Diana xây dựng nhà máy mới tại Bắc Ninh

Năm 2013, tại Cụm Công nghiệp Tân Chi (Tân Chi - Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) CTCP Diana chính thức khởi công xây dựng Nhà máy Sản xuất Băng-Tã-Bỉm-Khăn ướt, trên diện tích 192.544m2 có tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD.

Là thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản từ năm 2011, nhà máy mới của CTCP Diana được xây dựng trên tổng diện tích 192.544m2,  bao gồm Nhà máy Sản xuất Băng - Tã - Bỉm - Khăn ướt và Hệ thống nhà kho chứa thành phẩm và nguyên liệu phục vụ sản xuất. Công trình này được xem là Dự án trọng điểm của Cụm Công nghiệp Tân Chi năm 2013,

Với  tổng số vốn đầu tư gần 100 triệu USD,  dự án  này được hiện thông qua bốn giai đoạn: Mốc thời gian đầu tiên vào tháng 12/2013 sẽ hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng và nhà kho. Qua 9 tháng tiếp theo sẽ  dành cho việc thi công lắp đặt cơ điện và các hạng mục phụ trợ, lắp đặt dây chuyền máy móc và tiến hành chạy thử.  Theo đó, nhà máy Sản xuất Băng - Tã - Bỉm - Khăn ướt sẽ lắp đặt tối đa 25 dây chuyền máy móc cho 4 ngành hàng với công suất tối đa dự kiến trên 5 tỉ miếng/năm. Cũng theo kế hoạch dự án, tháng 10/2014 nhà máy này chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bản vẽ phối cảnh của công trình Nhà máy của CTCP Diana tại Bắc Ninh
Bản vẽ phối cảnh của công trình Nhà máy của CTCP Diana tại Bắc Ninh

Qua đầu tư của CTCP Diana và sự hỗ trợ của Tỉnh Bắc Ninh, dự án này được coi là công trình lớn của  Diana trong Cụm Công nghiệp Tân Chi. Việc triển khai thành công và hiệu quả dự án  hứa hẹn sẽ góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Tỉnh Bắc Ninh và khu vực phía Bắc đồng thời đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp của cả nước cũng như góp phần đẩy mạnh làn sóng đầu tư mới từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Với  25 dây chuyền máy móc hiện đại, hàng năm, công ty sản xuất trên 5 tỷ miếng sản phẩm các loại để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước lân cận. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giúp giải quyết công ăn việc làm cho gần 3.000 lao động, đóng góp 533 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước vào năm 2015.  Con số này sẽ tăng lên cùng với tốc độ phát triển và thị phần mở rộng của công ty trong thời gian tới.

Ông Đỗ Anh Tú - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Diana - cho biết: “Đây là công trình trọng điểm của Công ty Diana. Trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng việc xây dựng nhà máy mới sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa không chỉ của Bắc Ninh, mà của cả khu vực phía Bắc”

CTCP Diana là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chăm sóc phụ nữ và trẻ em, với những mặt hàng chuyên dụng sản xuất từ giấy và bột giấy, như: băng vệ sinh, tã giấy cho trẻ em và người lớn, khăn giấy lụa, khăn giấy ướt với các thương hiệu quen thuộc như Bobby, Caryn, Libera, E’mos…

Từ 1999 đến nay, sản phẩm Diana luôn nằm trong danh sách Hàng Việt Nam chất lượng cao. Diana cũng là công ty sản xuất BVS đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp Chứng chỉ quốc tế ISO 9001:2000 và là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được Hội Sản phụ khoa Việt Nam khuyên dùng. 
 
 
 
P.V.T