Dịch vụ cho thuê sản phẩm dệt may trọn gói đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

Công ty TNHH Linen Supply (LSS) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/10/2014. Đây là dự án đầu tiên của Việt Nam chuyên cung cấp, cho thuê các sản phẩm dệt may và dịch vụ giặt ủi cao cấp trọn gói cho các khách sạn, căn hộ, nhà hàng, resort, spa…

Trước đó, ngày 22/04/2014, Tổng công ty CP Phong Phú và Công ty Hirose Shokai đã ký kết hợp đồng liên doanh đầu tư dự án cung ứng dịch vụ các sản phẩm dệt may và quyết định thành lập Công ty LSS.

 

Ông Trần Quang Nghị - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dệt May Việt Nam đến dự và gửi lời chúc mừng, cũng như đánh giá cao dự án hợp tác này. Ông kỳ vọng đây sẽ là điểm sáng mới trong chiến lược hợp tác cùng phát triển giữa Phong Phong Phú với các đối tác nước ngoài. Ông cam kết: “chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình, tạo mọi điều kiện và luôn đồng hành cùng công ty trong quá trình phát triển trở thành chuỗi khép kín liên tục trên khắp cả nước”. Ông đề nghị Phong Phú tiếp tục hỗ trợ công ty trong giai đoạn đầu hoạt động về nhân sự, thị trường…

 

Dịch vụ cho thuê sản phẩm dệt may trọn gói đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động
Ông Trần Quang Nghị - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam – phát biểu chúc mừng khai trương công ty TNHH Linen Supply

 

Công ty LSS đi vào hoạt động đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho thị trường Việt Nam. Dự án cung cấp các dịch vụ trọn gói cho hệ thống các khách sạn 5 sao, giặt ủi cao cấp cho các khách sạn, căn hộ, nhà hàng, resort & spa,… tại TP. Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận từ khâu cho thuê, giặt ủi các sản phẩm gia dụng như khăn bông các loại, áo choàng tắm, thảm, chăn, ra, gối, rèm cửa,… Hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản và đội ngũ nhân viên có tay nghề cao dưới sự huấn luyện của các chuyên gia Nhật Bản. Đây là một hướng đi mới đầy tiềm năng tại Việt Nam còn bỏ ngõ.

 

Lãnh đạo công ty TNHH Linen Supply thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành
Lãnh đạo công ty TNHH Linen Supply thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

 

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Phạm Xuân Trình - Tổng giám đốc Tổng công ty CP Phong Phú, chủ tịch HĐTV Công ty LSS cho biết: “Công ty LSS đi vào hoạt động sẽ giải quyết bài toán môi trường, nước thải, cung ứng chuỗi cho thuê - giặt ủi - cho thuê trọn gói nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, quản lý, vốn và mặt bằng… tối ưu hóa các công đoạn trong cung cấp dịch vụ cao cấp cho các khách sạn, căn hộ”.

 

Lãnh đạo công ty TNHH Linen Supply thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành
Ông Phạm Xuân Trình - Tổng giám đốc Tổng công ty CP Phong Phú, chủ tịch HĐTV Công ty LSS phát biểu tại buổi lễ khai trương.

 

Công ty LSS tọa lạc tại Khu công nghiệp Giang Điền, tỉnh Đồng Nai có tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 là hơn 4 triệu USD, trong đó Phong Phú nắm 60% cổ phần. Công ty sử dụng toàn bộ máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại của Nhật Bản, với diện tích 5.560m2, trong đó diện tích nhà xưởng là 3.168m2 có công suất giặt 30 tấn sản phẩm/ngày, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư tăng công suất lên 50 tấn sản phẩm/ngày.

 

Ông Keitaro Hirose - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn  Hirose Skokai chia sẻ: “việc đầu tư hợp tác với Phong Phú để thành lập Công ty LSS mở ra một hướng đi mới trong việc hợp tác lâu dài giữa hai đối tác trong thời gian tới. Dịch vụ mà công ty cung cấp theo tiêu chuẩn quốc tế từ máy móc thiết bị đến đội ngũ cán bộ công nhân viên, hệ thống xử lý nước thải, dịch vụ chăm sóc khách hàng…  Trong thời gian tới, công ty tiếp tục khảo sát, nghiên cứu và đầu tư các nhà máy khác tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế và nhiều tỉnh thành trên cả nước với một hệ thống phát triển rộng khắp. Ông đặt kỳ vọng trong 10 năm tới các khách sạn 5 sao của Việt Nam sẽ sử dụng dịch vụ trọn gói này”.

 

Ông Keitaro Hirose
Ông Keitaro Hirose  - Chủ tịch công ty Hirose Shokai (Nhật Bản) chia sẻ về quyết định hợp tác cùng Tổng công ty CP Phong Phú trong dự án này

 

Dịch vụ cung cấp, cho thuê các sản phẩm dệt may và giặt ủi cao cấp rất phổ biến tại Nhật, Mỹ, châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên dịch vụ này xuất hiện tại Việt Nam. Để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng, bà Nguyễn Thị Hồng Liên - giám đốc công ty cam kết: “khách hàng là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến, vì vậy việc không ngừng nâng cao và hoàn thiện dịch vụ, cùng chế độ hậu mãi tốt để làm hài lòng họ chính là điểm đến cuối của dịch vụ chúng tôi”.

 

Ông Keitaro Hirose
Ông Keitaro Hirose
Công ty TNHH Linen Supply được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản

 

Với tiềm lực mạnh trên bước đường 50 năm hình thành, phát triển của Phong Phú và gần 100 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Hirose Shokai (Nhật Bản) đã mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho các bên tham gia và minh chứng cho sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Phong Phu và Hirose Shokai đối với các dự án dệt may hiện tại và trong tương lai. Điều này đánh dấu sự thành công cũng như sự tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ của hai đơn vị trong ngành dệt may Việt Nam và Nhật Bản. Không chỉ dừng lại ở mức đầu tư hiện tại, sắp tới công ty sẽ đầu tư thêm các hệ thống giặt ủi chuyên dụng khác như giặt ủi đồng phục và sản phẩm tại bệnh viện.

 

P.Đào