Trường học trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0

Dân trí Trước cuộc cách mạng khoa học 4.0, công nghệ thông tin (CNTT) đã phát huy thế mạnh và ngày càng hữu hiệu ở nhiều lĩnh vực. Với trường học, việc ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập đang được các cấp quản lý giáo dục lưu tâm và bước đầu phát huy hiệu quả.

Điều cần thiết của việc ứng dụng CNTT trong trường học

Trước đây, khi CNTT chưa được đưa vào trường học, mọi khâu soạn giảng, lưu trữ hồ sơ, công văn báo cáo... đều “thủ công” rất vất vả. Việc soạn bài của giáo viên đều viết tay. Khâu lưu trữ hồ sơ cũng gặp không ít phiền phức. Để lưu lại hồ sơ 5 năm của học sinh theo quy định cần có tủ bảo lưu, mà với hàng nghìn học sinh mỗi năm, nên thường được bó lại và gác 1 chỗ, dẫn đến thất thoát do mối mọt. Bên cạnh đó, chế độ công văn báo cáo đều phải trực tiếp hoặc qua đường bưu điện nhiều khi bất tiện, tốn kém thời gian và công sức. Việc xếp thời khóa biểu và làm điểm đều thủ công nên rất mất thời gian và thiếu chính xác.

Xu thế chung của thời đại Công nghệ 4.0 đã đưa ứng dụng CNTT vào nhiều lĩnh vực. Chỉ cần một cú nhấp chuột, hoặc thao tác trên điện thoại thông minh, người ta có thể hoàn tất nhiều công đoạn thủ tục mà trước đây phái mất hàng tuần, có khi hàng tháng (gửi thư). Trong xu thế hội nhập hiện nay, ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Việc đưa những phần mềm ứng dụng CNTT vào trường học phục vụ cho quản lý, giảng dạy và học tập là rất cần thiết.

Hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong trường học

Từ khi đưa CNTT vào trường học, ngành giáo dục đã thu được kết quả khả quan. Trong công tác quản lý: các cuộc họp giao ban trực tuyến bước đầu đã được triển khai, tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại. Việc duy trì chế độ công văn báo cáo qua mạng vừa chính xác nhanh chóng kịp thời.

Nhiều phần mềm quản lý đã được đưa vào các cơ sở giáo dục như phần mềm Quản lý kết quả rèn luyện học tập học sinh; Quản lý thi nghề (đối với khối THCS và THPT); Quản lý xét tốt nghiệp, thi vào lớp 10 (với khối THCS), thi tốt nghiệp (với khối THPT). Những phần mềm này rất hữu hiệu trong khâu lưu trữ hồ sơ học sinh, có thể tra cứu bất cứ lúc nào. Người quản lý nắm được hồ sơ trích ngang của từng em trong toàn khóa học, có thể lưu trữ làm dữ liệu nhiều năm để tra cứu khi cần thiết. Ngoài ra còn một số phần mềm khác như phần mềm xếp thời khóa biểu; xếp danh sách thứ tự học sinh; tính điểm trung bình và xếp loại học sinh... cũng được vận dụng hiệu quả,

CNTT đặc biệt phát huy hiệu quả ở hệ thống sổ liên lạc điện tử. Trước đây sổ liên lạc bằng giấy, giáo viên chỉ nhận xét học trò 2 lần 1 năm theo học kỳ. Phần nhận xét ấy cũng chỉ gồm nội dung tương tự như học bạ (nghĩa là nhận xét 4 mặt giáo dục, mấy “gạch đầu dòng” về ý thức rèn luyện trong học kỳ ấy). Từ khi đưa sổ liên lạc điện tử dưới dạng tin nhắn điện thoại vào trường học, giáo viên có thể trao đổi với phụ huynh học sinh tình hình học tập của con em họ, cập nhật rất kịp thời. Những ý thức kỷ luật trong lớp, thái độ học tập của con cũng như thành tích phấn đấu đều được thông báo kịp thời đến bố mẹ các em, tạo mối liên kết hai chiều giữa gia đình và nhà trường, để có biện pháp giáo dục kịp thời. Người viết bài này đã từng gặp trường hợp một học sinh đến giờ học mà vẫn chưa tới lớp, lập tức nhắn tin trên hệ thống liên lạc điện tử nhắc nhở. Kết quả là sau 10 phút học sinh đó có mặt, lý do là ngủ quên, khi bố mẹ nhận được tin nhắn điện tử mới gọi con dậy đi học.

Trong giảng dạy: nhiều giáo viên đã sử dụng giáo án điện tử lên lớp khiến học sinh hứng thú học tập hơn. Giáo án điện tử ở nhiều cấp độ sẽ giúp mọi thế hệ giáo viên sử dụng được. Bài giảng điện tử PowerPoint có khả năng tích hợp đa phương tiện gồm phim video, hình ảnh, âm thanh ... hỗ trợ cho giờ giảng thêm sinh động, gây hứng thú cho học sinh. Gần đây, loại bài giảng E-learning được khuyến khích đưa vào hệ thống giảng dạy ứng dụng CNTT. Đây là bài giảng có tích hợp đa phương tiện gồm phim video, hình ảnh, đồ họa, hoạt hình, âm thanh sinh động, gây hứng thú cho cả người dạy và người học.

Đặc biệt, hai năm gần đây, ngành giáo dục đã đưa phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường học. Từ khi áp dụng, cha mẹ học sinh có thể ngồi nhà, dùng điện thoại thông minh đăng ký tuyển sinh cho con mình vào một trường thích hợp mà không cần phải đến trường, xếp hàng chờ chực cả buổi với một đống hồ sơ giấy tờ phức tạp.

Những khó khăn ban đầu

Với những hữu ích của CNTT như đã nêu trên, việc ứng dụng CNTT vào các cơ sở giáo dục là cần thiết, nhưng để thực hiện đồng bộ thì vẫn còn nhiều khó khăn.

Đội ngũ giáo viên chưa thạo CNTT vẫn còn nhiều, kỹ năng soạn giảng chưa thuần thục dẫn đến việc ngại dạy học ứng dụng CNTT, nhiều người khi lên lớp vẫn chọn phương pháp thuyết trình truyền thống. Mặt khác, đội ngũ giáo viên, nhân viên chuyên trách về tin học chưa đủ. (Riêng Hà Nội mới chỉ đưa việc dạy tin học vào khối Tiểu học và cũng chỉ dạy được từ lớp 3). Bên cạnh đó, ở các trường phổ thông, các phòng chức năng có máy chiếu còn quá ít, thiết bị chưa đồng bộ. Việc thao tác sử dụng máy chiếu, máy tính của giáo viên vẫn còn yếu, nhất là khu vực nông thôn.

Bên cạnh đó còn những khó khăn như phụ huynh chưa tương tác kịp thời để quản lý con. Phần mềm tuyển sinh trực tuyến rất ưu việt, song hệ thống chưa hoàn thiện nên nhiều lúc còn nghẽn mạng, gây khó khăn cho khâu nhập liệu.

Một khó khăn nữa là việc học tin học còn bất cập. Hiện nay học sinh chỉ được học tin học ở bậc tiểu học và THPT, còn THCS, theo đề án vị trí việc làm không có biên chế giáo viên nên không thể dạy. Ở những trường có triển khai thì phải thuê giáo viên ngoài và lấy nguồn kinh phí tự nguyện từ phụ huỵnh đóng góp, nên số lượng đi học không nhiều. Chưa kể đến hệ thống máy tính hoặc cũ, hoặc có bổ sung nhưng không đồng bộ, dẫn đến khó khăn trong việc ứng dụng CNTT trong nhà trường.

Giải pháp nào ?

Để CNTT phát huy hiệu quả trong trường học, cần có những giải pháp kịp thời, đồng bộ.

Trong công tác quản lý, nên tăng cường họp giao ban trực tuyến. Đẩy mạnh sử dụng các phần mềm quản lý kết quả rèn luyện học tập học sinh; phần mềm xét tốt nghiệp, thi nghề, thi vào 10, quản lý điểm thường xuyên. Các phần mềm xếp thời khóa biểu; tính điểm trung bình và xếp loại học sinh cũng cần sớm hoàn thiện để đạt hiệu quả cao.

Với giáo viên, từng bước đưa vào giảng dạy bằng cách tổ chức các chuyên đề hướng dẫn cách soạn bài trên máy tính thay thế cho giáo án viết tay. Yêu cầu giáo viên tùy trình độ của mình soạn theo 3 cấp độ: Giáo án Word điện tử, bài giảng PowerPoint, bài giảng E-learning. Với giáo viên “lớp trước” cần động viên họ ở mức độ đơn giản nhất là soạn và dạy giáo án Word điện tử. Các giáo viên dưới 35 tuổi nên sử dụng kiểu bài phổ biến nhất là Power Point. Những giáo viên có trình độ tin học cao cần khuyến khích soạn giảng E-learning. Đặc biệt đối với các giờ thực hành mà thời gian và điều kiện không cho phép làm thật trên lớp, việc đưa thí nghiệm ảo minh họa cho bài giảng giúp học sinh hình dung tốt hơn.

Với các cơ quan chức năng: cần sớm đưa việc dạy tin học cho học sinh THCS vào chính khóa, tạo cơ chế về tuyển giáo viên tin học cho bậc THCS. Nếu chính thức đưa chương trình tin học vào chính khóa ở khối THCS (giống như khối Tiểu học và THPT hiện nay) thì học sinh sẽ được học liên tục, không gián đoạn, CNTT mới phát huy hết hiệu quả.

Cùng với việc đón “luồng gió mới” tích cực của cách mạng 4.0, trường học cũng là nơi định hướng giúp học sinh thanh lọc những “làn gió độc” do mặt trái của CNTT mang lại. Các thầy cô cũng cần hướng dẫn học sinh việc truy cập thông tin chắt lọc, hiệu quả, phục vụ cho học tập: Việc sử dụng Facebook sao cho lành mạnh, văn hóa; việc đăng thông tin lên mạng xã hội cũng cần chọn lựa cân nhắc, tuân thủ pháp luật hiện hành. Để làm tốt điều này, thầy cô cần phải giỏi CNTT cũng như nắm bắt được xu thế thời đại về khoa học công nghệ, đặc biệt trào lưu của lớp trẻ.

Trước cuộc cách mạng khoa học 4.0, CNTT đã phát huy thế mạnh và ngày càng hữu hiệu ở nhiều lĩnh vực. Với trường học, việc ứng dụng CNTT vào mọi hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập đang được các cấp quản lý giáo dục lưu tâm và bước đầu phát huy hiệu quả. Để CNTT ngày càng phát huy thế mạnh trong các nhà trường, bên cạnh việc nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, rất cầm sự chung tay góp sức của các cấp ngành và toàn xã hội. Có như vậy việc hội nhập bắt kịp cuộc cách mạng 4.0 mới thực sự hiệu quả.

Nguyễn Thị Diệp

MỚI NHẤT
Tăng cường kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ
Tăng cường kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ

Kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong công tác cán bộ (CTCB) là vấn đề được Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đặc biệt quan tâm khi đề ra nhiệm vụ, giải pháp để tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ (ĐNCB) các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Thứ năm, 28/06/2018 - 06:00

Phòng, chống tham nhũng: Những bài học lịch sử và hành động của chúng ta hôm nay
Phòng, chống tham nhũng: Những bài học lịch sử và hành động của chúng ta hôm nay

Phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài.

Thứ tư, 27/06/2018 - 11:43

Bài 4: Báo chí - người chiến sĩ xung kích (Tiếp theo và hết)
Bài 4: Báo chí - người chiến sĩ xung kích (Tiếp theo và hết)

Công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đang được sự đồng thuận, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Với sứ mệnh và trách nhiệm xã hội cao cả, báo chí luôn là người chiến sĩ xung kích, không chỉ phát hiện, phản ánh mà còn góp phần thực hiện chức năng phản biện, giám sát xã hội, để ngọn lửa công lý luôn rực cháy, đẩy lùi tham nhũng và tiêu cực…

Thứ tư, 27/06/2018 - 12:00

Bài 3: Tiếp tục cuộc đấu tranh kiên trì, quyết liệt với “giặc nội xâm”
Bài 3: Tiếp tục cuộc đấu tranh kiên trì, quyết liệt với “giặc nội xâm”

“Ta làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Ngược lại, nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”-lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 6, khóa XII đã phần nào khái quát một cách cô đọng, giản dị về công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực những năm vừa qua. Tình hình tham nhũng, tiêu cực dù còn nghiêm trọng, phức tạp nhưng những kết quả phòng, chống bước đầu rõ ràng đã và đang củng cố niềm tin trong lòng nhân dân.

Thứ ba, 26/06/2018 - 06:00

Chỉ có sự liêm chính mới bảo đảm an toàn
Chỉ có sự liêm chính mới bảo đảm an toàn

Khi ông Nguyễn Xuân Anh - nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - bị xử lý kỷ luật, dư luận hết sức bất ngờ. Bởi vì, một ủy viên Trung ương Đảng, thuộc hàng “hậu duệ”, bị kỷ luật và tước bỏ sạch chức quyền là điều xưa nay hiếm.

Thứ hai, 25/06/2018 - 12:17

Bài 2: Những cách làm có hiệu quả rõ rệt
Bài 2: Những cách làm có hiệu quả rõ rệt

Quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước ta rất cao, nhân dân rất ủng hộ công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Nhưng tại sao “tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng, với những biểu hiện tinh vi, phức tạp, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành”? Đó là câu hỏi có tính lịch sử! Thực tiễn những năm vừa qua, nhất là từ khi thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã từng bước cho chúng ta những câu trả lời

Thứ hai, 25/06/2018 - 06:00

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực – ý chí, cách làm và hiệu quả
Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực – ý chí, cách làm và hiệu quả

Mấy năm gần đây, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, trong đó một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cuộc chiến này đã được cả xã hội đồng thuận đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng chỉ đạo: “Cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, không ai có thể đứng ngoài được”. Để góp phần nhìn lại chặng đường vừa qua và góp ý những giải pháp cho công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian tới, Báo Quân đội nhân dân xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc loạt bài “Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực-ý chí, cách làm và hiệu quả”.

Chủ nhật, 24/06/2018 - 08:39

Để nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống
Để nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Để nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

Chủ nhật, 24/06/2018 - 07:00

Thay vì phê phán, hãy đưa ra giải pháp
Thay vì phê phán, hãy đưa ra giải pháp

Vai trò của nhà báo sẽ phải có sự thay đổi. Từ chỗ nhà báo nêu ý kiến của mình là chính giờ chuyển sang hình thức ý kiến của nhà báo cùng với ý kiến của người dân và ý kiến của các nhà khoa học để đưa ra giải pháp.

Thứ bảy, 23/06/2018 - 06:00

Khi quan chức đi nước ngoài như… đi chợ
Khi quan chức đi nước ngoài như… đi chợ

(Dân trí) - Thông tin gần đây của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý công tác đi nước ngoài của một số bộ, cơ quan ngang bộ giai đoạn 2012-2016 khiến dư luận thấy sốc nặng.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 07:00

Vẫn còn những khoảng tối trong vụ án về Vũ “nhôm”
Vẫn còn những khoảng tối trong vụ án về Vũ “nhôm”

(Dân trí) - Với những “quyền uy” tới mức không tưởng, dư luận có quyền đặt nghi vấn, có ai đó “chống lưng” cho Vũ “nhôm

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:00

Đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông
Đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Thứ năm, 21/06/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Xây dựng sai phép, không phép: Cần xử lý nghiêm cán bộ
Xây dựng sai phép, không phép: Cần xử lý nghiêm cán bộ

(Dân trí) - Cùng với việc cưỡng chế các công trình không phép, sai phép, dư luận mong rằng, cần kỷ luật thích đáng đúng người, đúng tội, kể cả xử lý hình sự, không thể xử lý cán bộ kiểu thí tốt như một số vụ việc vừa qua.

Thứ ba, 19/06/2018 - 07:00

34.000 người đã ở đâu? Sống như thế nào?
34.000 người đã ở đâu? Sống như thế nào?

Số phận của những người tù sau đặc xá hôm qua đã được nhắc tới trước Quốc hội với một thực tế day dứt: “Phải chịu sự kỳ thị nặng nề của xã hội, rất khó để xin được việc làm, tự ti, bi quan, chán nản, thậm chí, buộc phải bỏ quê đi sinh sống ở nước khác và dễ tái phạm tội lại”.

Thứ ba, 19/06/2018 - 07:00

Tiền và văn hóa!
Tiền và văn hóa!

Trùng tu, tôn tạo di tích hay xây mới cổng làng hoành tráng nếu chỉ đơn thuần là “tư duy dự án” sẽ làm lu mờ những giá trị văn hóa, lịch sử...

Thứ hai, 18/06/2018 - 12:00

Thái Lan đang xuất khẩu phở Việt- dòng tin không thể bỏ qua!
Thái Lan đang xuất khẩu phở Việt- dòng tin không thể bỏ qua!

“Phở Việt của Thái Lan đang là best- seller ở Mỹ”. 11 từ tất cả cho dòng tin không thể không suy nghĩ này. Dòng tin ấy cho biết chúng ta đang “mất” những thứ tưởng là số 1, là thuần Việt nhất.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 08:00

Chiếm dụng hàng ngàn tỉ đồng phí bảo trì chung cư mà vẫn “ung dung” được sao?
Chiếm dụng hàng ngàn tỉ đồng phí bảo trì chung cư mà vẫn “ung dung” được sao?

Trong báo cáo gửi Thủ tướng về tình trạng cư dân khiếu nại, phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản hiện nay, Bộ Xây dựng đã có đề xuất Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm đối với các chủ thể có hành vi vi phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 06:00

Trách nhiệm, tính tiền phong của cán bộ, đảng viên trước các vấn đề hệ trọng của đất nước
Trách nhiệm, tính tiền phong của cán bộ, đảng viên trước các vấn đề hệ trọng của đất nước

Vai trò trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ đảng viên luôn có một vị trí rất quan trọng. Trong kháng chiến, trước những tình thế khó khăn đòi hỏi cả sự hy sinh xương máu, ý chí cách mạng, tinh thần trách nhiệm, nhuệ khí của người cộng sản không bao giờ lung lay. Trong hòa bình, những lúc gian khó, phức tạp, trước những vấn đề nhạy cảm của đất nước, đại đa số cán bộ, đảng viên đã thể hiện rõ ý chí, quyết tâm, tính tiền phong gương mẫu... Thế nhưng thực tế cũng cho thấy, trước yêu cầu mới ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng, nhất là trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, ở những thời điểm khó khăn của đất nước, vai trò trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của một bộ phận đảng viên không phải không có vấn đề.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 06:00

Truyền thông trên mạng xã hội: Ngăn ngừa, đẩy lùi thông tin sai trái, bịa đặt trên internet
Truyền thông trên mạng xã hội: Ngăn ngừa, đẩy lùi thông tin sai trái, bịa đặt trên internet

Nhằm thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), ngày 13/6, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội), Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông trên mạng xã hội”.

Thứ năm, 14/06/2018 - 10:02

Bệnh thành tích!
Bệnh thành tích!

Bệnh thành tích, trong một góc nhìn không thuận chiều, suy cho cùng phải gọi đó là bệnh giả dối, gian dối nhằm mục đích vụ lợi. Tác hại của nó rất nghiêm trọng, thậm chí đặc biệt nghiêm trọng.

Thứ tư, 13/06/2018 - 07:00

Chuyện hợp lòng dân
Chuyện hợp lòng dân

(Dân trí) - Có lẽ hiếm quốc gia nào mà trong cách hành xử, làm việc giữa chính quyền và người dân không chỉ phải đúng tình, đúng lý mà còn hợp lòng dân. Xin lấy việc giải phóng mặt bằng Đường 2,5 đoạn qua phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội làm ví dụ.

Thứ ba, 12/06/2018 - 03:11

Chuẩn hóa trình độ, đãi ngộ hợp lý
Chuẩn hóa trình độ, đãi ngộ hợp lý

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục được đưa ra lấy ý kiến tại Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV là chính sách đối với đội ngũ giáo viên, trọng tâm là vấn đề chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo và bảo đảm chế độ tiền lương cho giáo viên.

Thứ ba, 12/06/2018 - 07:00

Bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật
Bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật

Ngày 10-6, sau khi xuất hiện những lời kêu gọi biểu tình phản đối Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng, một số người dân do bị kích động hoặc thiếu hiểu biết đã tham gia tuần hành, tụ tập trái phép ở một số địa phương, gây ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Thứ hai, 11/06/2018 - 07:22

Khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết
Khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ bảy khóa XII của Đảng phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thiết thực theo tinh thần đổi mới, đúng đối tượng; khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết.

Thứ hai, 11/06/2018 - 12:00