Sony giúp các em nhỏ khó khăn trải nghiệm làm nhiếp ảnh gia

(Dân trí) - "Cuộc sống qua lăng kính của em" là dự án nhằm giúp trẻ em phát triển khả năng thể hiện cảm xúc của mình thông qua ống kính đã được diễn ra vào sáng nay 25/2 tại TPHCM.

Sony giúp các em nhỏ khó khăn trải nghiệm làm nhiếp ảnh gia - 1

Sáng 25/2, công ty Sony đã tổ chức chương trình "cuộc sống qua lăng kính của em" tại Thảo Cầm Viên, quận 1, TPHCM. Chương trình với sự tham gia của 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến từ Hiệp hội bảo trợ trẻ em Christina Noble từ 13-15 tuổi.

Tham gia chương trình, các em nhỏ lần đầu tiên được hướng dẫn sử dụng máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc sống động của cuộc sống. Thông qua chương trình, đại diện Sony cho biết mong muốn mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm thú vị và bổ ích. Đồng thời, giúp các em nhỏ phát triển kỹ năng chụp ảnh, quan sát thế giới xung quanh và nâng cao hiểu biết về cuộc sống, tạo động lực cho các em phát triển cảm xúc và nhiều giá trị khác trong tương lai.

Sony giúp các em nhỏ khó khăn trải nghiệm làm nhiếp ảnh gia - 2

"Chúng tôi muốn từ những trải nghiệm của buổi chụp ảnh hôm nay, chương trình sẽ truyền cảm hứng để các em phát triển những kỹ năng quan trọng trong tương lai. Chúng tôi hy vọng các em sẽ hiểu được thông điệp từ mẹ thiên nhiên, hiểu được cảm xúc của những đối tượng họ chụp, đồng thời truyền đạt được suy nghĩ của mình một cách chủ động hơn qua hình ảnh các em đã chụp". Ông Tsuda Yasuhiro- Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam chia sẻ.

Sony giúp các em nhỏ khó khăn trải nghiệm làm nhiếp ảnh gia - 3

Trong buổi chụp hình, 20 em nhỏ được chia làm 4 nhóm dưới sự hỗ trợ của các tình nguyện viên của Sony để đi chụp hình tại các địa điểm: Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên, đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1. Những em nhỏ hứng khởi cầm trên tay chiếc máy ảnh kỹ thuật số, bấm liên tục những khung hình yêu thích.

Một bạn nhỏ tham dự chương trình cho biết, từ nhỏ em đã có ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia nhưng gia đình em nghèo nên không có tiền mua máy ảnh, lần đầu tiên em được cầm chiếc máy ảnh trên tay để chụp những gì em thích, em cảm thấy rất thú vị.

Nguyễn Quang

Đang được quan tâm