Đổi mới, sáng tạo là yếu tố sống còn

Chưa bàn đến những con số ấn tượng về doanh thu hay tốc độ tăng trưởng, chỉ riêng việc cứ 2 căn nhà ở Việt Nam thì có 1 nhà sử dụng các vật liệu mới của Vĩnh Tường cũng đã nói lên được sự tin cậy mà khách hàng dành cho thương hiệu này.

Để làm được điều này, theo ông Đặng Minh Phương - Giám đốc Điều hành Vĩnh Tường, Khu vực Miền Bắc, điểm cốt lõi nằm ở chỗ không ngừng tìm tòi, ứng dụng các công nghệ mới để nâng tầm chất lượng không gian sống cho người Việt.


Ông Đặng Minh Phương - GĐ điều hành VĩnhTường, Khu vực Miền Bắc

Ông Đặng Minh Phương - GĐ điều hành VĩnhTường, Khu vực Miền Bắc

Đầu năm 2016, nghe tin Vĩnh Tường chính thức gia nhập Saint Gobain, nhiều người lo ngại rằng thương hiệu Vĩnh Tường có thể bị mai một và sẽ trở thành một nhà phân phối đơn thuần cho tập đoàn công nghiệp này. Sau gần 1 năm “về cùng một nhà”, Vĩnh Tường đã có thể xua tan mối băn khoăn này chưa?

Tôi rất tự tin về sự hợp tác này. Thứ nhất, nó hoàn toàn phù hợp với xu hướng hợp tác và phát triển của thế giới. Thứ hai, thông qua Saint Gobain - một trong 100 tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới, đang hoạt động tại 64 quốc gia, Vĩnh Tường có điều kiện vươn ra thị trường quốc tế. Ngược lại, chúng tôi cũng mang về Việt Nam những sản phẩm và công nghệ mới nhất của thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Như vậy, người tiêu dùng cuối cùng là những người có lợi nhất. Và bất kỳ cuộc hợp tác chiến lược nào làm được điều đó, theo tôi đều là bước đi đúng hướng.

Về phía doanh nghiệp, chúng tôi đang đạt mức tăng tưởng cao hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu dự kiến đạt khoảng 2.900 tỷ đồng (vượt mức chỉ tiêu đề ra là 2.800 tỷ đồng) nhờ vào những sản phẩm mới mang dấu ấn thương hiệu của cả Vĩnh Tường lẫn Saint Gobain.


Tại Việt Nam, cứ 2 căn nhà thì có 1 căn sử dụng các vật liệu mới của Vĩnh Tường

Tại Việt Nam, cứ 2 căn nhà thì có 1 căn sử dụng các vật liệu mới của Vĩnh Tường

Lĩnh vực vật liệu mới đã và đang có sự góp mặt của nhiều thương hiệu cả trong nước lẫn quốc tế. Điều gì làm nên ưu thế cạnh tranh cho các sản phẩm của Vĩnh Tường?

Luôn lấy khách hàng làm trung tâm, không chỉ cung cấp những sản phẩm tốt riêng lẻ mà chúng tôi cung cấp những hệ thống và giải pháp toàn diện nhằm nâng cao an toàn và chất lượng không gian sống cho người Việt Nam. Chẳng hạn như hệ tường thạch cao Gypwall DW6 được cấu tạo từ hệ khung đôi 51mm Vĩnh Tường, 2 lớp tấm thạch cao chống cháy Gyproc 15mm có thể chống cháy lên đến 130 phút và cách âm 60 dB. Đó là một trong số hơn 30 hệ thống trần, vách khác nhau mà Vĩnh Tường đang cung cấp đáp ứng cho những nhu cầu đa dạng của thị trường.

Song song đó, chúng tôi cũng chú trọng đến việc đưa thêm nhiều công nghệ mới vào sản phẩm, nhằm mang đến các giải pháp cho không gian sống khỏe, an toàn, bền vững. Các giải pháp này đều đã được “trình làng” tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild năm nay. Đó là tấm thạch cao Gyproc công nghệ Activ’Air có khả năng thanh lọc không khí (chuyển hóa đến 70% khí độc Formaldehyde thành khí trơ vô hại); Vật liệu không nung Calcium Silicate - DURAflex, DURAwood; Tấm thạch cao siêu cứng chắc Gyproc (khả năng chịu lực lên đến 23kg tại một điểm treo, tùy theo từng cấu tạo tấm thạch cao sử dụng và loại nở thép chuyên dụng); Hệ tường thạch cao Gypwall DW4 và tấm Eurocoustic với khả năng tiêu âm vượt trội, chống ẩm và không cong võng…


Đông đảo khách tham quan tìm hiểu về các công nghệ vật liệu mới của Vĩnh Tường tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild

Đông đảo khách tham quan tìm hiểu về các công nghệ vật liệu mới của Vĩnh Tường tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild

Ông đánh giá thế nào về xu hướng sử dụng các vật liệu xanh trong xây dựng và thiết kế nội thất tại Việt Nam những năm gần đây?

Các vật liệu nhẹ, xanh (thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người sử dụng) đang ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam vì chúng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chủ đầu tư, đơn vị thi công và những người sử dụng cuối cùng. Theo nghiên cứu của Saint Gobain và Meinhardt Vietnam, sử dụng hệ tường thạch cao sẽ giúp giảm đến 7% chi phí toàn công trình. Đặc biệt, thi công các vật liệu nhẹ cũng dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các vật liệu truyền thống. Với người dùng cuối cùng thì những vật liệu xanh sẽ mang đến cho họ một không gian sống thoải mái và an toàn.

Để đáp ứng tốt nhất xu hướng này của thị trường, Vĩnh Tường có những kế hoạch gì cho thời gian sắp tới?

Nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và phong phú. Để đáp ứng, Vĩnh Tường sẽ tiếp tục đầu tư sâu vào việc nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới và sáng tạo. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra thị trưởng nhiều sản phẩm và giải pháp cho từng phân khúc như khách sạn, văn phòng, nhà xưởng, chung cư... Những giải pháp mới cũng sẽ được phát triển nhằm đáp ứng hữu hiệu nhu cầu của khách hàng ở mỗi vùng miền khác nhau trên cả nước.

Cảm ơn ông.

An Nhiên

MỚI NHẤT
Sabeco chốt chào sàn vào ngày 6/12 với 110.000 đồng/cổ phiếu
Sabeco chốt chào sàn vào ngày 6/12 với 110.000 đồng/cổ phiếu

(Dân trí) - Đang được giới đầu tư chào mua trên thị trường OTC ở mức giá lên tới 150.000-160.000 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên, theo nguồn tin từ lãnh đạo Sabeco, tổng công ty này sẽ chính thức chào sàn vào ngày 6/12 với mức giá thấp hơn khoảng 30%, ở mức 110.000 đồng/cổ phiếu.

Thứ hai, 28/11/2016 - 06:45

Đã không thể cứu vãn Nhà máy đóng tàu Dung Quất?
Đã không thể cứu vãn Nhà máy đóng tàu Dung Quất?

(Dân trí) - Mặc dù Tập đoàn Dầu khí đã có nhiều nỗ lực nhằm cứu Nhà máy đóng tàu Dung Quất thoát khỏi nguy cơ phá sản từ các năm trước nhưng ở thời điểm này, theo Bộ Công Thương, phải có những giải pháp mạnh để xử lý dự án này.

Thứ hai, 28/11/2016 - 06:00

Thị trường vận tải biển trong “bão” khủng hoảng lớn nhất lịch sử!
Thị trường vận tải biển trong “bão” khủng hoảng lớn nhất lịch sử!

(Dân trí) - Thị trường vận tải biển thế giới “rơi tự do” từ năm 2008 và kéo dài tới năm 2016, các doanh nghiệp vận tải biển đang đối mặt với khó khăn và thách thức chưa từng có trong lịch sử. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải thua lỗ nặng và phải công bố phá sản.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 06:00

Bản lĩnh vượt khó của PVN
Bản lĩnh vượt khó của PVN

Được dự báo trước những khó khăn và hệ lụy chồng chất từ giá dầu giảm sâu và kéo dài trong hơn 2 năm qua, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) gần như chắc chắn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 được Chính phủ giao đã minh chứng những giải pháp và nỗ lực, cố gắng của cán bộ nhân viên ngành dầu khí đã phát huy tác dụng khi đối phó với khủng hoảng do giá dầu tác động vào ngành dầu khí.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 04:55

Đại gia Carlsberg "lật bài ngửa" trong thương vụ với Habeco
Đại gia Carlsberg "lật bài ngửa" trong thương vụ với Habeco

(Dân trí) - Carlsberg đang đàm phán với Bộ Công Thương để mua lại 61,79% cổ phần của Habeco và lên kế hoạch mua tham gia đấu thầu cạnh tranh mua 20% cổ phần còn lại. Tuy nhiên, CEO của hãng bia ngoại này không ngần ngại cho rằng, mức giá Habeco trên thị trường hiện này là "không phải ánh giá trị thực"

Thứ bảy, 26/11/2016 - 02:00

Công nghiệp hỗ trợ: "Không thể chấp nhận là xưởng gia công mãi được"
Công nghiệp hỗ trợ: "Không thể chấp nhận là xưởng gia công mãi được"

(Dân trí) - "Cần nghiên cứu, phát triển các ý tưởng, công tác quản lý sản xuất, xây dựng mạng lưới phân phối gắn với chuỗi giá trị toàn cầu. Phải tạo thương hiệu Made in Vietnam chứ không thể chấp nhận là "xưởng gia công" mãi thế này được", Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 01:54

Sabeco được chấp thuận niêm yết, Habeco lấy ý kiến cổ đông chuyển sàn
Sabeco được chấp thuận niêm yết, Habeco lấy ý kiến cổ đông chuyển sàn

(Dân trí) - Sabeco có vốn điều lệ 6.413 tỷ đồng và đã được HoSE chấp thuận niêm yết hơn 641 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, chưa đầy 1 tháng niêm yết trên UpCOM, Habeco cũng đã xin ý kiến cổ đông để chuyển sang sàn HoSE.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:00

Đài Truyền hình Trung Quốc đưa phóng sự về buôn lậu lợn sống từ Việt Nam
Đài Truyền hình Trung Quốc đưa phóng sự về buôn lậu lợn sống từ Việt Nam

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, ngày 20/11 vừa qua, kênh CCTV13, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa phóng sự về tình hình buôn bán lợn sống từ Việt Nam và Trung Quốc. Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương Trung Quốc đã vào cuộc điều tra.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 06:00

Làng resort ‘ma’ triệu USD ở Cửa Đại - Hội An
Làng resort ‘ma’ triệu USD ở Cửa Đại - Hội An

Hơn 15 năm về trước, hàng loạt đại gia kéo về vùngven biển Đà Nẵng - Hội An xây dựng resort, khách sạn5 sao. Nhưng nay, cả vùng này không thể hoạt động, nhiều khu bỏ không, hoang vắng như những khu nhà 'ma'. Giờ ông chủ của nó đứng ngồi không yên bởi sóng biển tấn công, nuốt chửng cả những khu nhà triệu USD.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 10:58

PVN vẫn đi đầu trong đóng góp ngân sách quốc gia
PVN vẫn đi đầu trong đóng góp ngân sách quốc gia

Trong bối cảnh không thuận lợi từ việc giá dầu suy giảm kéo dài, tác động mạnh tới mọi mặt hoạt động, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn được ghi nhận là đơn vị đóng góp chủ yếu cho ngân sách quốc gia với 64 nghìn tỷ đồng nộp ngân sách trong 9 tháng đầu năm 2016.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 11:43

Sau vụ Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương siết quản lý lãnh đạo doanh nghiệp
Sau vụ Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương siết quản lý lãnh đạo doanh nghiệp

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, sau khi ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi Đình Vũ (PVtex) bỏ đi nước ngoài không phép, trong khi đang bị xem xét trách nhiệm quản lý dự án 7000 tỉ đồng đắp chiếu, lãnh đạo Bộ Công Thương đã siết chặt quản lý lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành, nhất là việc đi ra nước ngoài.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:42

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành da giày vẫn là ngành xuất khẩu chủ lực
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành da giày vẫn là ngành xuất khẩu chủ lực

(Dân trí) - Cho rằng ngành da giày đang là xu thế của tương lai và là lợi thế của Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội Da giày túi xách cần sâu sát với các doanh nghiệp trong cả nước, thậm chí cần có phương tiện riêng để thuận tiện đi lại nếu doanh nghiệp cần.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 09:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Thị phần ống thép Hòa Phát tiếp tục tăng
Thị phần ống thép Hòa Phát tiếp tục tăng

10 tháng đầu năm nay, thị phần ống thép của Tập đoàn Thép Hoà Phát tiếp tục tăng, dẫn đầu thị trường này.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:34

Bất chấp thị trường suy giảm, cổ phiếu công ty bầu Đức ngược dòng tăng giá
Bất chấp thị trường suy giảm, cổ phiếu công ty bầu Đức ngược dòng tăng giá

(Dân trí) - Trong khi cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm thì cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai và HNG của HAGL Agrico lại tăng lần lượt 4% và 3,1% trong phiên giao dịch 24/11, được nhà đầu tư mua khá mạnh.

Thứ năm, 24/11/2016 - 04:12

Phát thanh, phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện
Phát thanh, phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện

Hàng năm Truyền tải điện miền Tây 3 đã tổ chức hội nghị công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cap áp đem lại kết quả thiết thực, giải quyết những kiến nghị, thông báo kịp thời những diễn biến xảy ra trên toàn bộ hệ thống lưới điện.

Thứ năm, 24/11/2016 - 02:41

Bộ Công Thương trần tình việc Tân Hiệp Phát đạt "thương hiệu Quốc gia"
Bộ Công Thương trần tình việc Tân Hiệp Phát đạt "thương hiệu Quốc gia"

(Dân trí) - Mặc dù số lượng tăng lên trong từng đợt tổ chức chương trình, cụ thể từ con số 30 doanh nghiệp vào năm 2008, 43 doanh nghiệp vào năm 2010 tăng lên 63 doanh nghiệp vào năm 2014 và 88 doanh nghiệp vào năm 2016, nhưng so với tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước thì ​vẫn còn rất khiêm tốn.

Thứ năm, 24/11/2016 - 11:02

Viwasupco "lên sàn" sau 19 lần vỡ đường ống nước sạch sông Đà
Viwasupco "lên sàn" sau 19 lần vỡ đường ống nước sạch sông Đà

(Dân trí) - Cổ phiếu VCW của CTCP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - chủ đầu tư dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Đông - Hà Nội giai đoạn 1, đã chính thức giao dịch trên sàn UPCoM từ 23/11.

Thứ năm, 24/11/2016 - 08:04

Mỹ rút khỏi TPP, hiệp định do Trung Quốc dẫn đầu chuẩn bị hoàn tất
Mỹ rút khỏi TPP, hiệp định do Trung Quốc dẫn đầu chuẩn bị hoàn tất

(Dân trí) - Trong khi đưa ra đánh giá hiệp định TPP sẽ không có nhiều cơ hội được thông qua, HSBC cũng cho biết, hiệp định RCEP do Trung Quốc dẫn đầu nhiều khả năng sẽ kết thúc vào giữa năm 2017 và Việt Nam tiếp tục được cho là hưởng lợi nhiều từ RCEP.

Thứ năm, 24/11/2016 - 06:35

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ đồng
Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Theo danh sách báo nợ thuế của Cục thuế Nghệ An thì Công ty TNHH tổng công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào đang dẫn đầu về số nợ thuế với số tiền lên tới gần 27 tỷ đồng, trong đó có hơn 26 tỷ tiền nợ thuế trên 90 ngày.

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:20

“Những người trúng thưởng Jackpot là thật 100%”
“Những người trúng thưởng Jackpot là thật 100%”

(Dân trí) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Vietlott đưa ra tại phiên họp báo của Bộ Tài chính tổ chức chiều nay (23/11). Ông Đạm cho biết, việc giữ bí mật thông tin đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng, song có sự chứng kiến, giám sát của các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 23/11/2016 - 03:35

Nhân viên công ty mua bán nợ nhận lương hơn “nghìn đô” mỗi tháng
Nhân viên công ty mua bán nợ nhận lương hơn “nghìn đô” mỗi tháng

(Dân trí) - Với kết quả lãi trước thuế 320 tỷ đồng, tăng 180,7% so với năm trước, trong năm 2015, nhân viên DATC nhận lương bình quân 28,1 triệu đồng/tháng trong khi mức thu nhập bình quân của các sếp là 42,3 triệu đồng/tháng.

Thứ tư, 23/11/2016 - 10:18

Chưa lên sàn, Sabeco bị phạt 100 triệu đồng
Chưa lên sàn, Sabeco bị phạt 100 triệu đồng

(Dân trí) - Nguyên nhân là do Sabeco đã không công bố thông tin theo quy định pháp luật khi không công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của công ty về tình hình quản trị, báo cáo thường niên, báo cáo tài chính...

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:10

Truyền tải điện miền Tây 3: Nhiều biện pháp bảo vệ an toàn lưới điện
Truyền tải điện miền Tây 3: Nhiều biện pháp bảo vệ an toàn lưới điện

Mặc dù có những thuận lợi nhất định tuy nhiên, công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện của Truyền tải điện miền Tây 3 vẫn gặp khó khăn do đường dây trải dài, rộng khắp 3 tỉnh thành với địa hình phức tạp, người dân tiến hành cất nhà, san nền trong hành lang bảo vệ của lưới điện…

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:00

Việt Nam tiếp tục xúc tiến nhập khẩu điện từ Lào
Việt Nam tiếp tục xúc tiến nhập khẩu điện từ Lào

(Dân trí) - Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường phối hợp, hợp tác với Lào trong việc cung ứng điện. Sau khi thống nhất giá điện với Lào, nếu mức giá thấp hơn chi phí sản xuất điện trong nước thì Việt Nam sẽ xúc tiến việc nhập khẩu điện từ Lào.

Thứ tư, 23/11/2016 - 06:00