Phiếm đàm

Sao lại đem bán cái nguy hiểm?

(Dân trí) - Tôi hỏi những bậc cao niên trải đời rằng sao ở đây lại đem bán cái nguy hiểm, các bác bảo không lý giải được. tôi lại hỏi những bậc trí giả kiến thức đầy mình, các vị ấy cũng chịu không thể lý giải được.


Minh họa: Ngọc Diệp

Minh họa: Ngọc Diệp

Sao lại đem bán cái nguy hiểm? đó là câu hỏi làm đau đầu khi được biết, phường Trung Lương của Hà Tĩnh đem một vùng đất cần "di dời khẩn cấp" giao cho tư nhân làm dự án.

Chuyện là, phường Trung Lương thuộc thị xã Hồng Lĩnh ̣(Hà Tĩnh) có 44 hộ đang định cư ngoài đê La Giang và 22 hộ dọc bờ sông Minh, UBND tỉnh Hà Tĩnh xác định là nằm trong vùng báo động cao, nhất là vào mùa mưa, bão, nên đã phê duyệt dự án đầu tư quy hoạch khu tái định cư để di dời khẩn cấp các hộ dân phường Trung Lương ra khỏi vùng lũ với tổng mức đầu tư 89,4 tỷ đồng và đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ nguồn vốn để di dời các hộ dân ra khỏi vùng này.

Một điều "lạ" là một vùng đất cần "di dời khẩn cấp" có nghĩa là vị trí bị thiên tai đe doạ thường xuyên, không thể sử dụng được. nhưng UBND phường Trung Lương (Hà Tĩnh) ráo riết buộc dân đang sống ở đây tháo dỡ nhà cửa, chặt hạ cây cối, ép họ vào nhanh vùng tái định cư để... giao đất vùng nguy hiểm này cho tư nhân thuê làm dự án?!

Vậy chẳng hóa ra là UBND phường Trung Lương đã đem cái nguy hiểm của người này bán cho người khác sao?

Tôi hỏi những bậc cao niên trải đời rằng trên đời này, sao có người lại đi bán và mua cái nguy hiểm nhỉ, các bác ấy chịu không lý giải được. tôi lại hỏi những bậc trí giả kiến thức đầy mình, các vị ấy cũng chịu không thể lý giải được.

Biết hỏi ai bây giờ?

Hu. Hu...

Nguyễn Đoàn

Nguồn tham khảo:

http://m.laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/chuyen-la-o-ha-tinh-lap-du-an-di-doi-dan-khan-cap-roi-rao-ban-dat-nen-664714.bld

Đang được quan tâm