽ diễn ra vô cùng ấn tượng, với những màn biểu diễn đỉnh cao về ánh sáng, công nghệ cùng loạt màn hình Led siêu khủng, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị, độc đáo và khác biệt.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:30

Vũng Tàu, Đồng Nai “ngán ngẩm” với công ty bất động sản Alibaba
Vũng Tàu, Đồng Nai “ngán ngẩm” với công ty bất động sản Alibaba

(Dân trí) - Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại TPHCM triển khai nhiều dự án ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai. Thế nhưng, hai địa phương vừa nêu đều đang rất “ngán ngẩm” với doanh nghiệp này vì quá nhiều vi phạm khi kinh doanh tại các địa phương.

Thứ năm, 08/11/2018 - 06:04

Ngành thuế vẫn muốn ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng
Ngành thuế vẫn muốn ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng

(Dân trí) - Dự thảo Luật quản lý thuế sửa đổi lần này tiếp tục giữ nguyên đề xuất các tổ chức, cơ quan, trong đó có các ngân hàng thương mại phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan quản lý thuế.

Thứ năm, 08/11/2018 - 05:00

Thủ tướng: Không đẩy chi phí đầu tư BOT quá cao và thu dồn dập
Thủ tướng: Không đẩy chi phí đầu tư BOT quá cao và thu dồn dập

(Dân trí) - Thủ tướng vừa chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về giải quyết các tồn tại, vướng mắc ở các dự án BOT (dự án xã hội hóa theo hình thức xây dựng, kinh doanh, chuyển giao), nhất là các dự án BOT đường bộ trên phạm vi cả nước.

Thứ năm, 08/11/2018 - 04:14

Phê duyệt 22.856 tỷ đồng thu hồi đất sân bay Long Thành: Tránh thất thoát, tiêu cực
Phê duyệt 22.856 tỷ đồng thu hồi đất sân bay Long Thành: Tránh thất thoát, tiêu cực

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tổng mức đầu tư Dự án là 22.856 tỷ đồng.

Thứ năm, 08/11/2018 - 03:03

Hòa Phát đóng góp 4800 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước
Hòa Phát đóng góp 4800 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước

(Dân trí) - 10 tháng đầu năm 2018, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 4.800 tỷ đồng. Dự kiến đến hết năm 2018 con số này sẽ đạt khoảng 5.500 tỷ đồng.

Thứ năm, 08/11/2018 - 03:02

"Bãi tắm" trên vũng nước thải, ngàn người bị lừa bởi 1 tay cò
"Bãi tắm" trên vũng nước thải, ngàn người bị lừa bởi 1 tay cò

Mượn tiện ích công cộng hay vẽ thêm bến du thuyền để bán nhà, nhưng thực tế không hề có. Đây chính là cảnh báo cho khách hàng đừng quá tin vào những lời quảng cáo của chủ đầu tư, bởi đến khi nhận ra thì đã quá muộn.

Thứ năm, 08/11/2018 - 03:00

Dự án nhiệt điện tỷ USD “đắp chiếu”: Một doanh nghiệp tư nhân từng ngỏ ý xin làm
Dự án nhiệt điện tỷ USD “đắp chiếu”: Một doanh nghiệp tư nhân từng ngỏ ý xin làm

(Dân trí) - Tại dự án nhiệt điện với vốn đầu tư 2,2 tỷ USD đang nằm “đắp chiếu” vì thiếu vốn do chủ đầu tư là TKV không đáp ứng nhu cầu vốn để triển khai dự án đúng tiến độ, cũng đã có doanh nghiệp tư nhân ngỏ ý xin đầu tư vào dự án này.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:50

Kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ khiến cuộc chiến thương mại tồi tệ hơn
Kết quả bầu cử giữa kỳ Mỹ khiến cuộc chiến thương mại tồi tệ hơn

(Dân trí) - “Về thương mại giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc, tình hình vẫn sẽ tồi tệ như vậy, hoặc chỉ tồi tệ hơn mà thôi”, ông Steven Okun, cố vấn cấp cao của McLarty Associates, nói với CNBC khi kết quả bầu cử được công bố.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:40

Rome by Diamond Lotus – Tinh hoa cổ điển trong kiến trúc sinh thái
Rome by Diamond Lotus – Tinh hoa cổ điển trong kiến trúc sinh thái

(Dân trí) - Không ít học giả trên thế giới đều nhận định rằng, văn hóa La Mã – một trong những “cái nôi của loài người” đã tạo ra những giá trị bất diệt theo thời gian, mà trong đó, kiến trúc La Mã trở thành vẻ đẹp chuẩn mực về cái đẹp của nhân loại.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:10

Long An lần đầu tổ chức Festival lúa gạo lớn nhất cả nước
Long An lần đầu tổ chức Festival lúa gạo lớn nhất cả nước

(Dân trí) - Nhằm kích cầu ngành lúa gạo và hỗ trợ nông dân trong thời đại 4.0, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Long An sẽ tổ chức "Festival Lúa gạo lần 3" từ ngày 18 - 24/12. Dịp này, ngành nông nghiệp Việt cũng sẽ công bố Logo thương hiệu gạo Việt.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:00

Hải quan phát hiện 25 container “rác” nhập về TPHCM
Hải quan phát hiện 25 container “rác” nhập về TPHCM

(Dân trí) - Nghi vấn lô hàng máy móc của doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm nên lực lượng hải quan TPHCM đã tiến hành soi chiếu và phát hiện bên trong 25 container toàn là “rác thải”.

Thứ năm, 08/11/2018 - 02:00