Công ty Nhôm Vạn Lợi Khánh thành Nhà máy mới tại Bắc Ninh

Với tham vọng trở thành một doanh nghiệp sản xuất nhôm thỏi hàng đầu khu vực Đông Nam Á, ngày 09 tháng 11 vừa qua công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh đã khánh thành nhà máy mới tại cụm Công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.


Ông Nguyễn Tử Quỳnh, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cắt băng khánh thành nhà máy

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cắt băng khánh thành nhà máy

Như những người hoạt động cùng lĩnh vựa chia sẻ, đây chính là một bước tiến rất dài và đầy tham vọng của công ty. Công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh hoạt động chủ yếu trong sản xuất nhôm ingot. Chính vì vậy, yếu tố an toàn cho môi trường luôn là một yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Ông Mẫn Văn Khắc – Giám đốc công ty phát biểu trong ngày khánh thành nhà máy: “Bằng những công nghệ hiện đại chúng tôi sẽ có một nhà máy chú trọng đến nhân tố môi trường, tính sản xuất cao theo đúng phương châm mà chúng tôi dùng làm câu khẩu hiệu cho nhà máy của mình - hướng đến nền công nghiệp xanh. Tôi luôn khát khao đưa nhà máy tham gia vào sự nghiệp bảo vệ môi trường chung, vì một nền công nghiệp xanh”.


Ông Nguyễn Tử Quỳnh chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bắt tay chúc mừng ông Mẫn Văn Khắc, giám đốc điều hành công ty.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bắt tay chúc mừng ông Mẫn Văn Khắc, giám đốc điều hành công ty.

Cũng chính vì khát khao này của vị giám đốc trẻ, mà nhà máy được khởi công từ tháng 10 năm 2016 và hoàn thành vượt tiến độ để có thể đưa nhanh vào sản xuất. Cũng vì khát khao một nền công nghiệp xanh, nên quy trình sản xuất chính của nhà máy là quy trình hiện đại của Nhật, có chuyên gia Nhật tham gia đào tạo và vận hành nhà máy. Đầu tư với số vốn ban đầu hơn 7 triệu USD, trên diện tích 15.000 m2. Quy mô nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 8.000 m2. Nhà máy sẽ giải quyết được việc làm cho hơn 200 lao động địa phương, góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho nhân sự trên địa bàn, đây cũng chính là một trong những định hướng của công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh.


Công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh khánh thành nhà máy

Công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh khánh thành nhà máy

Ông Mẫn Văn Khắc - giám đốc công ty- còn chia sẻ thêm“ sự cố về môi trường của nhà máy cũ vào tháng 5 năm 2016, là động lực thôi thúc tôi nhanh chóng triển khai dự án xây dựng nhà máy mới, quy chuẩn hơn, hiện đại hơn với một quy trình chuyên nghiệp.

"Đó là những gì mà quý vị nhìn thấy hôm nay, tại nơi này. Chúng tôi đã sẵn sàng bước đi những bước đầu tiên tại nhà máy mới, nhằm nhanh chóng thoát khỏi quy trình sản xuất cũ. Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành trung ương, địa phương, các cơ quan báo chí, để giúp chúng tôi chúng tôi luôn vững vàng trong sản xuất, đảm bảo quy trình an toàn, hướng đến nền công nghiệp xanh vì môi trường, để có thể tạo được những bước tiến dài trong kinh doanh", ông Khắc nói.

Có mặt trong buổi lễ khánh thành nhà máy, ông Nguyễn Tử Quỳnh, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh phát biểu “về phía chính quyền địa phương, tôi ghi nhận sự nỗ lực của công ty nhôm Vạn Lợi. Công ty đã đầu tư một nhà máy mới với dây chuyền sản xuất hiện đại, quy trình xử lý khí thải chặt chẽ, thân thiện với môi trường ”.

Tin rằng với sự đầu tư nghiêm túc về công nghệ, dây chuyền sản xuất và định hướng một nền công nghiệp xanh. Công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh sẽ đi xa hơn nữa theo đúng tham vọng ban đầu của mình.

Lê Khôi