Xuất xứ bài thể dục giữa giờ gây "sốt" mạng xã hội

Bài tập thể dục ngắn, xuất xứ Nhật Bản mà Bộ Y tế đang kêu gọi toàn ngành sử dụng để nâng cao tinh thần làm việc đã xuất hiện tại lễ phát động chương trình "Sức khoẻ Việt Nam".

IMG_1919.jpg

Ngày 22.2, Bộ Y tế đã phát động chương trình "Sức khoẻ Việt Nam".

Chương trình dự kiến diễn ra ngày 27.2, nhằm kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe. Bộ Y tế vừa cho biết chương trình Sức khỏe Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 27.2, nhằm kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe thông qua các biện pháp như giảm rượu bia, không hút thuốc lá, tăng cường tập thể dục, đi 10.000 bước chân mỗi ngày, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Trong khuôn khổ chương trình của lễ phát động, các đại biểu, cán bộ Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ, và các đoàn viên TNCS HCM Bộ Y tế đã trình diễn bài thể duc này. 

Theo TS Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bài thể dục giữa giờ này đã được BYT phê duyệt, soạn theo một bài tập thể dục của Nhật Bản. 

Bộ Y tế đang tích cực khuyến khích mọi người tham gia tập thể dục giữa giờ và thực hành tại hầu hết các cuộc họp, sinh hoạt tập thể trong phạm vi ngành. 

Đây là bài tập Rajio Taiso xuất xứ từ Nhật Bản với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản. Tổng thời gian tập là hơn 3 phút một lần.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, tập thể dục giữa giờ làm việc giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như cải thiện sức khỏe.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn video ngắn, ghi lại cảnh Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo nhiều bệnh viện Trung ương tập thể dục giữa giờ trong buổi họp quan trọng. Clip này khiến mọi người thích thú.

“Lúc đầu khi tập thấy hơi ngại nhưng đứng lên 3 phút hít, thở, giơ tay cũng thấy sảng khoái, đỡ mệt mỏi sau một cuộc họp dài căng thẳng”, lãnh đạo một bệnh viện tuyến Trung ương tham dự cuộc họp này chia sẻ.

Một số hình ảnh trình diễn bài thể dục giữa giờ tại Bộ  tế:

Xuất xứ bài thể dục giữa giờ gây sốt mạng xã hội - 1
Bài thể dục được trình diễn trước sự chứng kiến của báo. chí

Đây là bài tập thể dục  soạn theo một bài tập thể dục của Nhật Bản.  Các đại biểu tham dự chương trình cũng trình diễn trực tiếp bài thể dục này.

Xuất xứ bài thể dục giữa giờ gây sốt mạng xã hội - 2
Bài thể dục diễn ra trong khoảng thời gian gần 3phút
Xuất xứ bài thể dục giữa giờ gây sốt mạng xã hội - 3
Bộ Y tế đang tích cực kêu gọi mọi người tham gia tập thể dục giữa giờ và thực hành tại hầu hết các cuộc họp, sinh hoạt tập thể  nội bộ ngành.

Đại diện Bộ Y tế trả lời các thắc mắc của phóng viên tại lễ phát động chương trình.  

Theo Đăng Huỳnh – Thùy Linh

Báo Lao động

Tag :