Bí quyết chọn bánh mứt kẹo Tết an toàn

Trong bối cảnh thực phẩm “bẩn” tràn lan thì việc chọn được những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý là điều mà các chị em nội trợ luôn trăn trở.

Chỉ còn gần nửa tháng nữa là tới tết Giáp Ngọ, người tiêu dùng đã bắt đầu mua bánh, mứt, kẹo làm quà biếu, thăm thân hoặc kính dân lên bàn thờ gia tiên. Trong bối cảnh thực phẩm “bẩn” tràn lan thì việc chọn được những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý là điều mà các chị em nội trợ luôn trăn trở.
 
Tràn ngập bánh, mứt, kẹo không rõ nguồn gốc

 

Tràn ngập bánh, mứt, kẹo không rõ nguồn gốc

 

Kết quả khảo sát tại nhiều chợ đầu mối lớn như Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Bình Tây (TP.HCM)… cho thấy: mặt hàng mứt chủ yếu vẫn là những loại truyền thống như: mứt bí, mứt gừng, mứt dừa, mứt táo, mứt khoai, mứt mận….

 

Phần lớn số bánh mứt kẹo đó đều chứa trong những bao nilon lớn, những thùng nhựa hoặc đóng gói sơ sài, không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ. Có túi thì được trang trí bằng vài hình vẽ đơn điệu, có túi thì chỉ được bút mực viết lên mấy chữ nguệch ngoạc, có túi trống trơn, mở bung ra giữa đường đi lối lại đầy bụi bặm.

 

Chẳng ai biết số bánh, kẹo, mứt này do ai sản xuất, sản xuất như thế nào, ở đâu, bao gồm những thành phần gì, hương vị ra sao, có còn hạn sử dụng hay không. Mỗi khi có khách mua hàng, người bán chỉ nói tên chung chung, giá cả bao nhiêu.

 

Những loại bánh mứt kẹo không rõ nguồn gốc như thế này tiềm ẩn nguy cơ gây hại cao đến sức khỏe người tiêu dùng

 

Bí kíp chọn bánh, mứt, kẹo an toàn: tin dùng thương hiệu Việt

 

Trước thực trạng nhiều loại thực phẩm tết không an toàn hiện nay, những người nội trợ thông minh đã lựa chọn cho gia đình các sản phẩm bánh kẹo mang thương hiệu Việt. Chất lượng, an toàn, mẫu mã sang trọng, phù hợp với văn hóa và nhu cầu của người tiêu dùng Việt là điều các doanh nghiệp bánh kẹo trong nước chinh phục khách hàng. Đặc biệt, các sản phẩm mứt tết mang hương vị truyền thống và có nguồn gốc tự nhiên rất được người dùng ưa chuộng.
 
Tràn ngập bánh, mứt, kẹo không rõ nguồn gốc

 

Đối với Công ty cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị, tất cả các sản phẩm bánh, mứt, kẹo đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Ngay từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu đầu vào, đến khâu sản xuất, đóng gói, lưu thông và bảo quản sản phẩm, Hữu Nghị luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 22000:2005 và tiêu chuẩn HACPP.

 

Theo đại diện công ty bánh kẹo Hữu Nghị: về giá cả Hữu Nghị duy trì những đơn hàng nguyên liệu với giá ưu đãi nhất. Từ đó, duy trì mức tăng hợp lý vào khoảng 5% trên giá bán các loại bánh mứt kẹo so với Tết Quý Tỵ. Mức tăng giá này còn thấp hơn cả chỉ số tăng giá CPI của cả nước.  

 

Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị cho biết: “Công ty cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng và giữ giá bán các sản phẩm đã công bố đến hết mùa vụ để người tiêu dùng yên tâm đón tết, sum họp hạnh phúc bên người thân”.

 

Đồng thời, vị đại diện này cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người đó là “Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh chọn mua sản phẩm thật để bảo vệ chính mình”. Như vậy, Hữu Nghị cùng nhiều doanh nghiệp Việt sẽ đồng hành để người tiêu dùng yên tâm đón tết Giáp Ngọ.

 

Bí quyết chọn bánh, mứt, kẹo tết an toàn là sử dụng các sản phẩm đã có tên tuổi từ lâu, hàng hóa sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe, mức giá ổn định cùng nhiều ưu đãi khác.

 

H.Việt

Đang được quan tâm